รวบแก๊งอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ลิขสิทธิ์ สตช.-สตม. บุกโกดังรีดไถเงิน

ข่าว

รวบแก๊งอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ลิขสิทธิ์ สตช.-สตม. บุกโกดังรีดไถเงิน

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2560 03:50 น.

บันทึก

ตำรวจ สน.จักรวรรดิ รวบแก๊งอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ลิขสิทธิ์จาก สตช.-สตม. บุกโกดังย่านเสือป่า รีดไถเงินแม่ค้าขายอุปกรณ์มือถือ ขยายผลล่าผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลือ ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 1 พ.ค. พ.ต.อ.ภพธร จิตต์หมั่น ผกก. สน.จักรวรรดิ พ.ต.ท.โชคชัย คณะเจริญ รอง ผกก.ป. สน.จักรวรรดิ ร.ต.ท.บรรเจิด ปานแดง รอง สวป. สน.จักรวรรดิ จับกุมนายวิษณุ หรือ หนุ่มเป็ด ประทุมทอง อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.172/2560 ลงวันที่ 21 เมษายน 2560 ในข้อหา ร่วมกันบุกรุกเคหะสถานและทำให้เสียทรัพย์ ที่ด้านหลังอาคาร 555 เสือป่ามาร์เก็ต แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม.

พ.ต.อ.ภพธร เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา มีกลุ่มคนอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สตช. กับ สตม. กว่า 10 คน เข้ามาขอตรวจค้นสิ่งของผิดกฎหมายภายในโกดังทาวน์เฮาส์ สูง 2 ชั้น เลขที่ 40 ซ.ตรอกชุ่ม แขวงและเขตสัมพันธวงศ์ กทม. ซึ่งภายในโกดัง เป็นที่เก็บอุปกรณ์เกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือ ของ น.ส.แววตา สอนสุภาพ อายุ 45 ปี

โดย น.ส.แววตา เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุตนให้ นายบี อายุ 20 ปี ชาวเขมร ไปเปิดโกดังเพื่อเอาของไปขายที่ร้านค้าย่านสำเพ็ง ปรากฎว่า มีชายฉกรรจ์ประมาณ 10 คน เข้าไปในโกดังดังกล่าว โดยหนึ่งในนั้น เข้ามาแสดงตัวอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาตรวจสอบลิขสิทธิ์ ก่อนจะจับกุมคนงาน พร้อมรื้อค้นทรัพย์สินในโกดัง นำมาวางไว้ด้านนอก และยึดโทรศัพท์มือถือไว้ เมื่อตนไม่สามารถติดต่อได้ จึงเดินทางไปโกดัง แล้วพบกลุ่มคนดังกล่าว ก่อนที่จะมีชายยื่นข้อเสนอเป็นเงิน 2 แสนบาท เป็นการไกล่เกลี่ย ตนจึงขอตรวจบัตร และต้องการทราบข้อหา แต่กลุ่มคนดังกล่าวไม่มีเอกสารมาแสดง พร้อมทั้งไม่ระบุว่า ตนกระทำผิดในข้อหาใด ก่อนที่กลุ่มคนดังกล่าวจะพาตนมาที่หน้า สน.จักรวรรดิ เพื่อตกลงค่าเสียหาย จนไกล่เกลี่ยเหลือ 2 หมื่นบาท จากนั้นกลุ่มคนดังกล่าวได้พาตนมายังจุดรอพบเจ้าหน้าที่ตำรวจบน สน.จักรวรรดิ และได้ใช้คอมพิวเตอร์ พร้อมเครื่องปริ้นเตอร์ที่ติดตัวมา เขียนเอกสารและให้เซ็นในจุดดังกล่าว โดยที่ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาร่วมลงบันทึกแต่อย่างใด

น.ส.แววตา เปิดเผยอีกว่า จากนั้นตนได้กลับมายังโกดัง เพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ 4 ตัว รอบโกดัง พบว่ามี 2 ตัวที่ถูกถอดสายไฟออกไป แต่อีก 2 ตัว สามารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ พบว่านอกจากมีการรื้อค้นแล้วยังมีการขโมยทรัพย์สิน เป็นตุ๊กตาพาวเวอร์แบงค์ จำนวน 102 ตัว ราคา 56,100 บาท ตนจึงเดินทางมาแจ้งความที่ สน.จักรวรรดิ อีกครั้งในวันที่ 10 เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งที่ผ่ามามีผู้เคยถูกกระทำเช่นนี้มาแล้วหลายราย แต่ไม่มีใครกล้าแจ้งความดำเนินคดี

จากการสอบสวนนายวิษณุ ให้การว่า ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป และในวันเกิดเหตุตนถูกเพื่อนไหว้วานให้มาช่วยขนของเท่านั้น โดยไม่ทราบมาก่อนว่า เพื่อนตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ตนไม่ได้เป็นคนที่แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด

พ.ต.อ.ภพธร กล่าวต่อว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 2 ราย คือ นายสมนึก น่วมในชาติ อายุ 30 ปี และนายสมชาย พออยู่ อายุ 30 ปี เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ที่ผ่านมา ก่อนจะควบคุมตัวนายวิษณุ ซึ่งปรากฎอยู่ในกล้องวงจรปิดได้ในเวลาต่อมา และจากการตรวจสอบกลุ่มคนดังกล่าว ไม่พบว่ามีบุคคลใดเป็นเจ้าพนักงานจาก สตช. หรือ สตม. ตามที่กล่าวอ้าง อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าจะเร่งสืบสวนจับกุมกลุ่มคนดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 19:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์