ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบอดีต อส.สงขลา ส่งยาบ้าเครือข่ายเรือนจำ ยึดของกลาง 1,387 เม็ด

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 10:26 น.
SHARE

ตำรวจ ตชด.สงขลา รวบอดีต อส. เคยทำงานเกี่ยวกับปราบยาเสพติด ก่อนลาออก และหันมาเสพยา กระทั่งผันตัวเป็นผู้ค้า รับส่งยาบ้าเครือข่ายเรือนจำ ยึดของกลาง 1,387 เม็ด 

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 60 ร.ต.อ.ฉลอง บัวทอง ผบ.ร้อย ฉก.ตชด.434 พร้อมด้วย ร.ต.อ.ญาณภัทร เพชรทอง หัวหน้าชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว ร้อย ฉก.ตชด.434 นำกำลังตั้งจุดสกัดบนถนนสายควนมีด-ควนมินทร์ ม.5 ต.คลองเปียะ อ.จะนะ จ.สงขลา ซึ่งเป็นทางลัดเลี่ยงด่านตรวจบ้านควนมีด และจับกุมตัว นายเอกชัย หรือ เอก ชูแก้ว อายุ 34 ปี ชาว อ.นาทวี จ.สงขลา ขณะขับรถเก๋ง โตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน กษ-4349 สงขลา ซึ่งมีลักษณะตรงกับที่สายลับได้แจ้ง

ข่าวแนะนำ

ตรวจค้นพบของกลางยาบ้าบรรจุอยู่ถุงสีฟ้าและสีดำจำนวน 7 ถุง รวม 1,387 เม็ด และใส่เอาไว้ในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาลที่กำลังสะพายอยู่กับตัว รวมทั้งโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง จึงยึดเอาไว้ และคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวน

นายเอกชัย ให้การว่า ได้ลักลอบขนยามาเป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกัน โดยได้รับการติดต่อทางโทรศัพท์จากเอเย่นต์ค้ายาเสพติดเครือข่ายเรือนจำกลางสงขลาชื่อ นายชาคริส ไม่ทราบสกุล ให้ขับรถไปรับยาบ้างทั้งหมด ซึ่งถูกวางเอาไว้ใกล้กับเชิงสะพานติณสูลานนท์ ช่วงสะพานที่ 2 และให้ไปวางเอาไว้ที่บริเวณ 3 แยกท่าหมอไทร ต.ท่าหมอไทร อ.จะนะ จ.สงขลา ซึ่งจะให้ค่าจ้างถุงละ 1,000 บาท โดยติดต่อรับเงินสดกับลูกน้องอีกคนที่อยู่ในพื้นที่ แต่พลาดถูกจับกุมเอาไว้ได้

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบพบว่า นายเอกชัย เคยถูกจับกุมในคดีเสพยาเสพติดในพื้นที่ สภ.จะนะ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และอยู่ในระหว่างการประกันตัวสู้คดี อีกทั้งก่อนหน้านี้ยังเคยเป็นเจ้าหน้าที่ อส. อ.เทพา และมีหน้าที่ดูแลเกี่ยวกับการปราบปรามยาเสพติด ก่อนที่จะลาออกมานานประมาณ 3 ปี และหันมาเสพยา รวมทั้งผันตัวเองมาเป็นคนส่งยาเสพติดดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ควนมีด อ.จะนะ ดำเนินคดีในข้อหามีเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และสอบสวนขยายผลเอเย่นต์และผู้เกี่ยวข้องต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาบ้ายาเสพติดเครือข่ายเรือนจำหนุ่มสงขลาขนยาบ้า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:48 น.