ไลฟ์สไตล์
100 year

หวิดสลด! รถตู้ขนแรงงานเมียนมา กลับสงกรานต์ เสียหลักชนแบริเออร์ข้างทาง

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 11:07 น.
SHARE

รถตู้โดยสารไม่ประจำทาง ขนคนงานต่างด้าวถูกกฎหมาย กลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลสงกรานต์ เสียหลักชนแท่งแบริเออร์ ที่อยุธยา สภาพด้านหน้ารถพัง คนขับบาดเจ็บสาหัส หวิดดับยกคัน...

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 4 เมษายน 2560 พ.ต.ท.บรรเทิง จันทร์ฉาย รอง  ผกก.(สอบสวน) สภ.มหาราช อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีเหตุรถตู้ชนเข้ากับแท่งแบริเออร์ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบนถนนสายเอเชีย มุ่งหน้า จ.นครสวรรค์ หลัก กม.ที่ 47 ม.4 ต.ท่าตอ อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยา รุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ พบรถตู้โดยสารไม่ประจำทาง ยี่ห้อโตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 33-0881 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าตัวรถฝั่งคนขับยุบพังเสียหายยับเยิน โดยพบผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ 2 ราย คือ นายกันตธี อารีรัมย์ อายุ 41 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ คนขับ อาการสาหัส และผู้โดยสารชายอีกหนึ่งราย เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลมหาราช 

นอกจากนี้ยังพบผู้โดยสารที่นั่งมาภายในรถตู้สัญชาติเมียนมาอีก 12 คน เป็นชาย 9 คน หญิง 3 คน ไม่ได้รับบาดเจ็บ ยืนอยู่ริมถนนด้วยอาการตกใจ

สอบถามนายชาติ ชาวเมียนมา ทราบว่า ตนและผู้โดยสารที่มาด้วยทั้งหมดเป็นชาวเมียนมา มีอาชีพก่อสร้าง มีบัตรและพาสปอร์ตทำงานถูกต้องตามกฎหมายทั้งหมด โดยว่าจ้างรถตู้คันดังกล่าวมาจากตลาดมหาชัย จ.สมุทรสาคร เพื่อไปส่งที่ จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อเดินทางกลับประเทศพม่า โดยออกจากตลาดมหาชัยเมื่อเวลา 23.00 น. ขณะเกิดเหตุทุกคนในรถหลับกันหมด ตื่นมาอีกทีเหมือนรถกระแทกเข้ากับอะไรอย่างแรง แล้วรถก็ได้เสียหลักพุ่งชนเข้ากับแท่งแบริเออร์ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บดังกล่าว

พ.ต.ท.บรรเทิง จันทร์ฉาย รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.มหาราช เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นและสอบถามผู้โดยสารที่นั่งมาในรถตู้ คาดว่าคนขับรถตู้วิ่งมาด้วยความเร็ว และใช้ช่องทางเลนขวาสุด แล้วรถเกิดเสียหลักชนเข้ากับแท่งแบริเออร์ แล้วอาจไถลไปชนเข้ากับท้ายรถบรรทุกที่วิ่งอยู่ข้างหน้าอย่างจัง จนสภาพหน้ารถตู้ยุบเข้ามาถึงห้องผู้โดยสาร แต่ในที่เกิดเหตุไม่พบคู่กรณี ส่วนแท่งแบริเออร์มีร่องรอยการเฉี่ยวชนเป็นทางยาว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนผู้ขับขี่รถตู้อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถตู้ชนแบริเออร์อยุธยาหวิดดับรถชนรถตู้ขนแรงงาน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 22:46 น.