ไลฟ์สไตล์
100 year

สภ.กันทรลักษ์วุ่น! พระลอบเผา จยย.สายตรวจ อ้างโดนไล่ไม่ให้ทำที่พักสงฆ์

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2560 03:48 น.
SHARE

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ)

พระสงฆ์วัย 35 ปี แอบจุดไฟเผารถจักรยานยนต์สายตรวจ ก่อนอาศัยช่วงชุลมุนขึ้น สภ.กันทรลักษ์ เผากระดาษในห้องพิมพ์ลายนิ้มมือ จนท.เร่งดับไฟวุ่น โชคดีไม่ลาม พาสึกดำเนินคดี อ้าง เคยถูกตำรวจไล่ไม่ให้ทำที่พักสงฆ์ ทำไร้ที่อยู่

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. 60 ร.ต.อ.เรวัติ จิตติ พงส.สภ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ควบคุมตัว พระสุดใจ วันศรี อายุ 35 ปี จำวัดแห่งหนึ่งใน อ.กันทรลักษ์ ซึ่งเมื่อเวลา 16.30 น. แอบเข้ามาก่อเหตุใช้น้ำมันเบนซินราดใส่รถจักรยานยนต์สายตรวจและจุดไฟเผาบริเวณใต้ถุนอาคารสถานีตำรวจหลังเก่า หน้าห้องสายตรวจ ซึ่งเวลาเกิดเหตุเป็นช่วงที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังพลัดเวร ทำให้ไฟไหม้หมวกกันน็อกและถังน้ำมันรถจักรยานยนต์ด้านนอก แต่เจ้าหน้าที่ได้ใช้ถังดับเพลิงฉีดพ่นดับไฟไว้ได้ทัน

ทั้งนี้ ในช่วงเวลาที่ชุลมุน พระสุดใจ ยังแอบขึ้นด้านข้างสถานีตำรวจและไปที่ห้องพิมพ์ลายนิ้วมือ จุดไฟเผากระดาษที่อยู่ในถังขยะในห้องจนเกิดควันตลบอบอวล เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเร่งใช้ถังดับเพลิงฉีดพ่นก่อนทำการควบคุมตัว พระสุดใจ นำตัวไปสึก

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ต้องหามีความโกรธแค้น เนื่องจากเคยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่หนึ่งไล่ไม่ให้ทำที่พักสงฆ์ทำให้ไม่มีที่อยู่ จึงลงมือก่อเหตุ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไว้สอบสวนเพื่อให้เกิดความกระจ่างถึงสาเหตุที่แท้จริงในการก่อเหตุก่อนดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระเผารถเผาโรงพักเผารถตำรวจกันทรลักษ์ศรีสะเกษ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:12 น.