ไลฟ์สไตล์
100 year

แจ้งจับ 18 มงกุฎ อ้างมูลนิธิ รพ.ราชวิถี เรี่ยไรเงินช่วยคนพิการ

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 11:52 น.
SHARE

ตัวแทนมูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี ร้องกองปราบเอาผิดกลุ่มบุคคลแอบอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ตระเวนเรี่ยไรเงินบริจาคช่วยเหลือผู้ป่วยพิการ บาดเจ็บไขสันหลังในพื้นที่อำเภอบางบัวทองและจังหวัดนครปฐม สร้างความเสียหายเป็นจำนวนมาก

วันนี้ 3 เม.ย.60 นายแพทย์ดิเรก ลิมจิตติ รองประธานกรรมการมูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี พร้อมด้วย นางเบญจวรรณ ขัมภรัตน์ กรรมการและผู้ช่วยผู้จัดการมูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี นำเอกสารหลักฐานทางสังคมออนไลน์ รวมถึงใบลงบันทึกประจำวัน เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปรามเพื่อเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน หลังจากมีผู้แอบอ้างชื่อมูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถีไปเรี่ยไรเงินประชาชนในเขตพื้นที่อำเภอบางบัวทองและจังหวัดนครปฐม โดยอ้างว่าจะนำเงินไปสบทบเข้ากองทุนเพื่อผู้ป่วยอัมพาตที่เกิดจากการบาดเจ็บทางไขสันหลัง และสมาคมฟ้าใส รวมถึงมีการแจกสาริกาลิ้นทองเพื่อเป็นของตอบแทน สร้างความเสียหายให้แก่มูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถีเป็นอย่างมาก

ข่าวแนะนำ

นายแพทย์ดิเรก กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีการแอบอ้างชื่อมูลนิธิโรงพยาบาลไปขอเรี่ยไรเงิน จึงปรึกษากับทางโรงพยาบาลเข้าแจ้งความเพื่อขอให้ตรวจสอบ โดยยืนยันว่าทางมูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี ไม่มีนโยบายส่งเจ้าหน้าที่ไปเรี่ยไรหรือไปรับเงินบริจาค ซึ่งผู้ที่ต้องการบริจาคจะสามารถทำได้ 2 วิธีเท่านั้นคือ การเดินทางมาบริจาคที่มูลนิธิโดยตรง และการโอนเงินเข้าบัญชีของมูลนิธิ พร้อมแจ้งวัตถุประสงค์การโอนว่าต้องการสบทบในโครงการอะไร แล้วเจ้าหน้าที่จะออกใบเสร็จแจ้งกลับให้เท่านั้น

นอกจากนี้ ยังได้เตรียมเอกสารเพื่อไปแจ้งที่กระทรวงมหาดไทยด้วย เนื่องจากเป็นหน่วยงานที่ดูแลคุ้มครองการเรี่ยไรเงินโดยตรงตามพระราชบัญญัติการเรี่ยไรเงิน เพื่อขอให้ตรวจสอบและสอดส่องดูแลเรื่องนี้ด้วย พร้อมฝากเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อผู้ที่แอบอ้าง ให้สอบถามกับทางมูลนิธิโดยตรงก่อนตัดสินใจบริจาคด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ้างมูลนิธิ รพ.ราชวิถีมูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถีเรี่ยไรเงินช่วยคนพิการกองปราบ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:46 น.