บช.ก. เตรียมออกหมายเรียก "2 ผู้บริหารระดับสูง" เข้ารับทราบข้อกล่าวหา เอี่ยวปม "โกงสอบท้องถิ่น" พร้อมเจ้าหน้าที่อีก 11 ราย ที่อยู่ในบ้านพักตอนตรวจค้นในพื้นที่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

วันที่ 26 ก.ค. 2569 มีรายงานข่าวจากแหล่งข่าวระดับสูงของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยความคืบหน้าคดีโกงสอบท้องถิ่นว่า เมื่อวานนี้พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม ได้ไปขออนุมัติศาลอาญา เพื่อออกหมายจับผู้ต้องหาระดับสูงกว่า จ่าพิชิต ทั้งพรม จำนวน 2 ราย แต่ทั้งนี้เนื่องจากผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 2 ราย มีตำแหน่งหน้าที่การงานระดับสูง รวมทั้งมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง รวมทั้งยังเป็นการถูกซัดทอดจากผู้ต้องหาที่ถูกจับไปแล้ว ศาลพิจารณาแล้วเห็นควรว่า ควรให้ออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาแทน

แหล่งข่าวยังกล่าวอีกว่า ทั้งนี้ในวันจันทร์พรุ่งนี้ (27 ก.ค) พนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียก ผู้ต้องหาที่อยู่ในบ้านขณะเจ้าหน้าที่ตรวจพบที่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี มารับทราบข้อกล่าวหา ในวันศุกร์ที่ 31 ก.ค. เช่นเดียวกัน ทั้งหมดจะถูกแจ้งข้อหา มีพฤติกรรมเป็นอั้งยี่และซ่องโจร, ม.อาญา 188 ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ ซึ่งพินัยกรรมหรือเอกสารใดของผู้อื่น ในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน และ ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ฐานนำเข้าสู่ระบบซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ 

นอกจากนี้ ยังจะออกหมายเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องระดับสูงกว่าจ่าพิชิตอีก 2 ราย มารับทราบข้อกล่าวหาเดียวกัน รวมทั้งจะเพิ่มข้อหา เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ด้วย