ตีนแมวดีดหนัก ฉลองฉกเงินมาได้ 4 หมื่น ซื้อยาบ้ามาเสพรวด 25 เม็ด หลังถูกจับกุม เดือดร้อนตำรวจ สอบปากคำไม่รู้เรื่อง ซ้ำต้องนั่งเฝ้า เพราะกลัวช็อก
วันที่ 8 พ.ค. 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.ตรีอภิรักษ์ จันทวิเศษ สารวัตรสืบสวน สภ.ท่าศาลา นครศรีธรรมราช พร้อมชุดสืบสวน คุมตัวนายอรินทร์ พันธ์จำปี อายุ 39 ปี ชาว กทม. จากบ้านเช่าหลังหนึ่งในท้องที่หมู่ 8 ตำบลท่าศาลา อำเภอท่าศาลา นครศรีธรรมราช เนื่องจาก นายอรินทร์ ตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีลักทรัพย์ บุกรุกเคหสถาน บ้านหลังหนึ่งในท้องที่เดียวกัน ได้ทรัพย์สินไปเป็นเงินสด 4 หมื่นบาท
ซึ่งระหว่างการควบคุมตัว นายอรินทร์ พบว่าอยู่ในสภาพแทบไม่รู้ตัว จากอาการเมายาบ้าอย่างหนัก ไม่สามารถครองสติได้ ใบหน้าบิดเบี้ยวตลอดเวลา ราวกับวิญญาณจะหลุดจากร่าง พูดจาไม่รู้เรื่อง
สอบถามทราบว่า ก่อนจะถูกจับกุม นายอรินทร์ นำเงินที่ได้จากการก่อเหตุ ไปซื้อยาบ้ามา 30 เม็ด และเสพรวดเดียวต่อเนื่องตลอดทั้งวันทั้งคืน 25 เม็ดแบบไม่หลับไม่นอน ส่วนเงินสดที่ได้จากการโจรกรรม เหลืออยู่ 21,700 บาท โดยอ้างว่านำไปใช้หนี้เพื่อนแล้ว
อย่างไรก็ตาม หลังจากควบคุมตัวมาที่สถานีตำรวจ ทางเจ้าหน้าที่ต้องนั่งเฝ้าระวังอาการของ นายอรินทร์ ด้วยเกรงว่าจะช็อก เนื่องจากเสพยาบ้ารวดเดียว 25 เม็ด ในช่วงเวลาไม่ถึง 24 ชม. ซึ่งหลังจากนี้จะได้แจ้งให้เจ้าทุกข์ทราบ ก่อนคุมตัวผู้ต้องหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป