เกิดเหตุอุกอาจที่ จ.ยะลา คนลอบยิง "ส.ต.ท.อิมรอม สะมอรี" ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ตาเซะ หน้าบ้านพักขณะจัดเตรียมสถานที่ - อยู่กับครอบครัว บาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวผู้ก่อเหตุ

เมื่อเวลาประมาณ 21.09 น. วันที่ 20 มี.ค. 69 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรลำใหม่ ได้รับแจ้งเหตุ ว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส  บริเวณหน้าบ้านพัก ในพื้นที่ ม.2 บ้านน้ำเย็น ต.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา 

หลังรับแจ้ง นายก้องสกุล จันทราช ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา, นายวิมุตติ อำนักมณี นายอำเภอเมือง , พ.ต.อ.โฆษิต เบญจกุล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรลำใหม่ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานหน่วยกู้ชีพในพื้นที่เร่งให้การช่วยเหลือ ก่อนนำตัวผู้บาดเจ็บส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลศูนย์ยะลาอย่างเร่งด่วน 

...

ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ ส.ต.ท.อิมรอม สะมอรี อายุ 28 ปี ผบ.หมู่ (ป.) ชุดสืบสวน สังกัด สภ.ตาเซะ อำเภอเมืองยะลา ซึ่งถูกยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัด อาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา แม้แพทย์จะพยายามช่วยชีวิตอย่างเต็มที่ 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.ต.ท.อิมรอม กำลังนั่งรับประทานอาหารละศีลอดร่วมกับครอบครัว เพื่อเตรียมต้อนรับวันฮารีรายอในวันรุ่งขึ้น ภายหลังรับประทานอาหารเสร็จ ได้ออกมาบริเวณหน้าบ้าน เพื่อจัดเตรียมสถานที่ภายในครอบครัว และนั่งพักอยู่บนรถจักรยานยนต์ ก่อนจะถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนยิงใส่ศีรษะอย่างจัง จนล้มลงจมกองเลือด 

ภายหลังเกิดเหตุ พี่ชายของผู้เสียชีวิต ซึ่งอยู่ภายในบ้าน และเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเช่นกัน ได้ใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้เพื่อป้องกันตัว ทำให้คนร้ายอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไปได้

เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกั้นพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อรอเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 เข้าตรวจสอบและเก็บรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียด พร้อมเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงสันนิษฐานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวอาจเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ โดยมีเป้าหมายเพื่อแสดงศักยภาพในการก่อเหตุในช่วง 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน และก่อนเข้าสู่เทศกาลฮารีรายออีดิ้ลฟิตรี 

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่อย่างเข้มงวด และอยู่ระหว่างเร่งติดตามเบาะแสของคนร้าย เพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อนต่อไป