เมืองแพร่ รถชนกันกระจาย รายแรก 4 คันรวด ที่จุดกลับรถ คนขับอ้างเก๋งอีกคันตัดหน้า เบรกไม่ทันชนอย่างจัง อีก 2 คันจอดรอยูเทิร์นโดนด้วย อีกราย รถติดแก๊สเจอไฟแดงเบรกไม่อยู่ ชนคันหน้า ไฟลุกพึ่บ โชคดีไร้เจ็บ-ตาย

เมื่อเวลา 17.00 น วันที่ 12 เม.ย. 60 รตอ.อนันต์ สมบัติ รอง สวสส.สภ สูงเม่น จ.แพร่ ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนกันหลายคัน บนถนนสายยันตรกิจโกศล หมู่ 10 ต.ร่องกาศ อ.สูงเม่น จ.แพร่ จึงประสานหน่วยกู้ภัยสูงเม่น เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นจุดยูเทิร์นถนนสายสูงเม่น-แพร่ ซึ่งมีปริมาณรถขาขึ้นหนาแน่น พบรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ สีขาว ทะเบียน กก 345 ลำพูน จอดอยู่ริมถนนข้างทางฝั่งขาขึ้น มี ร้อยตรีวัชรี เอกอนันต์กุล อดีตข้าราชการตำรวจยืนอยู่ข้างๆ ด้านหน้ารถได้รับความเสียหาย ใกล้กันตรงเกาะกลางถนนพบรถยนต์ 2 คัน ได้รับความเสียหายเล็กน้อย คันแรกเป็นรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กง 8719 แพร่ มี นาง อรวรรณ ปินใจ อายุ 57 ปี ชาวแพร่ เป็นผู้ขับ อีกคันเป็นรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กง 7448 แพร่ มี นายจักรภพ คชสาร อายุ 30 ปี ชาวแพร่ เป็นผู้ขับ อีกด้านฝั่งขาขึ้นเป็นรถกระบะมิตซูบิชิ สีดำ ทะเบียน 1 ฒร 331 กทม. บรรทุกของเต็มท้ายรถ สภาพรถด้านหน้าพังยับเยิน มี นายสอาด ธนุโวหาร อายุ 44 ปี ชาวเชียงราย เป็นคนขับรถ

สอบสวน นายสอาด เล่าว่า ขับรถมาจาก กทม. เพื่อจะไป จ.เชียงราย ระหว่างทางมีรถยนต์สีขาวขับอยู่ริมทางด้านซ้ายจะข้ามถนนเพื่อยูเทิร์นช่วงกระชั้นชิด จึงทำให้เบรกไม่ทัน ชนรถยนต์สีขาว เมื่อหักหลบมาทางขวามือก็กระแทกกับเกาะกลางและชนเข้ากับรถอีก 2 คันที่รอยูเทิร์น จนทำให้ป้ายจราจรเสียหายไป 2 ป้าย และไฟสปอตไลต์ส่องสว่างเสียหายทั้งหมด เบื้องต้นรถทั้ง 4 คัน มีประกันชั้น 1 และไม่มีผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บ จึงให้ประกันภัยมาดำเนินการ

...

อีกรายห่างจากที่เดิมประมาณ 500 เมตร เมื่อเวลา 22.10 น. วันเดียวกัน ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงโรงเรียนสูงเม่นชนูปถัมภ์ ต.ดอนมูล อ.สูงเม่น จ.แพร่ เป็นถนนขาล่อง รถยนต์โตโยต้า โคโรน่า สีเทา ทะเบียน พย 4268 กทม. โดยมี นายสงกรานต์ แสงโรจน์ อายุ 45 ปี ชาวแพร่ เป็นคนขับ จอดอยู่ตรงสี่แยกไฟแดง อีกทั้งไฟลุกท่วมหน้ารถ ต้องใช้รถดับเพลิงช่วยสกัดเพลิง ห่างไปประมาณ 10 เมตร มีรถกระบะนิสสัน ฟรอนเทียร์ ทะเบียน บน 7861 แพร่ ของ นายอัษฎาวุธ กองเพชร อายุ 36 ปี ชาวแพร่ เป็นคนขับ ได้รับความเสียหายด้านท้ายรถ

สอบสวน นายสงกรานต์ คนขับรถคันที่ไฟไหม้ ให้การว่า ขับรถออกมาจากบ้านเพื่อจะเดินทางเข้า กทม. ไปทำงาน ถึงที่เกิดเหตุเป็นจังหวะไฟแดงเบรกไม่อยู่ รถพุ่งไปชนกับรถกระบะคันข้างหน้า และรถเกิดระเบิดไฟลุก จึงรีบลงจากรถทันที พร้อมเผยว่ารถใช้แก๊สแอลพีจี หลังจากสอบสวนแล้วได้นำรถทั้งสองคันไปเก็บไว้ที่ สภ.สูงเม่น จ.แพร่ เพื่อดำเนินการสอบสวนอีกครั้ง.