ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รอผลตรวจร่วมพยานหลักฐานอื่น ก่อนจ่อหมายจับ ซ้อมพลทหารดับ

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2560 11:13 น.
  SHARE

  ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เรียกประชุมชุดสอบสวน เร่งรัดคดี ซ้อมพลทหารขณะถูกขังในเรือนจำ ชี้วันนี้สอบพยานเพิ่มอีก 3 ปาก โดยต้องรอผลตรวจร่วมพยานหลักฐานอื่น ก่อนจ่อหมายจับ...

  จากกรณี พลทหารยุทธกินันท์ บุญเนียม อายุ 22 ปี ทหารกองประจำการ ค่ายวิภาวดีรังสิต จ.สุราษฎร์ธานี ถูกทำร้ายร่างกาย ขณะถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำ มณฑลทหารบกที่ 45 และเสียชีวิตขณะเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมานั้น

  ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 เม.ย. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เรียกประชุมคณะทำงานสอบสวนเพื่อเร่งรัดคดี โดยมี พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เป็นหัวหน้าคณะ และชุดสืบสวนสอบสวนร่วมประชุมที่ห้องประชุม สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี

  พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า ขณะนี้ขั้นตอนการสอบปากคำร่วมกับสหวิชาชีพที่ได้เชิญมาร่วม ได้ดำเนินการสอบไปแล้ว 6 ปาก โดยในการสอบปากคำแต่ละคนต้องใช้เวลาในการสอบปากคำอย่างละเอียด และวันนี้จะมีการสอบพยานเพิ่มอีก 3 ปาก

  ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวอีกว่า สำหรับผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์จะทราบผลในช่วงบ่ายวันนี้ ซึ่งจะต้องนำผลมาวิเคราะห์ร่วมกับพยานหลักฐานที่ได้ หากมีพยานหลักฐานเพียงพอ ก็จะดำเนินการยื่นขออนุมัติออกหมายจับต่อศาลมณฑลทหารบกที่ 45 ต่อไป.

  ** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซ้อมพลทหารยุทธกินันท์ บุญเนียมสุราษฎร์ธานีออกหมายจับผลนิติวิทยาศาสตร์​

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้