“ร.ต.อ.” ยิงเมียดับ-แม่ยายสาหัส จ.บุรีรัมย์ ตอนนี้อาการยังโคม่า ใส่เครื่องช่วยหายใจ เจ็บหนักหลังโดนเทรนเนอร์ตามจับแรง เบื้องต้นยังให้ปากคำไม่ได้ ตำรวจตั้งข้อหาหนัก


จากกรณี ร.ต.อ.ธีรพงษ์ ใช้อาวุธปืนประจำกายบุกจ่อยิงแม่ยาย-ภรรยาหน้าร้านฟิตเนสของภรรยา ในพื้นที่ ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ส่งผลให้ภรรยาเสียชีวิต ส่วนแม่ยายเจ็บสาหัส เมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 17 มิ.ย. 69 ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : ร.ต.อ.ปืนโหด บุกจ่อยิงแม่ยาย-ภรรยา ดับ 1 ศพ หน้าฟิตเนส จ.บุรีรัมย์)

คืบหน้าวันที่ 18 มิ.ย. 69 มีการเผยภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านฟิตเนส พบว่า หลังจากเสียงปืนที่ดังขึ้นจำนวน 4 นัด ครูฝึกฟิตเนสและผู้มาใช้บริการหลายคนต่างตกใจ ต่างคนต่างวิ่งหนีเอาตัวรอด ร.ต.อ.ธีรพงษ์ ได้บุกเข้ามายังในห้องฟิตเนส พยายามใช้ปืนไล่ยิงเทรนเนอร์อีก 1 คนแต่ไม่สำเร็จก่อนจะวิ่งหนีไป จากนั้นเทรนเนอร์และช่างรับเหมาตกแต่งอาคารชั้นสองได้วิ่งไล่ตามมือปืน และล็อกตัว ร.ต.อ.ธีรพงษ์ จนล้มลงกับพื้น

...

โดยล่าสุด ร.ต.อ.ธีรพงษ์ ยังไม่สามารถให้การกับพนักงานสอบสวนได้ แพทย์ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ เพราะได้รับบาดเจ็บตามร่างกายหลายแห่ง

พ.ต.อ.เจตน์สฤษฎิ์ แพ่งศรีสาร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า ตอนนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนถึงสาเหตุที่แท้จริงหรือแรงจูงใจของ ร.ต.อ.ธีรพงษ์ ที่มาก่อเหตุแบบนี้ เบื้องต้นสันนิษฐานว่ามาจากปัญหาครอบครัว ทั้งหมดจะต้องรอสอบปากคำผู้ก่อเหตุก่อน ส่วนทางคดีเบื้องต้นได้ตั้งข้อหา ร.ต.อ.ธีรพงษ์ พยายามฆ่าและฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และ พ.ร.บ.อาวุธปืน เอาไว้ก่อน.