ตำรวจขยายผลจับแก๊งอุ้มฆ่าหนุ่มสักยันต์ ใส่กุญแจมือไพล่ ยิงทิ้งกลางป่าสระบุรี พบมีอดีตทหาร ยศ "พันจ่าอากาศเอก" ร่วมมือด้วย คุมตัวทำแผน เตรียมฝากขังพรุ่งนี้

วันที่ 19 มิ.ย. 69 จากกรณีพบศพชาย สักลายมังกรเต็มหน้าอก ที่คางซ้าย-ขวา มีร่องรอยสักเป็นตัวอักษรว่า “เรือนเพ็ญ-สารเลว รุ่น 1” สวมกางเกงขาสั้นสีครีม ใส่เสื้อคอกลมสีเหลือง ที่ข้อมือซ้ายใส่เลสเงินของหลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกระถิน จ.ลพบุรี ถูกใส่กุญแจมือไพล่หลัง มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ทรวงอก 2 นัด ถูกฆ่าตายทิ้งศพไว้ในร่องน้ำเชิงเขาริมถนนสาย ทับกวาง-สุสานฮูลิน รอยต่อระหว่าง ต.ทับกวาง กับ ต.ชำผักแพว เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 69 ที่ผ่านมา ก่อนสืบทราบว่า ผู้ตายคือ นายเล็ก รอดสุวรรณ์ อายุ 40 ปี ชาว อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ประวัติเคยต้องโทษคดีครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย

ล่าสุดชุดสืบสวนตำรวจสืบสวน สภ.แก่งคอย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 1 ได้เร่งคลี่คลายคดีหาเบาะแส กระทั่งจับกุม พันจ่าอากาศเอก สุทธิพงษ์ หรือ จ่าหลง อายุ 63 ปี , นายนัฐณ์ อายุ 40 ปี ได้ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.เตาปูน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ซึ่งทั้งคู่ให้การปฏิเสธว่าไม่ใช่มือยิงนายเล็ก ก่อนขยายผลจับกุม นายกฤษณะ อายุ 33 ปี  

ต่อมา ที่ สภ.แก่งคอย นลูกสาวของ จ่าหลง ซึ่งมารอเยี่ยมพ่อ เปิดเผยว่า คนก่อเหตุเป็นพ่อและพี่ชายต่างมารดา ซึ่งพ่อตนหลังก่อเหตุเสร็จได้กลับมาหาตนที่ห้องเช่า แต่ก็ไม่ได้บอกอะไร จนพ่อมาบอกกับตนตอนเอาของกลางไปฝากเพื่อนที่บ้านใน จ.ฉะเชิงเทรา ว่า ได้ก่อเหตุยิงคนเสียชีวิตมา จนเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้ามาจับกุม ถึงทราบเหตุการณ์ทั้งหมด ส่วนผู้ก่อเหตุมีกี่คนตนไม่ทราบ ทราบจากปากพ่อว่า ที่ลงมือก่อเหตุเพราะเรื่องยาเสพติด ซึ่งพ่อเป็นทหารเกษียณราชการ ส่วนพี่ชายไม่มีประกอบอาชีพอะไร ลาออกจากการเป็น รปภ. ที่กรุงเทพฯ แล้วกลับมาอยู่ที่ อ.แก่งคอย ได้ 2 เดือน จนมาก่อเหตุในครั้งนี้ ทั้งนี้ พ่อบอกว่า ผู้ก่อเหตุมี 3 คน และว่านายเล็ก บิดยาเสพติด

...


 

จากนั้น แฟนนายกฤษณะ เข้ามาเยี่ยมผู้ต้องหา ก่อนเล่าว่า ตนกับครอบครัวเดินทางมาเพื่อเยี่ยมและซื้อข้าวให้แฟนหนุ่ม ที่ถูกคุมตัวอยู่ในห้องขัง สภ.แก่งคอย ตนไม่ทราบมาก่อนว่าแฟนไปก่อเหตุยิงนายเล็ก รู้เพียงว่าออกไปขับรถคันที่เกิดเหตุ ตนยังไม่ได้พูดคุยกับแฟนมากนัก 

ทั้งนี้มีรายงาน นายเศรษวุฒิ อายุ 25 ปี ผู้ร่วมก่อเหตุอีก 1 คน ได้เข้ามอบตัวภายหลัง

ต่อมากองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสระบุรี ได้เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานที่รถเก๋งโตโยต้า รุ่นอัลติส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียนปราจีนบุรี ที่ใช้ก่อเหตุอุ้มนายเล็ก ผู้ตาย แล้วนำตัวมายิงทิ้งในป่าเพื่อนำไปประกอบสำนวนคดี 

จากนั้นช่วงบ่ายวันนี้ พ.ต.อ.เกษดา วัชรานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.สระบุรี พ.ต.อ.ประกร นามศรี ผกก.สภ.แก่งคอย และ พ.ต.อ.ไกรสร ศรีอำพร ผกก.สส.ภ.จว.สระบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 20 นาย ได้นำตัว พันจ่าอากาศเอก สุทธิพงษ์ , นายนัฐณ์ และ นายกฤษณะ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพรวม 6 จุด โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ส่วน นายเศรษฐวุฒิ ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน กลับมาที่ สภ.แก่งคอย เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม โดยพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าโดยเจตนาและซ่อนเร้นอำพรางศพ ซึ่งจะได้นำตัวทั้ง 3 คน ไปฝากขังในวันพรุ่งนี้ ซึ่งทีมข่าวพยายามสอบถามถึงสาเหตุที่ลงมือ แต่ไม่มีใครยอมปริปาก