สาวถูกฆ่ารัดคอเสียชีวิตภายในห้องเช่าที่สระบุรี ฝีมือสามี ขับรถมาเฝ้ากลางดึก คาดระแวงอีกฝ่ายปันใจ ก่อนขับรถกระบะหนีไปชนท้ายรถพ่วงดับที่อยุธยา

วันที่ 28 ส.ค.69 เมื่อเวลา 09.30 น. พ.ต.ท.ธนโชค โชคพัฒนทวี สารวัตร (สอบสวน) สภ.หนองแค จ.สระบุรี ได้รับแจ้งว่า พบหญิงสาวเสียชีวิตภายในห้องเช่าแห่งหนึ่ง ต.หนองปลิง อ.หนองแค จ.สระบุรี จึงประสานไปยังโรงพยาบาลหนองแค กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสระบุรี และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จุดหนองแค ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นห้องเช่าชั้นเดียว ปลูกเรียงกัน ในห้องพบผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิง ทราบชื่อ น.ส.สุรีพรย์ อายุ 30 ปี นอนเสียชีวิตบนที่นอนสีเหลืองลายการ์ตูน สวมเสื้อกีฬาสีชมพู ใส่กางเกงขาสั้นสีดำ ที่ลำคอมีเข็มขัดหนังรัดอยู่ ใต้คางข้างซ้ายมีบาดแผล ยาวประมาณ 5 เซนติเมตร มีเลือดไหล เหมือนถูกของมีคม ตามร่างกายมีรอยเขียวช้ำ ในสภาพนอนหงาย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง ในห้องไม่มีการรื้อค้น ทรัพย์สิน ทั้งสร้อยคอทองคำ พระเลี่ยมทอง ยังอยู่ครบ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสระบุรี เข้าเก็บหลักฐานภายในห้อง

จากข้อมูลทราบว่า ผู้เสียชีวิตมาเช่าห้องพักยังไม่ถึงเดือน ผู้ก่อเหตุคือ นายชนสรน์ อายุ 33 ปี สามีของผู้เสียชีวิต โดยวันเกิดเหตุ นายชนสรน์ ขับรถกระบะสีบรอนซ์เงิน มาจอดไว้ในปั๊มน้ำมัน ริมถนนคลองชลประทานระพีพัฒน์ ช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา แล้วเดินเท้าไปยังห้องเช่าที่เกิดเหตุ ระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร คาดว่าจะไปดักเฝ้าดูพฤติกรรมของเมีย จนช่วง 6 โมงเช้าของวันนี้ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125I สีเทา ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ของเมีย ไปจอดทิ้งในปั๊มน้ำมัน แล้วขับรถกระบะที่จอดไว้หลบหนีไป 


ต่อมา น.ส.ณัฐนรี น้องสาวของ น.ส.สุรีพรย์ ผู้เสียชีวิต ได้โทรศัพท์ไปหาพี่สาวหลายครั้ง แต่ไม่มีคนรับสาย รู้สึกผิดปกติ จึงขับรถมาดูที่ห้องเช่า จนพบว่าพี่สาวเสียชีวิตไปแล้ว

น.ส.ณัฐนรี เผยว่า พี่สาวกับพี่เขย มีปัญหาหึงหวง โดยพี่เขยระแวงว่าพี่สาวจะมีผู้ชายใหม่ จนพี่สาวมาอยู่ที่ห้องเช่าดังกล่าว พี่เขยก็ขับรถกระบะขนของมาส่งให้ที่ห้องเช่า เมื่อคืนที่ผ่านมา พี่เขยคงมาดักซุ่มดูที่ห้องเช่าและคงพบอะไรบางอย่าง ซึ่งพี่เขยได้โพสต์ว่าไม่น่าทำแบบนี้เลย จากนั้นครอบครัวก็ติดต่อใครไม่ได้ ช่วงสายวันนี้จึงได้มาหาพี่สาวที่ห้องเช่า จนพบศพพี่สาวในห้องเช่า 

สำหรับพี่สาวและพี่เขย มีลูกด้วยกัน 2 คน อายุ 10 ขวบ และ 6 ขวบ ซึ่งพี่สาวเพิ่งออกจากโรงงานมา และกำลังจะหางานใหม่ ส่วนพี่เขยทำงานในโรงงานในอำเภอท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา โดยทราบข่าวว่า พี่เขยตนไปประสบอุบัติเหตุขับรถกระบะชนกับรถบรรทุกพ่วงเสียชีวิต ที่ถนนบ้านร่อม-หลังวัดบึง ต.วังแดง อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อช่วงเช้า

ด้าน นางรัตนา อายุ 54 ปี เป็นแม่ของ น.ส.สุรีพรย์ ผู้เสียชีวิต เดินทางมาดูศพลูกสาว ร้องไห้ตลอดเวลา พร้อมได้จุดธูป 1 ดอก เรียกวิญญาณลูกสาวจากห้องเช่ากลับไปบ้านที่ อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นบ้านเกิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากตรวจสอบบริเวณห้องพักแล้ว เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสระบุรี ได้เดินทางมาเก็บลายนิ้วมือ ที่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125I สีเทา ที่จอดไว้ภายในปั๊มน้ำมัน

ส่วน พ.ต.ท.ธนโชค โชคพัฒนทวี สารวัตร (สอบสวน) สภ.หนองแค ได้ให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จุดหนองแค นำศพ น.ส.สุรีพรย์ ส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาล มศว.อ.องครักษ์ จ.นครนายก เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป