คดีสาวผมแดง มีรอยสัก วัย 17 ถูกฆ่าทิ้งถังขยะที่ระยอง ล่าสุดตามรวบแฟนหนุ่มวัย 16 ปี รับสารภาพ อ้างมีปากเสียงกันรุนแรง ปมหึงหวง ก่อนนำร่างไปทิ้งเพื่ออำพราง
วันที่ 19 มิ.ย. 2569 ความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญกรณีพบศพ “น้องฝน” อายุ 17 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ถูกยัดใส่ถุงดำทิ้งในถังขยะริมถนนพื้นที่หมู่ 8 ต.กระแสบน อ.แกลง จ.ระยอง ล่าสุด ที่ สภ.แกลง จ.ระยอง พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบช.ภ.2 ประชุมติดตามความคืบหน้าคดี หลังชุดสืบสวนสามารถควบคุมตัว นายโอ (นามสมมติ) วัย 16 ปี แฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิต มาสอบสวน
เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง อ้างว่าทะเลาะกับน้องฝนวัย 17 ปี แฟนสาว จากเรื่องความหึงหวง หลังสงสัยว่าน้องฝนแอบติดต่อพูดคุยกับชายอื่น จนเกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรงภายในบ้านพัก ก่อนใช้มีดตัดทุเรียน ซึ่งใช้ทำงานรับจ้างตัดทุเรียน ก่อเหตุแทงแฟนสาวจำนวน 3 ครั้ง จนเสียชีวิตคาที่
หลังลงมือก่อเหตุ นายโอ ได้นำศพใส่ถุงดำ ใช้เสื้อผ้าปกปิดร่าง เพื่ออำพรางคดี ก่อนใช้รถซาเล้งพ่วงข้างขนศพไปทิ้งในถังขยะสาธารณะริมถนน หวังตบตาเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ยังนำเสื้อผ้าและของใช้ส่วนตัวของผู้เสียชีวิตใส่ถุงดำไปทิ้งไว้ในเข่งใส่ของหน้าบ้าน เพื่อทำลายหลักฐานและเบี่ยงเบนแนวทางการสืบสวน
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจยึดของกลางหลายรายการ อาทิ รองเท้า ผ้าเช็ดตัว หวี เสื้อชั้นใน กระเป๋าสะพาย และเข่งใส่ของ เพื่อนำส่งตรวจพิสูจน์หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์อย่างละเอียด
เปิดไทม์ไลน์ ต้นเหตุหึงหวง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบาะแสสำคัญที่ทำให้ตำรวจ สืบสวนไปถึงคนร้าย คือ โทรศัพท์มือถือ และรถจักรยานยนต์ที่หายไป โยงไปถึงผู้ชาย 2 คน โดยชุดสืบสวนไล่เช็กข้อมูลการใช้โทรศัพท์มือถือของผู้ตาย พบไทม์ไลน์ คือ
...
- 7 มิ.ย. 69 : น้องฝนไปซ่อมมือถือที่ร้านโมบาย แต่ไม่ได้จ่ายเงิน
- 8 มิ.ย. 69 : ช่วงดึก มีข้อมูลว่า นายธนวัฒน์ ได้ขับรถมารับน้องฝนจากชลบุรี มุ่งหน้าเข้าสู่ จ.ระยอง
- 9 มิ.ย. 69 : โทรศัพท์น้องฝนไปหยุดนิ่งที่บ้านพักของ นายธนวัฒน์ ในพื้นที่ ต.ละหาร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง มีการใช้ดาต้าอินเทอร์เน็ตปกติ แต่ไม่มีการรับสาย
- 11 มิ.ย. 69 : น้องฝนได้ยืมรถจักรยานยนต์ Honda Giorno+ สีเทา ป้ายแดงของ นายธนวัฒน์ โดยอ้างว่าจะไปซื้อของแล้วหายไป ซึ่งนายธนวัฒน์ ได้แชตทวงถามซ้ำๆ แต่ไม่ยอมคืน จนกระทั่งช่วงเย็นพบสัญญาณมือถือน้องฝนโผล่ในพื้นที่ ต.พลงตาเอี่ยม อ.วังจันทร์
- 12 มิ.ย. 69 : นายธนวัฒน์ เข้าแจ้งความรถหายที่ สภ.ปลวกแดง
- 13 มิ.ย. 69 : เวลา 15.49 น. สัญญาณโทรศัพท์ของน้องฝน ขาดหายไป และไม่มีความเคลื่อนไหวอีกเลย จนกระทั่งกลายเป็นศพ ในวันที่ 18 มิ.ย.
แม่ให้เบาะแสเพิ่ม เชื่อมโยงหนุ่มอีกรายใกล้จุดทิ้งศพ
จากการประสานข้อมูลกับมารดาของผู้เสียชีวิต ทราบว่าน้องฝน อาจจะเดินทางไปหาเพื่อนชายอีกคนคือ นายโอ อายุ 16 ปี เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพิกัดพบว่า บ้านพักตามทะเบียนบ้านของนายโอ ใน ต.ทางเกวียน อ.แกลง นั้น อยู่ห่างจากจุดที่พบศพในรัศมีเพียงประมาณ 3.5 กิโลเมตรเท่านั้น
ขณะที่บรรยากาศภายใน สภ.แกลง มีญาติและชาวบ้านจำนวนมากเดินทางมาติดตามคดี ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะทั้งคู่ยังอยู่ในวัยเรียน และไม่มีใครคาดคิดว่าปมหึงหวงจะบานปลายจนกลายเป็นโศกนาฏกรรม
ทวดของผู้ต้องหา เปิดเผยด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า รู้สึกตกใจอย่างมากหลังทราบข่าวว่า หลานชายก่อเหตุฆ่าแฟนสาว เพราะก่อนหน้านี้ยังเห็นทั้งคู่ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าบ้านด้วยกันตามปกติ ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุรุนแรงเช่นนี้
พล.ต.ต. โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบช.ภ.2 บอกว่า รายละเอียดเชิงลึกและขั้นตอนการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขอเวลาหารือและพูดคุยกับผู้กำกับการ สภ.แกลง ก่อน เนื่องจากยังต้องรอผลการสอบสวนปากคำผู้ต้องหาอย่างละเอียด รวมถึงพิจารณาความเชื่อมโยงและบุคคลอื่นที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องเพิ่มเติม จึงยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลทั้งหมดได้ในขณะนี้