เหตุสลดที่สระบุรี สาวขับเก๋งชนแฟนหนุ่ม ขี่ จยย. ดับ เดินลงมาเหยียบหน้าซ้ำ ไม่แคร์สายตารถที่ผ่านไปมา หลังเกิดเหตุเข้าพบตำรวจ ด้านพี่สาวคนตาย คาดปมก่อเหตุ 

วันที่ 6 พ.ค. 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีการแชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งโพสต์คลิปขณะที่รถเก๋งสีดำ พุ่งชนรถมอเตอร์ไซค์จนล้ม ก่อนที่คนขับรถจะจอด มีหญิงสาวลงมา ก่อนที่จะเดินเข้าไปเหยียบหน้าคนขี่รถมอเตอร์ไซค์หลายครั้ง พร้อมแคปชั่น ที่เป็นการตั้งคำถามว่า สิ่งที่ทำมันเกินไป ทำไมต้องทำกับน้องตนขนาดนี้ 

จากข้อมูลพบว่า เหตุดังกล่าวเกิดช่วงเช้า บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าสระบุรี กม.101 ต.หนองยาว อ.เมือง จ.สระบุรี โดยชายที่ขี่จักรยานยนต์เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 

ต่อมาผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง น.ส.เบียร์ (นามสมมติ) อายุ 38 ปี พี่สาวของ นายแบงค์ (นามสมมติ) อายุ 37 ปี ผู้เสียชีวิต เล่าให้ฟังว่า ผู้หญิงที่ขับรถเก๋งนั้น ชื่อ จิ๊บ เป็นแฟนใหม่ของน้องชาย ซึ่งเพิ่งคบกันได้ไม่นาน ก่อนเกิดเหตุทั้งสองคนมักมีเรื่องทะเลาะกันบ่อยครั้ง กระทั่ง วันที่ 29 เม.ย. ที่ผ่านมา น.ส.จิ๊บ ได้ทะเลาะกับน้องชาย พร้อมกับเอามีดไล่แทง แต่น้องชายสามารถหนีออกมาได้ 

สอบถามนายโจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เล่าว่า ผู้ขับรถเก๋งคาดว่าน่าจะเป็นเมียผู้เสียชีวิต บอกว่าตนเองทะเลาะกับผัว เนื่องจากว่าผัวทำให้ตนเองหมดตัว และบอกว่าฝากคนเจ็บก่อนนะ ส่วนตัวจะไปมอบตัวที่ สภ.เมืองสระบุรี และว่าขับรถตามกันมา พอเห็นว่าเป็นผัวขี่รถจักรยานยนต์มา ตนเองก็ชนไปเต็มๆ โดยตั้งใจที่จะชน

ส่วนสาเหตุนั้น คาดว่ามาจากเรื่องเงิน หรือไม่ก็เรื่องหึงหวง คิดว่าน้องชายตนพยายามตีตัวออกห่าง ซึ่งตนมั่นใจว่า น.ส.จิ๊บ ตั้งใจที่จะขับรถชนน้องชายตน 

...

ด้านคดี ร.ต.ท.ภานุวัฒน์ ปานรัตน์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองสระบุรี เจ้าของคดีได้ทำการสอบสวน น.ส.จิ๊บ ขณะที่ร่างของ นายแบงค์ หลังส่งชันสูตรแล้ว ได้มอบร่างให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสระบุรี เล่าว่า หลังจากผู้ก่อเหตุ ได้ขับรถชนผู้เสียชีวิต ได้เข้ามามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเล่าว่า ตนเองอยู่กินกับผู้ตายมาได้ประมาณ 8 เดือนที่ผ่านมา เนื่องจากว่าสามีเก่าของตนเองได้เสียชีวิตลง และได้เงินประกันมา จากนั้นได้คบกับผู้เสียชีวิต ซึ่งมีลูกติดมาด้วยกันฝ่ายละ 1 คน ในระหว่างที่อยู่ด้วยกันจะมีปากเสียงทะเลาะกันเป็นประจำ ซึ่งผู้ตายจะชอบด่า และมีอารมณ์ที่รุนแรง

นอกจากนี้ ผู้ก่อเหตุยังอ้างว่า ก่อนฝ่ายชายไม่มีอะไรเลย ฝ่ายหญิงเป็นฝ่ายที่ปรนเปรอมาโดยตลอด โดยหมดเงินไปประมาณ 1 ล้านบาท ระยะหลังฝ่ายหญิงเริ่มหมดตัว ฝ่ายชายคิดจะตีตัวออกห่าง ฝ่ายหญิงโทรไปก็ไม่รับสายอ้างว่าติดธุระบ้าง ไม่เข้าบ้าน วันนี้ฝ่ายหญิงจึงได้ไปดักรอ และเมื่อเห็นว่าผู้ตายขับรถออกมา จึงได้ขับรถตาม แต่ผู้ตายรู้ว่าเป็นรถฝ่ายหญิงพยายามจะขับรถหนี ฝ่ายหญิงจึงได้พุ่งชนด้วยความแค้น ที่ฝ่ายชายพยายามจะตีตัวออกห่าง และทุ่มเงินให้ไปเยอะ


ผู้สื่อข่าวได้ภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นได้ว่า ผู้ก่อเหตุหลังจากขับรถชนผู้เสียชีวิตแล้ว ได้จอดรถลงและเดินมาใช้เท้าเหยียบหน้าของผู้เสียชีวิตอีก