ไลฟ์สไตล์
100 year

เช็กเส้นทาง ท้าวสีสุก-เครือข่าย พบควบรถหรูผ่านเข้าไทย 29 คัน(คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 12:34 น.
SHARE

ศุลกากรหนองคาย เช็กประวัติ 'สีสุก ดาวเฮือง' เครือข่ายยาเสพติด ไซซะนะ พบมีการเดินทางเข้าไทย ทั้งตัวเองและเครือข่าย 10 คน โดยใช้รถหรู 29 คัน จับตาเครือข่าย หากมีการเคลื่อนไหวในไทย...

ข่าวแนะนำ

ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ลาวจับกุม นายสีสุก ดาวเฮือง พ่อค้ายาเสพติดชาวลาวรายใหญ่ ได้ที่หลวงพระบาง สปป.ลาว เมื่อวันที่ 1 เม.ย.60 โดยพบว่า มีความเกี่ยวข้องกับนายไซซะนะ แก้วพิมพา ที่ทางการไทยจับกุมได้ก่อนหน้านี้

ความคืบหน้าในส่วนของจังหวัดหนองคายนั้น เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 เม.ย.60 ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย นายนิมิตร แสงอำไพ นายด่านศุลกากรหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ศุลกากรหนองคายได้เพิ่มความเข้มงวดตรวจสอบบุคคลและรถยนต์ที่เดินทางเข้ามาในประเทศ

นายนิมิตร กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวการจับกุม นายสีสุก ดาวเฮือง แล้วนั้น ได้ให้เจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจสอบประวัติพบว่า นายสีสุก อยู่ที่บ้านพะไซ เมืองสีสัดตะนาก นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว ได้เดินทางเข้ามาในประเทศไทยทางด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย – ลาว จ.หนองคาย บ่อยครั้ง พบครั้งล่าสุดเมื่อต้นเดือน ม.ค.60 นอกจากนี้ยังมีเครือข่ายของนายสีสุก ที่ตรวจสอบได้ มี 10 คน ทั้งชายและหญิง ซึ่งเครือข่ายอาจจะใช้รถของตัวเอง หรือรถของนายสีสุกมอบให้ใช้เป็นพาหนะ โดยเป็นรถหรู อาทิ เฟอร์รารี่, เบนซ์, พอช, เลกซัส, เรนจ์โรเวอร์ และรถอื่นๆ เดินทางเข้าไทย รวม 29 คัน ซึ่งหลังจากข่าวการจับกุมนายไซซะนะ แก้วพิมพา ปรากฏว่าเครือข่ายกลุ่มนี้ไม่มีการเดินทางเข้าไทย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้เพิ่มความเข้มงวดตรวจสอบ อาจกระทบกับผู้ใช้รถหรูรายอื่นบ้าง แต่จะพยายามไม่ให้กระทบกับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เนื่องจากผู้ที่ใช้รถหรูเหล่านี้ มีทั้งเจ้าหน้าที่ระดับสูงของลาว หรือนักธุรกิจใหญ่ในลาวด้วยเช่นกัน.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไซซะนะแก๊งยาเสพติดสีสุก ดาวเฮืองรถหรูศุลกากรหนองคาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 07:25 น.