ไลฟ์สไตล์
100 year

จับแก๊งเรี่ยไรเงินทำบุญในชัยนาท ตรวจพบพระและหนุ่มสาวฉี่ม่วง

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 02:25 น.
SHARE

ฝ่ายปกครองชัยนาท ตรวจรถกระบะรับเรี่ยไรเงินทำบุญเข้าสำนักปฏิบัติธรรมพรหมรังสี จ.กาญจนบุรี ตรวจปัสสาวะพบพระ 1 รูป และหนุ่มสาว 2 คน ฉี่ม่วง นำตัวสึก ด้านเจ้าอาวาสรับสั่งเรี่ยไรจริงแต่ไม่ทราบมีพฤติกรรมเช่นนี้

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 3 เม.ย. 60 นายณัฐวุฒิ ตั่งสินชัย ปลัดอาวุโสฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุมีการเรี่ยไรเงินทำบุญของสำนักปฏิบัติธรรมพรหมรังสี ต.หนองปรือ อ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี ที่บริเวณบ้านคลองเรือ อ.เมืองชัยนาท ซึ่งเป็นการเรี่ยไรเงินเข้าวัดข้ามจังหวัด โดยถือเป็นเรื่องที่ห้ามปฏิบัติ และยังมีพฤติการณ์ที่ไม่ชอบมาพากล จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมรถกระบะ อีซูซุ สีเขียว ทะเบียน บธ1214 ปทุมธานี พร้อมกับพระ 1 รูป และคณะคนเรี่ยไรที่มาด้วยรวม 7 คน มาสอบสวนที่ อ.เมืองชัยนาท ตรวจค้นรถไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย พบถังใส่ปัจจัยทำบุญจากประชาชนประมาณ 10,000 บาท จากนั้นตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบว่า พระชลอ ทาเจือ อายุ 60 ปี มีปัสสาวะเป็นสีม่วง รวมไปถึง นายสัญญา ก้านจันทร์ อายุ 22 ปี และ น.ส.นุชตะวัน เชยชม อายุ 21 ปี คนเรี่ยไร ก็มีปัสสาวะเป็นสีม่วงเช่นกัน เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัว พระชลอ ไปทำการสึกที่วัดศรีวิชัยวัฒนาราม อ.เมืองชัยนาท เพื่อมาทำการสืบสวนต่อ

ข่าวแนะนำ

นายชลอ ให้การหลังจากสึกว่า เจอยาบ้าระหว่างที่เดินเรี่ยไรอยู่ใน จ.ชัยนาท จึงนำมาเสพ ทั้งยังให้การวกไปวนมาไม่เหมือนกับคำให้การตอนแรก ส่วน นายสัญญา ให้การว่าเป็นแฟนกับ น.ส.นุชตะวัน เดินทางมาจาก จ.พิจิตร รับจ้างเดินเรี่ยไรได้ค่าจ้างวันละ 300 บาท เรื่องยาเสพติดนำมาจากบ้านจนมาถึง จ.ชัยนาท ก็เหลือ 2 เม็ด จึงแบ่งกับแฟน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเข้าสู่กระบวนการบำบัดต่อไป

จากนั้น เข้าหน้าที่ติดต่อไปยัง พระศุภชัย มหาปุญโญ เจ้าอาวาสสำนักปฏิบัติธรรมพรหมรังสี จึงทราบว่ามีการจัดงานขึ้นจริง สั่งการให้พระและคนออกเรี่ยไรจริง แต่ไม่ทราบว่ามีพฤติกรรมเช่นนี้ ส่วนเรื่องเงินบริจาคนั้นทางเจ้าหน้าที่จะทำการเก็บไว้จนกว่า พระศุภชัย จะเดินทางมายืนยันตัวตนและนำกลับไปเป็นเงินเของวัดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระฉี่ม่วงเรี่ยไรเรี่ยไรเงินชัยนาทเรี่ยไรเงินทำบุญ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 07:26 น.