ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.เร่งล่าตัวแท็กซี่หื่น ชี้บัตรคนขับไม่ตรงกัน อาจผิด พ.ร.บ.ขนส่ง

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 20:45 น.
SHARE

ตำรวจเร่งติดตามล่าตัวแท็กซี่หื่น พยายามข่มขืนผู้โดยสารสาวชาวพม่า แถมบังคับอมนกเขา ชี้อาจมีความผิด พ.ร.บ.ขนส่งด้วย เนื่องจากบัตรที่แสดงบนรถให้ผู้โดยสารเห็นกับคนขับไม่ตรงกัน...

จากกรณีคนร้ายซึ่งเป็นคนขับรถแท็กซี่ ก่อเหตุพยายามข่มขืนสาวชาวเมียนมาหน้าตาดี ทั้งยังบังคับให้อมอวัยวะเพศเพื่อสำเร็จความใคร่ แต่ภายหลังถูกหญิงสาวกัดจนเป็นแผลบาดเจ็บสาหัสหลบหนีไปได้ ภายหลังหญิงสาวเข้าแจ้งความกับทางตำรวจ สน.ห้วยขวาง ให้ติดตามตัว จนกระทั่งทราบเบาะแสจากเจ้าของรถแท็กซี่ว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนเช่ารถไปก่อเหตุ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ 3 เม.ย. 60 พ.ต.อ.อาคม จันทนลาช รอง ผบก.อก.บช.น.รรท.ผกก.สน.ห้วยขวาง เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตามตัว นายคมสันณ์ โตทิม อายุ 35 ปี ชาว จ.เลย ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุดังกล่าวมาดำเนินคดี โดยยังไม่ได้รับการติดต่อหรือจับกุมผู้ต้องหาตามที่มีกระแสข่าวออกมา ส่วนเรื่องบัตรที่แสดงให้ผู้โดยสารดูกับคนขับไม่ตรงกันนั้น ขณะนี้ได้คุยกับกรมการขนส่งบ้างแล้วว่า อาจมีความผิด พ.ร.บ.กรมการขนส่งเพิ่มด้วย

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่อู่แท็กซี่แห่งหนึ่งใน ซ.สังคมสงเคราะห์ 14 ถ.สังคมสงเคราะห์ แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโดยทางพนักงานไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวถ่ายภาพรถแท็กซี่ที่ใช้ก่อเหตุ เนื่องจากกลัวว่าบริษัทจะเสียชื่อเสียง และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กำชับไว้ จากการพูดคุยเบื้องต้นทราบว่า นายคมสันณ์ เป็นพนักงานอะไหล่ (คนขับสำรอง) ซึ่งคอยทำหน้าที่ว่าพนักงานประจำรถคนไหนลาหยุดแล้วรถว่าง นายคมสันณ์ ก็จะขับแทนรถคันนั้นทันที ในราคาเช่ารถวันละ 600 บาท ส่วนเอกสารบัตรประจำตัวผู้ขับขี่ที่ต้องแสดงนั้นเป็นเรื่องของผู้ขับขี่จะต้องดูแลรักษา และเปลี่ยนบัตรดังกล่าวไปตามรถที่ตัวเองขับ

ทั้งนี้ ตามกฎหมาย พ.ร.บ.กรมการขนส่ง ระบุไว้ว่า "หากพบว่าคนขับแท็กซี่ไม่มีใบอนุญาต ก็จะมีความผิดต้องโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และต้องแสดงบัตรประจำตัวผู้ขับรถด้วย หากฝ่าฝืนมีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาทเช่นกัน และขณะเดียวกันผู้ประกอบการ หรือเจ้าของรถแท็กซี่ ก็ต้องร่วมรับผิดชอบด้วย หากยินยอมให้ผู้อื่นที่ไม่มีใบอนุญาตขับรถสาธารณะเช่าหรือขับ โดยมีโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท หากไม่จัดทำประวัติคนขับรถแท็กซี่ จะมีความผิดปรับไม่เกิน 1,000 บาทด้วย".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แท็กซี่หื่นบังคับอมนกเขาข่มขืนสาวพม่าพ.ร.บ.ขนส่งข่มขืนผู้โดยสาร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 04:11 น.