ไลฟ์สไตล์
100 year

จยย.คันไหนแพงกว่า! แรงงานเมียนมาถกกันไม่ลง คว้าขวดปากฉลามแทงดับ

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 07:45 น.
SHARE

2 คนงานชาวเมียนมา ตั้งวงนั่งก๊งเหล้า เกิดทะเลาะกัน แค่ปมราคารถ จยย. คันไหนแพงกว่า ถึงกับใช้ขวดเบียร์ทุบเป็นปากฉลาม แทงเข้าคออีกฝ่ายดับ ก่อนขึ้นรถแท็กซี่หลบหนี ท่ามกลางเพื่อนร่วมวงอยู่ในอาการตกตะลึง ตร.เร่งล่า 

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 4 เม.ย. พ.ต.ต.ธวัชชัย มานันตพงศ์ สารวัตร (สอบสวน) สน.บางชัน รับแจ้งเหตุคนงานทะเลาะวิวาทกันและมีผู้เสียชีวิต ภายในบริษัท ย่าน ถ.เคหะร่มเกล้า แขวงและเขตสะพานสูง กรุงเทพฯ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.อ.อภิศักดิ์ ชูพันธ์ ผกก.สน.บางชัน พ.ต.ท.เฉลิมพล แพทอง สว.สส.สน.บางชัน แพทย์นิติเวช รพ.ตร. กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุภายในบริษัท ซึ่งประกอบธุรกิจรับทำและให้เช่าเต็นท์ผ้าใบ บริเวณลานดินที่ทำเป็นสนามตะกร้อ ด้านหลังบริษัทพบศพ นายมุ้ย อายุ 26 ปี สัญชาติเมียนมา สวมเสื้อยืดแขนยาวสีฟ้า กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ รองเท้ายางหุ้มส้นสีขาว เสียชีวิตนอนหงายนอนจมกองเลือดอยู่ในลานสนามตะกร้อ

จากการตรวจสอบพบมีบาดแผลลักษณะถูกของมีคมแทงเข้าที่ลำคอยาวประมาณ 5 ซม.เป็นแผลฉกรรจ์จำนวน 1 แผล ใกล้กันพบเก้าอี้พลาสติกสีน้ำเงินและสีขาวเปื้อนเลือด อีกทั้งยังพบเศษขวดเบียร์ลีโอแตกเกลื่อนกลางลานตะกร้อ บริเวณโดยรอบสนามยังมีเก้าอี้พลาสติกจำนวน 6 ตัว กระจายไปคนละทิศละทางทั่วสนามตะกร้อ

จากการสอบสวน นางอนงค์ อยู่สุ่ม อายุ 52 ปี เจ้าของบริษัท กล่าวว่า บริษัทตนมีคนงานที่เป็นชาวเมียนมาประมาณ 30 คน โดยก่อนเกิดเหตุ ตนกลับมาถึงที่บริษัทประมาณ 22.00 น. พบคนงาน 5-6 คน นั่งดื่มเบียร์กันอยู่บริเวณลานด้านหน้าที่พักคนงาน ตนจึงสั่งให้เลิกดื่ม เนื่องจากส่งเสียงดังรบกวนคนงานคนอื่นๆ ที่กำลังนอนพักอยู่ หลังจากนั้นตนจึงเข้านอน ซึ่งตนไม่คิดว่าคนงานจะแอบไปนั่งดื่มกินกันต่อที่ลานตะกร้อด้านหลัง จนเกิดเหตุสลด

นายยับ คนงานชาวเมียนมา ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า วันนี้เป็นวันเงินเดือนออก ตนเองพร้อมเพื่อนคนงานชาวเมียนมา รวม 6 คน รวมเงินกันซื้อเบียร์มานั่งดื่มกันตั้งแต่ 1 ทุ่ม หลังจากนั้นเจ้าของบริษัทมาไล่ให้เลิกกิน แต่พวกตนหลบมานั่งกินกันต่อที่ลานตะกร้อหลังบริษัท ต่อมา นายสอน อายุ 30 ปี และนายมุ้ย อายุ 26 ปี เพื่อนคนงานได้แยกตัวออกไปนั่งคุยกัน 2 คน แต่ไม่ไกลมากนัก ซึ่งได้ยินมีการโต้เถียงกันเกี่ยวกับราคารถจักรยานยนต์ยี่ห้ออะไรแพงมากกว่ากัน คุยกันได้สักพักตนเห็นนายสอนใช้ขวดเบียร์ซึ่งตนไม่รู้ว่านายสอนไปทุบให้แตกมาจากไหน แทงเข้าที่ลำคอนายมุ้ยไป 1 ครั้งจนเลือดไหลอาบทั่วตัวก่อนนายมุ้ยจะล้มลงกับพื้น ตนและเพื่อนที่เหลือตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต่างพากันวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง

พ.ต.อ.อภิศักดิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นพอจะทราบแล้วว่าใครเป็นคนร้าย ซึ่งหลังเกิดเหตุ มี รปภ.เห็นว่าคนร้ายวิ่งออกมาด้านข้างบริษัท ก่อนจะโบกรถแท็กซี่ไม่ทราบทะเบียน สีชมพู หลบหนีไปทางถนนราษฎร์พัฒนา ซึ่งในเบื้องต้นได้แจ้งทางวิทยุสื่อสารให้ช่วยสกัดจับ แต่ยังไม่พบ

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นทราบว่า น่าจะมาจากการที่คนตายและคนร้ายมีอาการมึนเมากันทั้ง 2 ฝ่าย มีการโต้เถียงกันเกี่ยวกับราคารถจักรยานยนต์ ซึ่งขณะพูดคุยอาจมีอะไรบางอย่างไม่เข้าหูจึงทำให้คนร้ายไม่พอใจก่อเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะนำตัวผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ไปสอบปากคำ และให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบที่เกิดเหตุและตามเส้นทาง เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี พร้อมทั้งประสานไปยังด่าน ตม.ต่างๆ เพื่อปิดกั้นไม่ให้คนร้ายหลบหนีออกนอกประเทศด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

2คนงานเมียนมาแทงคอดับตั้งวงกินเหล้าเคหะร่มเกล้าทะเลาะวิวาท

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:14 น.