เกิดเหตุคนร้ายใช้สากกระเบือตีหัวพ่อเฒ่า วัย 79 ปี เสียชีวิตในบ้านซึ่งเป็นร้านขายของชำ ช่วงเช้าตรู่ ชิงเงิน โทรศัพท์ ลูกจ้างมาทำงาน เห็นรอยเลือด รีบโทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ
เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 24 ส.ค.69 ร.ต.ท.ณัฐสิทธิ์ ยาทองไชย รอง สว.(สอบสวน) สน.ประเวศ รับแจ้งเหตุคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์ เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่ง ในซอยนักกีฬาแหลมทอง 40 แขวงทับช้าง เขตสะพานสูง กทม. จึงไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผบก.สส.บช.น. พล.ต.ต.กัมปนาท อรุณคีรีโรจน์ ผบก.น.4 พ.ต.อ.ทศพล อำไพพิพัฒน์กุล ผกก.สน.ประเวศ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ประมาณ 50 ตารางวา หน้าบ้านเปิดเป็นร้านขายของชำ พบศพนายธวัชชัย ศิวิลัย อายุ 79 ปี เจ้าของบ้าน นอนหงายจมกองเลือดที่พื้นภายในห้องครัวชั้นล่าง นุ่งกางเกงขาสั้นสีเทาดำ ไม่สวมเสื้อ มีบาดแผลแตกฉกรรจ์ที่ศีรษะ เสียชีวิตมาแล้ว 5-6 ชม.
ข้างศพในกองเลือด พบสากกระเบือหัก และไม้ถูพื้นเปื้อนเลือด คาดเป็นอาวุธใช้ก่อเหตุ มีหยดเลือดทั่วบ้าน และร่องรอยเท้าติดเลือดเดินเข้าไปในห้องนอนผู้ตายชั้นล่าง ในห้องนอนยังพบร่องรอยการรื้อค้น กระจกตู้แตก ประตูหลังบ้านเปิดทิ้งไว้มีร่องรอยการปีนของคนร้ายบริเวณหลังบ้าน ขณะที่กล้องวงจรปิดในส่วนร้านขายของชำบริเวณหน้าบ้านมีการงัดขึ้นไปด้านบน
พ.ต.อ.ทศพล อำไพพิพัฒน์กุล ผกก.สน.ประเวศ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายธวัชชัย ขายของชำอยู่ที่บ้านกับภรรยา 2 คน ช่วงนี้ภรรยาเดินทางไปหาลูกสาวที่ประเทศสหรัฐอเมริกา นายธวัชชัยจะเปิดขายของตั้งแต่ช่วง 04.00-22.00 น. ทุกวัน ก่อนเกิดเหตุคนงานหญิงชาวเมียนมา 2 คน ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่อื่น มาถึงที่บ้านเกิดเหตุประมาณ 06.00 น. เห็นว่าร้านยังไม่เปิด ส่องดูผ่านกระจกหน้าต่างพบมีคราบเลือด น่าจะมีเหตุร้าย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่
เบื้องต้นคาดว่า คนร้ายน่าจะได้เงินที่ขายของชำได้แต่ละวันหายไป 5,000 บาท รวมทั้งโทรศัพท์มือถือไอโฟน รุ่นเก่าของผู้ตายหายไปด้วย จึงสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนสอบถามพยานและตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพื่อจะเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป