เหตุเกิดที่ภูเก็ต ลูกสะใภ้คลั่ง มีปากเสียงกับแม่ผัววัย 74 ปี ก่อนแทงจนเสียชีวิต ตัดศีรษะคาบ้าน เพื่อนบ้านเห็นรีบแจ้งตำรวจรวบตัวดำเนินคดี
เมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 1 สิงหาคม 2569 พ.ต.ต.จารุวิทย์ ขุนเจริญ สว.(สอบสวน) สภ.ฉลอง จังหวัดภูเก็ต รับแจ้งเหตุฆาตกรรมภายในบ้านหลังหนึ่ง ตำบลฉลอง อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุระศักดิ์ ใจดี ผกก.สภ.ฉลอง ทราบ ก่อนพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินทางเข้าตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบศพ น.ส.จันทรา อายุ 74 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน มีบาดแผลฉกรรจ์จากของมีคมและมีคราบเลือดจำนวนมากบริเวณพื้นบ้าน
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตาย ซึ่งเป็นแม่สามีของ น.ส.ศรีวรรณ อายุ 36 ปี ได้อยู่ภายในบ้านกับลูกสะใภ้ ก่อนทั้งสองจะเกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง กระทั่งผู้ต้องหาเกิดความโกรธ ใช้กำลังทำร้ายร่างกายผู้ตายจนล้มลง จากนั้นใช้อาวุธมีดฟันตามร่างกาย ใบหน้า และตัดศีรษะผู้ตายจนขาด ระหว่างเกิดเหตุ มีเพื่อนบ้านพบเห็นเหตุการณ์ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบ เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางถึง พบผู้ต้องหาหลบอยู่ภายในห้องน้ำของบ้าน จึงเข้าควบคุมตัวไว้ได้ทันที ก่อนนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย
เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและแพทย์เวร เข้าตรวจสอบและชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ พร้อมเร่งสอบสวนหาสาเหตุและแรงจูงใจของการก่อเหตุอย่างละเอียด เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป