ตำรวจ สภ.แม่สาย ตรวจยึดยาบ้า 4 แสนเม็ด ยัดกระเป๋าทิ้งพงหญ้าริมถนนสายบายพาส (เส้นทางไปสะพานข้ามแม่น้ำสายแห่งที่ 2) เชื่อกลุ่มเอเย่นต์ยาเสพติดรอคนมารับช่วงต่อ ขนส่งเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ


เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. วันที่ 30 ก.ค. 2569 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย จ.เชียงราย เข้าทำการตรวจยึดยาบ้าจำนวนประมาณ 400,000 เม็ด ถูกซุกซ่อนไว้ในกระเป๋าเป้สะพายหลังสีดำ จำนวน 2 ใบ บริเวณพงหญ้าริมถนนสายบายพาส (เส้นทางไปสะพานข้ามแม่น้ำสายแห่งที่ 2) พื้นที่บ้านสันผักฮี้ หมู่ 3 ต.แม่สายมิตรภาพ อ.แม่สาย จ.เชียงราย


การตรวจยึดครั้งนี้ สืบเนื่องจาก พ.ต.อ.จิรภาส ศักดิ์สูง ผกก.สภ.แม่สาย ได้รับรายงานจากสายข่าวว่า จะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ จึงสั่งการให้ชุดสืบสวน สายตรวจ และเจ้าหน้าที่ประจำตู้บริการประชาชน ออกเร่งหาข่าวและเฝ้าระวังกลุ่มบุคคลต้องสงสัยอย่างเข้มงวด


ต่อมาเวลาประมาณ 07.40 น. วันเดียวกัน ได้รับแจ้งจากประชาชนในพื้นที่ว่า พบกระเป๋าเป้สีดำต้องสงสัย 2 ใบ ถูกนำมาวางทิ้งไว้บริเวณพงหญ้าใกล้ป้ายโฆษณาริมทาง ร.ต.อ.วีรวิชญ์ บัวสันเทียะ รอง สวป.สภ.แม่สาย พร้อมด้วย ร.ต.ท.ชุมพล โชติสาริกร หัวหน้าตู้บริการประชาชนบายพาส จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้ทำการซุ่มรอ และเฝ้าสังเกตการณ์ในระยะปลอดภัยเป็นเวลาเกือบ 1 ชั่วโมง เพื่อดูว่าจะมีกลุ่มขบวนการย้อนกลับมารับของกลางหรือไม่ แต่ไร้ร่องรอย จึงทำการยึดกระเป๋าทั้งหมดไปตรวจสอบที่ตู้บริการประชาชนบายพาส


จากการเปิดตรวจค้น พบยาบ้าบรรจุอยู่ในกระเป๋าเป้สะพายสีดำ ใบละ 2 ห่อใหญ่ รวมทั้งหมด 4 ห่อใหญ่ คิดเป็นจำนวนยาบ้าประมาณ 400,000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงนำของกลางทั้งหมดส่งไปยัง สภ.แม่สาย เพื่อตรวจยึดอย่างเป็นทางการ



เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ขบวนการค้ายาเสพติดได้นำยาบ้าล็อตดังกล่าวมาวางทิ้งไว้ในจุดนัดพบ เพื่อรอให้กลุ่มลำเลียงมารับช่วงต่อ ขนส่งเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผล และตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพื่อติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป