ไลฟ์สไตล์
100 year

สยอง! คนงานโรงไฟฟ้าชะตาขาด สายพานกระชากร่างบดแหลกคาที่!

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2560 08:50 น.
SHARE

คนงานโรงไฟฟ้าชีวมวล จ.ร้อยเอ็ด เสียหลักสะดุดขณะเกลี่ยแกลบเข้าสายพาน ถูกสายพานดึงร่างเข้าไปติดกับลูกโม่จนทำให้เสียชีวิตคาที่

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 6 เม.ย. 2560 พ.ต.ท.สมบัติ ผิวผ่อง สารวัตร (สอบสวน) สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่า มีคนงานถูกสายพานลำเลียงแกลบกระชากร่างเข้าไปติดอยู่ในลูกโม่เสียชีวิต ที่โรงไฟฟ้าชีวมวลบัวสมหมาย ตั้งอยู่หมู่ 9 ริมถนนสายสุวรรณภูมิ-ยโสธร ต.สระคู อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวร รพ.สุวรรณภูมิ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบเพื่อนคนงานได้ช่วยกันตัดสายพานนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้แล้ว ทราบชื่อว่า นายพรชัย อยู่ไพร อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 179 หมู่ 8 ต.เมืองทุ่ง อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด สภาพศพมีเลือดออกทางปากและจมูก แขนซ้ายผิดรูปและลำตัวมีรอยช้ำจากการถูกสายพานลำเลียงแกลบดึงร่างเข้าไปติดอยู่กับลูกโม่ซึ่งเป็นแท่งทรงกระบอก และมีพลั่วตักแกลบสภาพชำรุดตกอยู่ 1 อัน

จากการสอบสวนเพื่อนคนงานให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายและเพื่อนซึ่งเข้าเวรผลัดดึก ได้ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาดูบริเวณสายพานที่ใช้ลำเลียงแกลบเข้าสู่กระบวนการผลิตกระแสไฟฟ้า โดยเพื่อนคนงานที่นั่งควบคุมระบบคอมพิวเตอร์ตรวจพบว่าสายพานลำเลียงแกลบหยุดทำงานโดยอัตโนมัติ จึงพากันเดินไปดูก็พบร่างของผู้ตายติดอยู่กับลูกโม่ จึงได้ช่วยกันตัดสายพานนำร่างออกมา

สันนิษฐานว่า ขณะที่ผู้ตายกำลังยืนใช้พลั่วเกลี่ยแกลบที่ลงมาจากท่อส่งเพื่อลำเลียงเข้าสายพาน ผู้ตายอาจจะเกิดเสียหลักสะดุดเซถลาเข้าไปหาสายพานที่กำลังทำงาน จึงทำให้ถูกสายพานดึงร่างเข้าไปติดกับลูกโม่จนทำให้เสียชีวิตคาที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุบัติเหตุคนงานคนงานตายคนงานโรงไฟฟ้าตกสายพานตายร้อยเอ็ด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 04:32 น.