ไลฟ์สไตล์
100 year

เห็นหมายเข่าอ่อน! จับนักค้ายาระดับชาติคาบ้านหรูหาดใหญ่ ยึดทรัพย์ 10 ล.

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2560 01:34 น.
SHARE

ผกก.สภ.หาดใหญ่ ร่วม ป.ป.ส. นำหมายศาลบุกค้นบ้านหรูนักค้ายาระดับชาติ เปิดบริษัทรับถมที่บังหน้า เจ้าตัวเห็นหมายถึงกับเข่าอ่อน พร้อมยึดทรัพย์บ้านและรถยนต์ร่วม 10 ล้านบาท อ้าง เป็นแค่คนประสานงานให้เครือข่าย...

วันที่ 1 เม.ย. 60 พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมด้วย พ.ต.ท.เอกรัฐ สวนแสน รอง ผกก.สส. ร.ต.อ.ธนศักดิ์ บริรักษ์นรากุล หัวหน้าชุด ป.ป.ส.สภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวัน เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. นำหมายศาลจังหวัดเชียงราย เข้าตรวจค้นบ้านแก้วสมพงค์ เลขที่ 1828/22 ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งบนถนนสายสนามบิน เขตเทศบาลเมืองควนลัง อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นหมู่บ้านหรู พ้อมจับกุม นายทรงกรด แก้วสมพงค์ อายุ 34 ปี เจ้าของบ้าน นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ระดับประเทศ เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงราย ลงวันที่ 22 กันยายน 2559 ข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และทันทีที่นายทรงกรดเห็นหมายจับ ถึงกับเข่าอ่อนทรุดตัวเป็นลมกองอยู่กับพื้นทันที

ข่าวแนะนำ

ยึดบ้าน 5 ล้าน พร้อมรถ 3 คันตรวจสอบ
ยึดบ้าน 5 ล้าน พร้อมรถ 3 คันตรวจสอบ

จากการตรวจค้นภายในบ้านไม่พบยาเสพติดและสิ่งของผิดกฎหมายอื่นๆ มีเพียงอุปกรณ์การเสพยาไอซ์และยาบ้า 2 ชุด แต่เจ้าหน้าที่ได้ทำการยึดทรัพย์สินทั้งหมดเอาไว้ ประกอบด้วยบ้านเดี่ยวที่เข้าค้นมูลค่า 5 ล้านบาท รถยนต์เมอร์ซีเดส-เบนซ์ 1 คัน รถยนต์โตโยต้า คัมรี 1 คัน และรถกระบะอีซูซุ อีก 1 คัน มูลค่ารวมนับ 10 ล้านบาท ซึ่งต้องสงสัยว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้จากการค้ายาเสพติด

สำหรับนายทรงกรด เป็นนักค้ายาเสพติดอันดับต้นๆ ของ จ.สงขลา และระดับประเทศ เคยหนีรอดจากการจับกุมยาเสพติดลอตใหญ่ในพื้นที่ สภ.แม่จัน จ.เชียงราย ซึ่งเจ้าหน้าที่วางแผนล่อซื้อและจับกุมเมื่อวันที่ 14 ก.ค. 59 และมากบดานซื้อบ้านหรูอยู่ในหมู่บ้านดังกล่าว โดยเปิดบริษัท ฟาเดลเจซีบี ซึ่งประกอบธุรกิจรับเหมาถมที่บังหน้า ใช้ชีวิตหรูหรา แต่ฉากหลังยังคงพัวพันกับการค้ายาเสพติด โดยเป็นผู้สั่งยาเสพติดลอตใหญ่ครั้งละนับแสนเม็ดจากภาคเหนือมาจำหน่ายในพื้นที่ภาคใต้ และเมื่อ 6 ปี ก่อนเคยถูกจับกุมคดียาเสพติดมาแล้วครั้งหนึ่ง จำคุก 3 ปี และเมื่อพ้นโทษก็ผันตัวเองเป็นผู้ค้ารายใหญ่ จากการสอบสวน นายทรงกรด รับสารภาพว่าเป็นเพียงผู้ประสานงานให้กับกลุ่มเครือข่ายค้ายาเสพติดในการติดต่อซื้อขายเท่านั้น แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากร่ำรวยผิดปกติโดยไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักค้ายาเอเย่นต์ยาเสพติดยึดทรัพย์หาดใหญ่สงขลา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 13:53 น.