ไลฟ์สไตล์
100 year

แชร์สนั่น เงื่อนงำสาวไทยในมาเลเซีย ตกตึก 8 ชั้นดับ ก่อนตายโทรหาแม่ คาดถูกมอมยา

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2560 15:59 น.
SHARE

โลกโซเชียลแชร์สนั่น เงื่อนงำการเสียชีวิตของสาวไทย ที่ทำงานโมเดลลิ่งในมาเลเซีย ตกตึก 8 ชั้นเสียชีวิต ครอบครัวไม่เชื่อฆ่าตัวตาย เร่งประสานกงสุลไทยช่วยเหลือ...

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.60 จากกรณีที่สังคมออนไลน์แชร์เรื่องราวการเสียชีวิตของหญิงสาว วัย 27 ปี ที่ชื่อ "นาโน" ซึ่งเดินทางไปทำงานในสถานบันเทิง ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวร้องเรียน ระบุว่า เมื่อวันที่ 31 มี.ค.60 ช่วงเช้ามืด เวลาประมาณ 4.00 น. ครอบครัวและเพื่อนได้รับแจ้งข่าวว่า หญิงสาวได้พลัดตกจากอาคารที่พัก 8 ชั้นเสียชีวิต โดยมีการอ้างว่าเป็นการฆ่าตัวตาย และขณะนั้นผู้ตายพักอยู่เพียงลำพัง ไม่มีใครเห็นสภาพศพ ซึ่งทางเพื่อนๆ ไม่ปักใจเชื่อว่าหญิงสาวจะฆ่าตัวตาย เนื่องจากได้นัดกับมารดาว่าจะเดินทางกลับประเทศไทย เพื่อมาดูแลยายที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย โดยได้ซื้อตั๋วเครื่องบินไว้แล้ว มีกำหนดออกเดินทางในวันที่เสียชีวิต รวมถึงผู้ตายเพิ่งจะโทรศัพท์มาพูดคุยกับมารดา แล้วร้องขอให้ช่วยเหลือ คาดว่าอาจถูกทำร้าย

ข่าวแนะนำ


ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปสอบถามกับเพื่อนร่วมงานของผู้ตาย (สงวนชื่อ-สกุล) ซึ่งเปิดเผยถึงกรณีที่แชร์กันในขณะนี้ ทราบว่า ทางเอเจนซี่ผู้จัดหางานได้ให้ความช่วยเหลือเต็มที่ โดยได้ประสานไปยังครอบครัวของผู้ตาย พร้อมกับออกค่าใช้จ่าย ทั้งค่าตั๋วเครื่องบินและที่พักให้ ซึ่งทางครอบครัวได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กงสุลไทยในมาเลเซีย เพื่อดำเนินการนำศพกลับมาไทย โดยมารดาจะเดินทางไปเซ็นรับศพในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ (3 เม.ย.60)

นอกจากนี้เพื่อนของผู้ตาย ระบุว่า ตนเองไม่ปักใจเชื่อว่า การเสียชีวิตของหญิงสาวจะเป็นการฆ่าตัวตาย เนื่องจากที่ผ่านมาได้พูดคุยกันเป็นประจำ ผู้ตายไม่ได้มีปัญหาอะไร เพียงแต่เครียดเรื่องยายที่ป่วยเท่านั้น โดยตนเองได้ขาดการติดต่อกับเพื่อนมาประมาณ 1 สัปดาห์ จึงไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด อย่างไรก็ตาม ทราบมาว่าก่อนเกิดเหตุ 1 วัน ชายชาวมาเลเซียรายหนึ่งซึ่งติดต่อผู้ตายในฐานะลูกค้า ได้เล่าให้ฟังว่า ผู้ตายมีอาการเบลอ พูดไม่รู้เรื่อง คล้ายคนเมายา จึงได้คอยดูแลช่วยเหลือ ต่อมาในวันรุ่งขึ้น ผู้ตายได้ออกไปกินข้าวกับชาวมาเลเซียรายนี้ และได้พามาส่งถึงที่พักประมาณ 21.00 น. จากนั้นเวลาประมาณ 23.00 น. ไม่กี่ชั่วโมงก่อนที่จะเสียชีวิต ผู้ตายได้โทรศัพท์ไปพูดคุยกับมารดาด้วยน้ำเสียงไม่ปกติ พูดไม่รู้เรื่อง และร้องให้ช่วย บอกว่ามีคนจะทำร้าย ถูกวางยา ไม่รอดแน่ กระทั่งเช้ามืดครอบครัวจึงมาทราบว่าเสียชีวิตแล้ว

ด้านน้องสาวของผู้ตาย หรือ น.ส.นันทิกา วัฒนสกุลศิริ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก เปิดเผยว่าล่าสุดทางครอบครัวได้รับการติดต่อจากสถานทูตไทยในมาเลเซียแล้ว แต่ยังไม่ทราบข้อมูลเกี่ยวกับการเสียชีวิตของพี่สาวที่แน่ชัด จึงไม่อยากให้สังคมออนไลน์คาดเดาหรือแชร์ถึงข้อสันนิษฐาน อยากให้รอความจริงจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน อย่างไรก็ตาม ทางครอบครัวยังไม่ปักใจเชื่อว่าพี่สาวจะฆ่าตัวตาย นอกจากนี้ยังระบุด้วยว่า ขณะนี้ได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ อย่างเต็มที่ พร้อมกับขอบคุณผู้ที่เป็นห่วง รวมถึงผู้ที่บริจาคเงินเข้ามาช่วยเหลือ หลังจากทราบว่าทางครอบครัวมีค่าใช้จ่ายประมาณ 2-3 แสนบาท ในการนำศพกลับมาทำพิธีบำเพ็ญกุศลที่ประเทศไทย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โมเดลลิ่งมาเลเซียฆ่าตัวตายกัวลาลัมเปอร์กงสุล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:38 น.