พ่อผัวปืนดุ ดอดมอบตัว ย้ำแค้นแทนลูกชาย จ่อยิงกิ๊กสะใภ้ดับคากระท่อมนา

ข่าว

  พ่อผัวปืนดุ ดอดมอบตัว ย้ำแค้นแทนลูกชาย จ่อยิงกิ๊กสะใภ้ดับคากระท่อมนา

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 มี.ค. 2560 16:37 น.

  พ่อผัวแค้นกิ๊กเก่าลูกสะใภ้หยามลูกชาย ย่องจ่อยิงบนกระท่อมนาป่าโคกดงหนองตาลดับอนาถ ก่อนหนีเตลิด ตร.ออกติดตามจับกุมตัว ล่าสุดได้ย่องเข้ามอบตัว พร้อมรับสารภาพแค้นแทนลูกที่ต้องทนอยู่กับในสภาพ3คนผัวเมีย...

  เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 20 มี.ค. ร.ต.อ.สมชาย ใต้เมืองปักษ์ รองสว.สอบสวน สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่กระท่อมนาป่าโคกดงหนองตาล ท้ายบ้านหมากตูม หมู่ 8 ต.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สิทธิพงษ์ ปัญจนะ รอง ผกก.หน.สภ.นาข่า ไปที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นถนนลูกรังอยู่ในป่าห่างจากหมู่บ้านประมาณ 3 กม. พบเป็นกระท่อมนายกพื้นสูง ไม่มีฝากั้น พบกองเลือดอยู่พื้นกระท่อม และหยุดเป็นทางยาวถึงบันได ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อภายหลังว่านายณรงค์ ลาพิมล 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่ 8 ต.ดอนหายโศก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าบริเวณขมับซ้าย 1 นัด และใต้ราวนมซ้าย 1 นัด กระสุนฝังในบาดเจ็บสาหัส เจ้าของกระท่อมนานำส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ มีรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนของผู้ตาย และรถอีตั๊กสำหรับบรรทุกฟืนจอดอยู่หน้ากระท่อมนา

  จากการสอบสวนนายสุกัณฑ์ มาหลิน อายุ 48 ปี เจ้าของกระท่อมนาให้การว่า ตนและภรรยานางมัลทิรา มาหลิน อายุ 49 ปี แต่งงานมีบุตรด้วยกัน 2 คน มีอาชีพทำนา ส่วนนายณรงค์ผู้ตาย เป็นแฟนเก่าของนางมัลทิรา เคยคบกันเมื่อครั้งไปทำงานที่ประเทศไต้หวัน เมื่อปี 2537-2538 แต่นายณรงค์มีภรรยาแล้ว นางมัลทิราจึงได้บอกเลิกและมาแต่งงานกับตน เมื่อปี 2558 นางมัลทิรา ได้พบกับนายณรงค์โดยบังเอิญที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี จึงทราบว่านายณรงค์หย่าร้างกับภรรยาแล้ว ทั้งสองจึงได้แลกเบอร์โทรศัพท์มือถือกัน

  นายสุกัณฑ์ ให้การต่อไปว่า หลังจากนั้นนายณรงค์ก็มักจะขี่รถจักรยานยนต์มาเล่นที่บ้านตนบ่อยๆ ซึ่งตนและผู้ตายต่างก็คุยถูกคอกันดี ทุกครั้งที่เยี่ยมผู้ตายก็จะถือเหล้าหรือกลับแกล้มชวนตนตั้งวงดื่มเหล้าด้วย เมื่อเมาก็จะนอนค้างคืนที่บ้านหรือที่กระท่อมนาเป็นประจำ แม้เวลาเจ็บไข้ได้ป่วย ก็จะดูแลกันเป็นอย่างดี ทำให้ชาวบ้านต่างนินทาต่างๆ นานา ว่าพวกตนอยู่กันแบบสามคนผัวเมีย ทำให้นายขันตี มาหลิม อายุ 77 ปี พ่อของตนไม่พอใจ ได้เรียกสะใภ้ไปว่ากล่าวตักเตือนว่าไม่เหมาะสม และต่อว่าผู้ตายถึงขั้นทะเลาะมีปากเสียงกัน ก่อนเกิดเหตุเย็นวันที่ 19 มีนาคม ขณะที่ตนและภรรยา ได้ขับออกมาหาฟืนที่นาป่าโคกดงหนองตาล ซึ่งตนได้สร้างกระท่อมนาไว้สำหรับพักผ่อน บางครั้งหากงานไม่เสร็จก็อาศัยหลับนอนที่นี่ ผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์มาหาตนและภรรยา จากนั้นได้ตั้งวงดื่มเหล้ากัน โดยมีเพื่อนบ้านเป็นชายมาร่วมวงอีก 1 คน รวมเป็น 4 คน กระทั่งดึกเพื่อนบ้านได้ขอตัวกลับ ส่วน ตนและภรรยากลางมุ้งนอนอยู่ด้านซ้ายของกระท่อมนา ส่วนผู้ตายนอนอยู่บนเปลญวน

