ไลฟ์สไตล์
100 year

เพลิงไหม้โรงประกอบฉากรายการตลก หลังคายุบพัง โชคดีไม่ลามห้องทินเนอร์

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2560 01:03 น.
SHARE

ไฟไหม้โรงงานประกอบฉากรายการก่อนบ่ายคลายเครียด ย่านบึงกุ่ม โครงหลังคายุบ จนท.รุดดับเพลิงจนสงบ โชคดีไม่ลามห้องเก็บทินเนอร์ เจ้าของยันก่อนออกไปทานข้าวตรวจสอบและปิดระบบไฟฟ้าทั้งหมดแล้ว...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 1 เม.ย. 60 ร.ต.อ.วิทยา คงทอง รอง สว.สส.สน.โคกคราม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงงานไม้ในซอยนวมินทร์ 74 แยก 3 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. จึงแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สุริยา นาคแก้ว ผกก.สน.โคกคราม เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย รส.ร.12 พัน.1 รอ. เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงาน เลขที่ 46/51 ลักษณะเป็นโรงงานรับผลิตฉากรายการโทรทัศน์ เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ มีรั้วรอบขอบชิด ภายในโรงงานมีโกดังเก็บไม้ สี ทินเนอร์ และอุปกรณ์ต่างๆ ในส่วนของโรงงานคลุมด้วยหลังคาโครงเหล็กขนาดใหญ่ เพลิงได้ลุกไหม้บริเวณโกดังเก็บไม้ทั้งหมด และหลังคาโกดังทรุดตัวลงมา เจ้าหน้าที่สามารถสกัดแนวเพลิงไม่ให้ลุกลามไปในส่วนของห้องเก็บทินเนอร์ไว้ และคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัดก่อนเพลิงจะสงบลง โดยใช้เวลากว่า 40 นาที จากเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

สอบสวน นายจรูญ โสคะโน อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/84 ถนนคลองลำเจียก แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. ให้การว่า เป็นเจ้าของโรงงาน ส่วนใหญ่จะรับทำฉากให้รายการก่อนบ่ายคลายเครียด ก่อนเกิดเหตุตนกับลูกน้องเลิกงานกันตั้งแต่เวลา 16.00 น. ส่วนตนกับเพื่อนพากันออกไปทานอาหารข้างนอก ก่อนออกไป ตรวจสอบและปิดระบบไฟฟ้าทั้งหมดแล้ว หลังจากออกมาได้ประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อนบ้านโทรศัพท์มาบอกว่าไฟไหม้โรงงาน จึงรีบกลับมาพบว่าเพลิงกำลังไหม้อย่างรุนแรง ได้แต่ยืนมองเปลวเพลิงค่อยๆ ลุกลามไปอย่างไม่มีทางทำอะไรได้

เบื้องต้น เพลิงลุกไหม้ไม้เสียหายเกือบทั้งหมด และโครงสร้างหลังคาเหล็กได้ยุบตัว จากการตรวจสอบพบว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นบริเวณด้านหลังของโรงงาน ซึ่งมีไม้เก็บไว้เป็นจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายยังอยู่ระหว่างการประเมิน ส่วนสาเหตุต้องประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้โรงไม้ไฟไหม้โรงประกอบฉากไฟไหม้โรงประกอบฉากบึงกุ่ม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:30 น.