ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้ชุมชนใต้สะพานข้ามคลองชวดลากข้าว 2 ชายเร่ร่อนสูญหาย เร่งค้นหา

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2560 00:37 น.
SHARE

(ภาพไฟกำลังลุกไหม้จากอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู)

เกิดเหตุเพลิงไหม้ชุมชนใต้สะพานข้ามคลองชวดลากข้าว ถนนบางนา-ตราด เผาไม้พาเลทและกองขยะไฟท่วม จนท.รุดดับ พบชายเร่ร่อน 2 สูญหาย เร่งตามหา พร้อมกั้นพื้นที่หวั่นได้รับอันตราย ด้านผู้ว่าฯ สมุทรปราการ สั่งตั้งศูนย์ช่วยเหลือ...

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 1 เม.ย. 60 ร.ต.อ.ชวนัย มารศรี รอง สว.สส.สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเกิดเพลิงลุกไหม้บ้านเรือนประชาชนใต้สะพานคลองชวดลากข้าว ถนนบางนา-ตราด ขาออก หลักกิโลเมตรที่ 12 หมู่ 13 และหมู่ 17 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จึงรายงาน พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผกก.สภ.บางแก้ว ก่อนประสานรถดับเพลิงจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นกว่า 10 คันเข้าระงับ ในที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้ไม้พาเลทและกองขยะที่อยู่ใต้สะพาน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมฉีดน้ำสกัดตลอดความกว้างของถนนบางนา-ตราด ประมาณ 100 เมตร และต้องปิดการจราจรทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ใช้น้ำสกัดเพลิงที่ลุกไม่ให้โหมขึ้นมา เพราะด้านบนเป็นตอม่อทางด่วนบูรพาวิถี เจ้าหน้าที่ใช้เวลาราว 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ยังคงมีกลุ่มควันในบางจุดเจ้าหน้าที่จึงยังฉีดน้ำคุมไว้ควบคุมเพลิงไว้เพื่อไม่ให้ไฟคุขึ้นมาอีก จากนั้นเปิดให้สัญจรได้ในบางส่วน ทั้งนี้ มีรายงานว่าแผ่นปูนตามเสาสะพานหลุดร่อนและพื้นถนนบริเวณช่องเลนด่วนแอ่นตัว

จากการสอบสวน นายสว่าง จุ้ยนิ้ม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 17 ให้การว่า ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่าเกิดเพลิงไหม้จากห้องพักของคนเร่ร่อนที่อยู่ใต้สะพาน เนื้อที่ประมาณ 100 ตารางวา ยาวตลอดความกว้างของถนน มีผู้คนอาศัยอยู่ราว 30 ครอบครัว ทราบเพียงว่าต้นเพลิงอยู่ตรงกลางของสะพาน และมีชายเร่ร่อนสูญหาย 2 คน อยู่ระหว่างตามหา ส่วนทรัพย์สินของชาวบ้านที่เสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ผู้ใหญ่บ้านสำรวจว่ามีทรัพย์สินชาวบ้านสูญหายเท่าไหร่ และอยู่ระหว่างประสาน พฐ. เข้าตรวจสอบอีกครั้ง

ต่อมา นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วย นายสยาม ศิริมงคล รองผู้ว่าฯ ลงตรวจพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งให้ตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้เป็นการชั่วคราว และสั่งห้ามไม้ให้เข้าพื้นที่ด้านใต้สะพาน เนื่องจากเกรงว่าเศษของอิฐและปูนจะหล่นใส่จนได้รับอันตราย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้ใต้สะพานชุมชนใต้สะพานสะพานคลองชวดลากข้าวสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:41 น.