“หนุ่มนักพนัน” ร้องเพจสายไหมต้องรอด ถูกชายกว่า 50 ชีวิต รุมยำในบ่อน อาการสาหัส ไหว้ขอชีวิตยังไม่เว้น แฟนสาวเข้ามาช่วย ถูกทำร้ายจนเส้นเลือดในตาแตก แฉหลักฐานถูกลบ แจ้งความแล้ว แต่คดีไม่คืบ

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 26 มีนาคม 2569 นายสมบูรณ์ อายุ 33 ปี เข้าร้องขอความเป็นธรรม กับนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด ภายหลังถูกกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวนกว่า 50 คน รุมทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายในบ่อนแห่งหนึ่ง ซอยอุ่นอารี ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

โดยผู้เสียหายให้การว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา ตนพร้อมแฟนสาวได้เข้าไปเล่นการพนันไฮโลภายในบ่อนดังกล่าว ซึ่งเป็นสถานที่ที่ตนเข้าเล่นเป็นประจำมานานกว่า 2 ปี กระทั่งระหว่างการเล่น เจ้าของบ่อนได้เข้ามาทักท้วงเจ้ามือให้เปลี่ยนลูกเต๋า โดยอ้างว่าพบการดัดแปลงอุปกรณ์ ต่อมาแฟนของตนจึงอาสาเป็นเจ้ามือแทน โดยใช้ลูกเต๋าที่ทางบ่อนจัดเตรียมให้ หลังจากนั้นได้เกิดเหตุชุลมุนขึ้น เมื่อกลุ่มนักพนันภายในวงเริ่มเข้าทำร้ายตน ทั้งชกต่อย และใช้ไม้กวาดตี ก่อนจะพยายามพาตัวเข้าไปพูดคุยภายในห้อง แต่กลับกลายเป็นว่าคู่กรณีได้โทรศัพท์เรียกพรรคพวกเพิ่มเติมกว่า 50 คน เข้ามารุมทำร้าย โดยใช้อาวุธทั้งท่อนไม้ ท่อนเหล็ก กระถางต้นไม้ และกรวยจราจร ทำร้ายอย่างไม่ยั้ง ไหว้ขอชีวิตยังไม่เว้น จนตนได้รับบาดเจ็บไหล่หลุด ปากฉีก ศีรษะแตกต้องเย็บกว่า 20 เข็ม และมีรอยฟกช้ำทั่วร่างกาย ขณะที่แฟนสาวซึ่งเข้ามาช่วย ถูกทำร้ายจนเส้นเลือดในตาแตก ตาบวม และมีอาการฟกช้ำตามร่างกาย

ภายหลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน แต่คดีไม่มีความคืบหน้า อีกทั้งเมื่อพยายามขอภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ กลับพบว่าถูกลบข้อมูลออกทั้งหมด นอกจากนี้ ยังมีการติดต่อจากกลุ่มผู้ก่อเหตุเพื่อขอเจรจาไกล่เกลี่ย โดยขอให้รอให้อาการบาดเจ็บหายดีก่อนแล้วจึงตกลงเรื่องค่าเสียหาย แต่ผู้เสียหายยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

...


ด้าน เอกภพ เหลืองประเสริฐ เปิดเผยว่า เบื้องต้นตนได้ประสานไปยัง ตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อให้เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง เนื่องจากรัฐบาลมีนโยบายชัดเจนในการปราบปรามบ่อนการพนันผิดกฎหมาย อีกทั้งกรณีนี้ยังมีการเปิดบ่อนไฮโล และยังก่อเหตุทำร้ายร่างกายเกิดขึ้นภายในสถานที่ดังกล่าวกว่า 50 คน ซึ่งต้องมีผู้รับผิดชอบตามกฎหมาย โดยขณะเกิดเหตุก็มีการลงมือทำร้ายกันทั้งสองฝ่าย อีกฝ่าย 50 คน อีกฝ่าย 1 คน โดยฝ่ายที่มากกว่าก็ถูกแทงเจ็บไป 2 คน ซึ่งต่างฝ่ายก็ต่างแจ้งความกัน ตรงนี้ก็ปล่อยให้เป็นกระบวนการตามกฎหมาย 

ส่วนสถานที่เกิดเหตุ วันนี้ตนเข้าไปตรวจสอบก็พบว่าเป็นพื้นที่ที่ไม่ใช่บ่อนโดยกายภาพ ทราบว่าบ่อนดังกล่าวมีคนมาเยอะเป็นร้อยคน ทั้งนี้ ได้ชี้แจงกับผู้เสียหายแล้วว่า แม้จะเป็นฝ่ายถูกกระทำ แต่การลักลอบเล่นการพนันก็ถือเป็นความผิดตามกฎหมาย และอาจต้องถูกดำเนินคดีเช่นเดียวกัน

ขณะที่ เพจสายไหมต้องรอด พาผู้เสียหายลงพื้นที่ ผู้เสียหายเกิดอาการทรุดลง จนต้องประสานรถกู้ชีพมารับตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป