ศาลไม่ให้ประกัน “ป๋อง-ธง” ฆ่าฝังดิน 5 ศพ ส่งตัวเข้าเรือนจำ เหตุคดีมีอัตราโทษสูง พฤติการณ์ร้ายแรง หวั่นหลบหนี

 

วันที่ 1 ส.ค. 69 มีรายงานว่า พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ ได้นำตัว นายฑณาหรือป๋อง เกิดทอง อายุ 43 ปี และนายธงชัย หรือธง ศรีนิล อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาที่ 1-2 มาขอฝากขังครั้งแรกต่อศาลจังหวัดพัทยา คดีฆ่าสองพี่น้องรัสเซีย หมายเลขคดี ฝ.596/2569 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เพื่อจะเอาหรือเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์อันเกิดแต่การที่ตนได้กระทำผิดเพื่อปกปิดความผิดอื่นของตน ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน แต่งเครื่องแบบตำรวจโดยมีอาวุธปืน, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง ฯลฯ 

โดยศาลมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว เนื่องจากผู้ต้องหาถูกจับตามหมายจับ คดีมีอัตราโทษสูง พฤติการณ์ร้ายแรง ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้าน หากปล่อยชั่วคราวเกรงว่าจะหลบหนี ยกคำร้อง 

ขณะเดียวกัน พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ ได้ฝากขัง นายฑณาหรือป๋อง นายธงชัยหรือธง นายอัษฎางค์ ชูวงษ์ อายุ 25 ปี และ นายชัชนันท์ แป้นเอี่ยม อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาที่ 1-4 มาขอฝากขังครั้งแรกต่อศาลจังหวัดพัทยา คดีฆ่าฝังศพ พ่อแม่ลูก 3 คน หมายเลขคดี ฝ.597/2569 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เพื่อจะเอาหรือเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์อันเกิดแต่การที่ตนได้กระทำผิดเพื่อปกปิดความผิดอื่นของตน ร่วมกันปล้นทรัพย์ในเวลากลางคืน แต่งเครื่องแบบตำรวจ ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง ฯลฯ 

 โดยศาลมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง พฤติการณ์ร้ายแรง ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้าน หากปล่อยชั่วคราวเกรงว่าจะหลบหนี ยกคำร้อง.