พยานชี้ 4 ราย ต้องสงสัยยิงถล่ม สภ.ระแงะ เชื่อยังกบดานในพื้นที่

ข่าว

พยานชี้ 4 ราย ต้องสงสัยยิงถล่ม สภ.ระแงะ เชื่อยังกบดานในพื้นที่

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2560 11:18 น.

บันทึก

ตำรวจได้พยาน เห็นหน้า 4 คนร้ายนั่งท้ายกระบะยิงถล่ม สภ.ระแงะ เชื่อยังกบดานอยู่ในพื้นที่รอยต่อ ต.ตันหยงลิมอ ส่งเจ้าหน้าที่แกะรอยล่าตัว ...

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายปล้นรถยนต์กระบะใช้เป็นพาหนะ บุกยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส ขณะยืนเข้าแถวหน้าเสาธง เพื่อรับนโยบายการทำงานของ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ระแงะ เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 30 มี.ค.60 ที่ผ่านมา ส่งผลทำให้ ส.ต.ท.ศุภักษร สะยุคงทน ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม เสียชีวิต ส่วน พ.ต.อ.สุรพงษ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ รวม 5 นายนั้น

ล่าสุด พ.ต.ท.ไพรัตน์ เกียรติเจริญศีล สารวัตรสืบสวน สภ.ระแงะ ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่สืบสวน ประชุมหารือเพื่อแกะรอยติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่หลบหนี จากคำให้การของพยานบุคคล ที่เห็นคนร้ายนั่งรถยนต์กระบะหลบหนีไปตามเส้นทางในหมู่บ้าน รวมทั้งบางคนสามารถจดจำใบหน้าของคนร้ายได้ 4 คน ก่อนจะนำไปเทียบกับแฟ้มบุคคลที่ก่อคดีความมั่นคง เพื่อชี้ตัวยืนยัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ รอทำการขยายผล

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบ พบว่า กลุ่มคนร้ายขับรถกระบะหนีมุ่งหน้าไปตามถนนเลียบคลองภายในหมู่บ้านของ ตำบลบางปอ อ.เมืองนราธิวาส ที่มีชาวบ้านกำลังกรีดยางสามารถเห็นรูปพรรณของคนร้ายได้ชัดเจน ซึ่งในขณะหลบหนีนั้นคนร้ายทั้ง 4 คน ที่นั่งกระบะหลังยังถืออาวุธปืน ซึ่งชาวบ้านคิดว่าเป็นเจ้าหน้าที่กำลังลาดตระเวน ตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางจึงไม่ได้เฉลียวใจ

พ.ต.ท.ไพรัตน์ เผยด้วยว่า จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า คนร้ายทั้ง 4 คน ยังคงกบดานอยู่ที่บ้านของสมาชิกแนวร่วมหลังใดหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.บางปอ และในพื้นที่เขตรอยต่อ ต.ตันหยงลิมอ อ.ระแงะ ซึ่งขณะนี้ได้จัดส่งชุดนอกเครื่องแบบติดตามแกะรอยอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบ้านพักของเครือญาติและบุคคลในเครือข่ายแนวร่วม ซึ่งหากมีข้อมูลที่เชื่อถือได้ ก็จะสนธิกำลัง 3 ฝ่าย ในการบุกจู่โจมตรวจค้นเพื่อติดตามจับกุมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตำรวจปลอมเป็นพระ รวบพ่อค้ายาเสพติดพร้อมของกลางคาวัด
00:32

ตำรวจปลอมเป็นพระ รวบพ่อค้ายาเสพติดพร้อมของกลางคาวัด

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 16:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์