  นายสุกัณฑ์ ให้การต่อไปว่า กระทั่งเวลา 05.30 น. ตนและภรรยาต้องสะดุ้งตื่น เพราะได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด ตนได้เปิดมุ้งออกมาดู ก็พบผู้ตายถูกยิงนอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่บนพื้นกระดาน ตนเห็นคนร้ายถือปืนกระโดดลงจากกระท่อมนา วิ่งหนีมุ่งหน้าไปทางหมู่บ้าน ตนจำได้ว่าเป็นนายขันตี มาหลิม อายุ 77 ปี พ่อของตนที่เคยมีเรื่องทะเลาะกับผู้ตาย ตนสั่งให้ภรรยาประคองผู้ตายไว้ ก่อนจะวิ่งลงไปถอยรถกระบะเข้ามารับผู้ตายไปส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี แต่ก็ไม่ทัน

  พ.ต.ท.สิทธิพงษ์ ปัญจะนะ รอง ผกก.หน.สภ.นาข่า เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีพยานเห็นเหตุการณ์ นอกจากนายสุกัณฑ์และนางมัลทิรา และจากการสอบสวนทั้งสอง ให้การตรงกันว่า ขณะที่ทั้งสองนอนหลับ ได้มีคนร้ายย่องขึ้นมายิงผู้ตาย ส่วนนายสุกัณฑ์ระบุว่าคนร้ายคือนายขันตี พ่อของนายสุกัณฑ์ แต่นางมัลทิรา ให้การว่ามัวแต่ดูแลผู้ตายซึ่งขณะนั้นถูกยิงบาดเจ็บสาหัส ไม่ได้ดูว่าคนร้ายเป็นใคร จึงไม่ทราบว่าใครยิง ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บเขม่าดินปืนจากนายสุกัณฑ์และนางมัลทิราแล้ว และตำรวจได้ออกติดตามตัวนายขันตี ซึ่งถูกระบุว่าเป็นคนร้าย พบว่าหายตัวออกจากบ้านพร้อมกับปืน .38 ซึ่งคาดว่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้


  ต่อมาเวลา 16.00 น. นายเสถียร รอดบุญมา กำนันตำบลนาข่า ได้นำตัวนายขันตี พร้อมอาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 ยี่ห้อโคล พร้อมด้วยกระสุน 5 นัด มามอบตัวต่อ พ.ต.ท.สิทธิพร ปัญจนะ รอง ผกก.หน.สภ.นาข่า พร้อมกับให้การรับสารภาพแบบไม่สะทกสะท้านว่า เคยเป็นทหารรับจ้างรบอยู่ชายแดน มีปืนถูกต้องตามกฎหมาย ได้ใช้อาวุธปืนยิงนายณรงค์ จนเสียชีวิตจริง เพราะแค้นที่นายณรงค์ซึ่งเป็นกิ๊กเก่านางมัลทิรา ลูกสะใภ้ กลับมามีความสัมพันธ์กันแบบไม่เกรงใจสามี

  นายขันตี ให้การต่อไปว่า ชาวบ้านได้นินทา ตนได้เรียกลูกสะใภ้มาว่ากล่าวตักเตือนแล้ว ก็ยังไม่ยอมเลิกรา ตนสงสารนายสุกัณฑ์ลูกชายมากที่ต้องกล้ำกลืนฝืนทนที่ต้องอยู่เป็นแบบสามคนผัวเมีย ก่อนเกิดเหตุ ตนทราบว่าผู้ตายมาหาลูกชายและลูกสะใภ้ที่กระท่อมนา ซึ่งทั้งสองกำลังไปตัดฟืนและนอนอยู่ที่กระท่อมนา โดยตอนหัวค่ำและกลางคืนทั้งหมดได้ตั้งวงดื่มเหล้ากัน ตนรอจนกระทั่งรุ่งเช้าจึงได้เดินถือปืนขึ้นไปบนกระท่อมนา กะจะไปยิงทั้งนายณรงค์และนางมัลทิราลูกสะใภ้ให้ตาย เมื่อขึ้นไปถึงเห็นผู้ตายนอนอยู่บนเปลญวน ส่วนลูกชายและลูกสะใภ้นอนอยู่ในมุ้งด้วยกัน ตนจึงเรียกผู้ตายขึ้นมา แล้วจ่อยิงที่ใต้ราวนมซ้าย จนผู้ตายสะดุ้งเฮือกและตกจากเปล

  จากนั้นจึงตามไปยิงซ้ำที่ศีรษะอีก 1 นัด และหันปากกระบอกปืนจะยิงลูกสะใภ้ แต่ลูกชายมาห้ามตนไว้ ก่อนเดินลงจากกระท่อมนา ตนได้สั่งลูกชายว่าให้ตั้งใจเลี้ยงลูก ส่วนพ่อจะติดคุกเอง จากนั้นได้เดินเข้าไปหลบซ่อนตัวในป่า และตัดสินใจไปหากำนันเพื่อมอบตัว เตือนแล้วว่าให้เลิก แต่ลูกสะใภ้ไม่เชื่อ จึงตัดสินใจทำแบบนี้”ตำรวจจึงแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พ่อผัวยิงกิ๊กลูกสะใภ้ยิงกลางกระท่อมนากระท่อมนาป่าโคกดงหนองตาลณรงค์ ลาพิมลอุดรธานี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 02:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์