ไลฟ์สไตล์
100 year

บุกสวนยางขุนหาญ กลุ่มวัยรุ่นซุกไม้พะยูงโกยแน่บพร้อมยิงขู่กันโดนไล่ตาม

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 03:30 น.
SHARE

จนท. 3 ฝ่าย บุกพื้นที่ซุกไม้พะยูงในสวนยางพารา อ.ขุนหาญ กลุ่มวัยรุ่นกระจายตัววิ่งหลบหนีพร้อมยิงปืนขู่ป้องกันเจ้าหน้าที่ไล่ตาม ยึดของกลาง 89 ท่อน

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 3 เม.ย. 60 ที่บริเวณสวนยางพาราทางด้านทิศใต้ บ้านน้ำมุด ม.16 ต.บักดอง อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ นายเนติวุฒิ แสนคุ้ม ปลัดอำเภอขุนหาญ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อส.อ.ขุนหาญ สนธิกำลังกับตำรวจตระเวนชายแดนที่ 224, ทหารพรานจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 ตำรวจ สภ.ขุนหาญ และหน่วยป้องกันรักษาป่า ศรีสะเกษที่ 1 ตรวจยึดไม้พะยูงความยาว 60 - 200 ซม. จำนวน 89 ท่อน/เหลี่ยม เลื่อยมือ 1 ปื้น เครื่องชั่งน้ำหนักขนาด 60 กิโลกรัม ล้อรถเข็น 1 คู่ หลังเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวในพื้นที่ว่ามีกลุ่มผู้ลักลอบนำไม้พะยูงมาซุกซ่อนและแปรรูป เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงที่เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นต่างวิ่งหลบหนีออกจากบริเวณกระท่อม โดยอาศัยความชำนาญวิ่งหลบหนีเข้าป่าหนีไปได้

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจค้นพบพะยูงซุกซ่อนตามจุดต่างๆ กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณสวนยางพารา บางจุดพบว่ามีการนำไปซุกซ่อนไว้ตามร่องห้วยและในกระท่อมใกล้เคียงบริเวณดังกล่าว นอกจากนั้น ยังพบร่องรอยการถากแปรรูปไม้พะยูงตามจุดต่างๆ และพบอุปกรณ์ในการเสพยาเสพติดด้วย ทั้งนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเข้าทำการตรวจยึด มีเสียงปืนดังขึ้นเป็นระยะจากบริเวณแนวป่าที่กลุ่มวัยรุ่นวิ่งหลบหนีไป คาดว่าเป็นการยิงขู่เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ไล่ติดตาม เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ร่วมกันตรวจยึดของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ขุนหาญ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตัดไม้ไม้พะยูงลอบตัดไม้พะยูงแปรรูปไม้พะยูงศรีสะเกษ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 14:41 น.