ตำรวจ–ฝ่ายปกครองศรีราชา ร่วมจับกุม “อำนาจ รื่นเริง” อดีตแชมป์โลกมวยสากล หลังคลิปเสพยาว่อนโซเชียล ตรวจพบสารเสพติด เจ้าตัวเสียใจยอมรับผิด เตรียมส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย อาจทำให้ต้องรับโทษจำคุกเพิ่มเติม
จากกรณี ครอบครัว อำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์โลกมวยสากลชาวไทย สุดทนโพสต์คลิปพฤติกรรมอดีตแชมป์โลก เสพยา-โวยวายกลางดึก และได้มีการแชร์คลิป จนเป็นกระแสที่ผู้คนคอยติดตามกันอยู่ในขณะนี้
ล่าสุด เมื่อเวลา 19.30 น. วันนี้ ( 18 พฤษภาคม 2569) นายพิพัฒน์พล อัมพรเพชร์ ปลัดอำเภอศรีราชา พร้อมด้วย พ.ต.ท. กิตติธรา แจ้มแจ้ง สวป. สภ.ศรีราชา พ.ต.ท. กิตติภัทร ดรุณพันธ์ สวป.(ชส.) สภ.ศรีราชา กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ กองกำลังอาสารักษาดินแดน อำเภอศรีราชา ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายอำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์โลกมวยสากลสมัครเล่น โดยทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้บริเวณชุมชนเขาแตงอ่อน พื้นที่ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี และนำตัวไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ซึ่งผลตรวจพบมีสารเสพติดจริง
...
นายพิพัฒน์พล เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่อง ฝ่ายความมั่นคงอำเภอศรีราชาได้ประสานตำรวจเร่งติดตามตัวอย่างใกล้ชิด กระทั่งพบผู้ต้องหาเดินอยู่ริมถนนในพื้นที่ชุมชน จึงเข้าจับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ด้าน พ.ต.ท.กิตติภัทร ดรุณพันธ์ สวป.(ชส.) สภ.ศรีราชา ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ไม่ได้เพิกเฉยต่อกรณีดังกล่าว และได้เร่งติดตามจนสามารถจับกุมตัวได้ พร้อมระบุว่า ผู้ต้องหามีคดีที่อยู่ระหว่างรอลงอาญาและไม่ได้ไปรายงานตัวต่อศาล หลังจากนี้จะทำหนังสือถึงสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดชลบุรี เพื่อพิจารณาเพิกถอนการรอลงอาญา ซึ่งอาจทำให้ต้องรับโทษจำคุกเพิ่มเติม
...
ขณะที่ อำนาจ รื่นเริง เปิดเผยว่า ไม่คาดคิดว่าครอบครัวจะเผยแพร่คลิปดังกล่าว พร้อมยอมรับว่าได้เสพสารเสพติดจริง และรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งยอมรับว่าคลิปดังกล่าวส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงอย่างหนัก
บางช่วงบางตอน อำนาจ รื่นเริง กล่าวว่า ผมไม่คิดไม่ฝันว่าคนที่อยู่ใกล้ชิดผมจะทำแบบนี้กับผม และผมก็พยายามที่จะเลิกสิ่งของมึนเมาทุกอย่าง พยายามทุกอย่างเพื่อปรับปรุงตัวเอง จะเป็นแบบอย่างของเยาวชน ผมมีสอนมวยเด็ก ฟิตเนส ยอมรับว่าผมพลาด ผมไม่รู้ว่าเรื่องจะเป็นขนาดนี้ พอไปโพสต์ปุ๊ป โลกโซเชียลมันแรง มันมีทั้งฆ่าคนได้กับฆ่าคนไม่ได้ มันแรงมากนะครับโลกโซเชียล.
...