เพื่อนไรเดอร์ พุ่งชก ผอ.กองสืบฯ ป.ป.ช. ขณะถือพานธูปเทียนเข้าขอขมาศพที่วัด ท่ามกลางความชุลมุน ญาติรีบเข้าห้าม เจ้าตัวบอกไม่ติดใจ เข้าใจความสูญเสีย พร้อมรับปากเยียวยาครอบครัว

เมื่อเวลา 16.35 น. วันที่ 29 พ.ค. 2569 นายจรงค์ เกราะเหมาะ ผู้อำนวยการฝ่ายสืบสวนกิจการพิเศษ ป.ป.ช. พร้อมภรรยา และทนายความ ได้เดินทางมาถึงวัดทุ่งครุ สถานที่จัดพิธีบำเพ็ญกุศลของไรเดอร์ พร้อมกับนำพวงหรีดมากราบขอขมา 

แต่ปรากฏว่า เมื่อนายจรงค์ กำลังนำพานธูปเทียน เข้าไปขอขมา กลับถูกเพื่อนของนายศรนรินทร์ พุ่งเข้ามาต่อย จนปากแตกเลือดกลบปาก ทำให้เกิดความชุลมุนวุ่นวายขึ้น ขณะที่พี่ชาย ญาติๆ ของผู้ตาย และทนายความของนายจรงค์ ได้รีบเข้ามาห้ามทันที ซึ่งเมื่อนายจรงค์ ลุกขึ้นมาได้ พบว่าปากแตก 



จากนั้นนายจรงค์ ได้นำพานธูปเทียนเข้าไปกราบขอขมาศพหนุ่มไรเดอร์ พร้อมเปิดเผยว่า ไม่ติดใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  เข้าใจความรู้สึก คนเรามีความรู้สึกกันได้ หลังจากนี้ จะเชิญลูกของทั้ง 2 คนไปที่โรงพัก จะทำบันทึกต่อหน้าตำรวจ ถึงรายละเอียดในการให้ความช่วยเหลือ ส่วนเรื่องของหน้าที่การงาน ก็ว่ากันไปตามระบบของ ป.ป.ช. ว่าจะดำเนินการทางวินัยอย่างไร

จากนั้นนายจรงค์ ได้เข้าไปพูดคุยกับลูกชายของหนุ่มไรเดอร์ที่เสียชีวิต ซึ่งลูกชายก็ได้กล่าวกับนายจรงค์ ถึงความต้องการที่จะให้ความช่วยเหลือเรื่องที่ดิน ที่ผ่อนอยู่ที่จังหวัดสุพรรณบุรี อยากให้ช่วยสานฝันของพ่อให้สำเร็จ ซึ่งนายจรงค์ก็รับปากว่า เรื่องของการให้ความช่วยเหลือจะดำเนินการเยียวยาอย่างแน่นอนหลังจากนี้ พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาในเบื้องต้นให้แก่พี่สาวของผู้เสียชีวิต อีกทั้งยังได้ขอโทษกับบุตรทั้งสองคนของผู้เสียชีวิต โดยยืนยันว่า จะช่วยเหลือส่งเสียให้เรียนหนังสือจนจบ

...


ด้านญาติของผู้เสียชีวิต ยืนยันว่า ผู้ที่เข้าไปชกนายจรงค์นั้น เป็นเพื่อนของผู้เสียชีวิต ซึ่งทางญาติได้มีการพูดคุยตกลงกันแล้วว่า ห้ามไปก่อเหตุความรุนแรงอะไรกับคู่กรณีโดยเด็ดขาด แต่จนแล้วจนรอดก็เกิดเรื่องจนได้ พร้อมขอโทษกับคู่กรณีกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นด้วย

ขณะที่ทนายความนายจรงค์ ได้ขอภาพคลิปจากสื่อมวลชน พร้อมระบุว่า แม้ทางนายจรงค์จะให้อภัย แต่ก็ขอเก็บภาพไว้เป็นหลักฐาน พร้อมระบุว่า ทุกการกระทำมีราคา โดยเฉพาะไม่ใช่ญาติ มันคนละเหตุการณ์กัน


ก่อนที่นายจรงค์กำลังเดินทางกลับออกจากงาน หนุ่มเพื่อนของไรเดอร์ที่ก่อเหตุก็ยังพยายามที่จะเข้าไปส่งเสียงตะโกนต่อว่า “มึงจะเอายังไง” ทำให้บรรดาญาติต้องเข้ามาห้ามปรามให้หยุดพฤติกรรม พร้อมกับระบุว่าให้ออกไปจากงาน จากนั้น ทางญาติๆ ร่วมกันเข้าขอโทษกับทางผู้อำนวยการสืบสวนฝ่ายกิจการพิเศษ ป.ป.ช. ซึ่งทางนายจรงค์ได้ขอตัวกลับ และว่าจะมาร่วมงานใหม่ในภายหลัง