ไลฟ์สไตล์
100 year

จับแก๊งหมูบิน งัดบ้าน ‘ณวัฒน์’ ทรัพย์สิน 10 ล้าน ขายที่พนมเปญเกลี้ยง

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2560 15:47 น.
SHARE

ตำรวจรวบจนได้ คนร้ายขับรถเก๋งตระเวนงัดบ้านหรูใน กทม.และปริมณฑล หลังก่อเหตุย่านปากเกร็ดได้ของมีค่าไปกว่า 3 ล้าน สังกัดแก๊งหมูบิน เป็นคนเดียวกับที่งัดบ้าน ณวัฒน์ อิสรไกรศีล เจ้าตัวตามหาของกลางค่า 10 ล้าน ไม่เหลือแม้แต่ชิ้นเดียว...

ตำรวจรวบจนได้ คนร้ายขับรถเก๋งตระเวนงัดบ้านหรูใน กทม.และปริมณฑล หลังก่อเหตุย่านปากเกร็ดได้ของมีค่าไปกว่า 3 ล้าน สังกัดแก๊งหมูบิน เป็นคนเดียวกับที่งัดบ้าน ณวัฒน์ อิสรไกรศีล เจ้าตัวตามหาของกลางค่า 10 ล้าน ไม่เหลือแม้แต่ชิ้นเดียว...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 เม.ย. ที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบ.ภ.1 พล.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี และ พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.ปาดเกร็ด. ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัว นายณัฐ หรือ โต้ง ชาหอม อายุ 39 ปี ชาวบ้านหมู่ 13 ต.ช้างข้าม อ.นายายอาม จ.จันทบุรี กับ นายกีรติ หรือ แจ๊ค กุมพล อายุ 38 ปี ชาวบ้านหมู่ 3 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ พร้อมของกลาง เครื่องเพชร ทองคำรูปพรรณ พระเครื่อง อาวุธปืน 7 กระบอก กระสุนกว่า 100 นัด และเครื่องประดับต่างๆ รถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า คัมรี่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2กพ 152 กทม. ไขควงขนาดใหญ่ ใบเลื่อยตัดเหล็ก ชะแลง ถุงมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อเหตุ รวม 151 รายการ

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.ธนายุตม์ กล่าวว่า นายณัฐ และ นายกีรติ 2 ผู้ต้องหาเป็นสมาชิกอยู่ในแก๊งหมูบิน ซึ่งบางส่วนถูกจับดำเนินคดีไปแล้ว ถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ปากเกร็ด และชุดสืบสวน ภ.จว.นนทบุรี ติดตามจับกุมได้ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา โดยทั้งสองคนได้ลงมือก่อเหตุเข้างัดตู้เซฟของ นายพิภพ จีระแพทย์ อายุ 40 ปี ที่บ้านเลขที่ 29/30 หมู่ 9 หมู่บ้านเมืองทองธานี โครงการ 2 ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้ทรัพย์สินเป็นเครื่องเพชร และนาฬิกาข้อมือหรูแบรนด์ดัง รวม 15 รายการ มูลค่ากว่า 1,200,000 บาท ต่อมา ได้ลงมือก่อเหตุเข้างัดตู้เซฟของนางเสาวภา วรรณประดิษฐ์ อายุ 60 ปี ที่บ้านเลขที่ 125/357 หมู่ 5 หมู่บ้านสายลม ถนนแจ้งวัฒนะ ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสด 30,000 บาท ทองคำแท่ง หนัก 10 บาท และเครื่องเพชรต่างๆ รวม 14 รายการ มูลค่ากว่า 2,000,000 บาท

ทั้งนี้ พฤติกรรมคนร้ายทั้งสองคนก่อนลงมือในแต่ละครั้งจะขับรถเก๋งเปลี่ยนป้ายทะเบียนอำพรางตระเวนไปตามพื้นที่ต่างๆ ในพื้นที่ ภ.1 ภ.2 ภ.3 และนครบาล เพื่อหาเป้าหมายบ้านหรูที่ไม่มีคนอยู่และไม่เลี้ยงสุนัข เพื่อสะดวกในการโจรกรรมทรัพย์สิน จากการสอบปากคำนายณัฐให้การรับสารภาพว่าตนได้ร่วมลงมือก่อเหตุกับนายกีรติ โดยจะแบ่งงานกันทำ โดยนายกีรติจะเป็นคนขับรถและดูต้นทางส่วนตนจะเป็นคนงัดบ้านเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ซึ่งทรัพย์สินที่ได้ข้ามฝั่งไปขายยังกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา แล้วขายนำเงินมาแบ่งกัน ส่วนเงินที่เป็นของตนจะเก็บไว้เล่นการพนันในบ่อนและใช้จ่ายกินเที่ยว ถ้าเล่นเสียหมดก็จะชักชวนวางแผนกันลงมือก่อเหตุอีก

นอกจากนี้ นายณัฐ ยังให้การต่ออีกว่าเคยลงมือก่อเหตุงัดบ้านและโจรกรรมตู้เซฟมาแล้วกว่า 30 ครั้ง รวมทั้งงัดบ้านของ นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ และพิธีกรชื่อดัง ได้ทรัพย์สินของมีค่าเกือบสิบล้านบาท ซึ่งนำไปขายได้เงินมาเพียงแค่กว่า 1 ล้านบาท ก่อนมาถูกเจ้าหน้าที่รวบตัวในที่สุด

ช่วงบ่ายของวันเดียวกัน นายณวัฒน์ เดินทางมายัง สภ.ปากเกร็ด เพื่อมาดูตัวผู้ต้องหาและดูทรัพย์สินต่างๆ ที่ทางเจ้าหน้าที่ยึดคืนกลับมาได้บางส่วน เบื้องต้น ยังไม่พบทรัพย์สินของนายณวัฒน์แม้แต่ชิ้นเดียว เนื่องจากคนร้ายได้นำทรัพย์สินของมีค่าทั้งหมดไปขายยังฝั่งกัมพูชาหมดแล้ว โดยนายณวัฒน์ได้พยายามสอบถามรายละเอียดสถานที่ที่นำไปขาย เพื่อติดตามกลับคืน เพราะเป็นทรัพย์สินประจำตระกูล อีกทั้งเป็นของมีค่าทางจิตใจที่สะสมมาเป็นเวลานาน อย่างไรก็ตาม นายณวัฒน์ได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่ใช้ความพยายามแกะรอยติดตามจนสามารถจับกุมคนร้ายไว้ได้ ซึ่งที่ผ่านมาตนได้ทำใจแล้วว่าทางเจ้าหน้าที่คงไม่น่าจะติดตามจับกุมได้ ส่วนทรัพย์สินที่คนร้ายนำไปขายทั้งหมดตนจะพยายามประสานคนรู้จักในฝั่งกัมพูชาช่วยติดตามอีกทาง

ต่อมา พ.ต.ท.ยศวิน เอี่ยมพุ่ม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพอย่างละเอียด ยังบ้านที่ลงมือก่อเหตุทั้งสองหลัง ท่ามกลางกำลังเจ้าหน้าที่คอยคุ้มกันนับสิบนาย ก่อนควบคุมตัวดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับโจรงัดบ้านงัดบ้านณวัฒน์ณวัฒน์ อิสรไกรศีลแก๊งหมูบินปากเกร็ด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:38 น.