สืบโคราชรวบ 2 ช่างแสบยกตู้เซฟ “มดออย” อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง เจ้าตัวโต้จัดฉากสร้างคอนเทนต์ เตรียมรวบรวมหลักฐานฟ้องคอมเมนต์ป่วน ปกป้องศักดิ์ศรี


วันที่ 19 มีนาคม 2569 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ พรหมทา ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา แถลงผลปฏิบัติการจับกุมคนร้ายก่อเหตุโจรกรรมตู้เซฟของ นางสาวพรรณราย เข็มมี หรือ “มดออย” อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง

โดย พ.ต.ท.วิชานนท์ บ่อพิมาย รอง ผกก.สส.ภ.จว.นครราชสีมา หัวหน้าชุดสืบสวน ได้นำกำลังเข้าควบคุมตัวผู้ต้องหา 2 ราย คือ นายปัญญา หรือเบิร์ด อายุ 29 ปี ชาวอำเภอห้วยแถลง และนายพิสณฑ์ หรือ บาส อายุ 29 ปี ชาวอำเภอคง พร้อมของกลางและอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อเหตุ หลังใช้เวลาแกะรอยเพียง 3 วันจากการรวบรวมหลักฐานกล้องวงจรปิดรอบบริเวณที่เกิดเหตุและเส้นทางหลบหนี ประกอบกับเบาะแสสำคัญจากการนำทรัพย์สินประเภททองคำไปเปลี่ยนที่ร้านทองในพื้นที่อำเภอปากช่อง จนนำไปสู่การเข้าจับกุมตัวได้ในที่สุด

...

พล.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ พรหมทา ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งความได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.เมือง และสืบสวนภาค 3 เร่งติดตามคนร้ายทันที โดยไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งก่อนและหลังเวลาเกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานแวดล้อมจนทราบพฤติการณ์ชัดเจน ซึ่งผู้ต้องหาทั้งสองรายมีความรู้ความชำนาญด้านงานช่างเป็นอย่างดี โดยรายหนึ่งเป็นช่างเทคนิคประจำคอนโดมิเนียมที่เกิดเหตุ ส่วนอีกรายเป็นเพื่อนอาชีพช่างก่อสร้างที่มีทักษะการใช้อุปกรณ์เจาะตัดโลหะ จึงสบโอกาสร่วมกันลงมือก่อเหตุ ซึ่งภายหลังการตรวจยึดตู้เซฟคืนมาได้ พบว่าตู้เซฟไม่สามารถใช้รหัสเดิมเปิดออกได้เนื่องจากระบบเซฟตี้ล็อคอัตโนมัติทำงานทันทีที่มีการงัดแงะ

ด้าน นางสาวพรรณราย หรือ มดออย ผู้เสียหาย ได้เปิดใจด้วยความอัดอั้นยืนยันว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง ไม่มีการสร้างคอนเทนต์หรือแจ้งความเท็จเพื่อเกาะกระแสตามที่บางกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ เนื่องจากเป็นคดีอาญาที่มีโทษจำคุก พร้อมยืนยันว่าตนทำงานสุจริตสู้ชีวิตเลี้ยงดูพ่อแม่มาตลอด ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับเว็บพนันหรือแพลตฟอร์ม X (ทวิตเตอร์) ตามที่มีการกล่าวอ้าง และขอฝากถึงผู้ที่คอมเมนต์ทำร้ายจิตใจว่าหลังจากนี้จะรวบรวมหลักฐานฟ้องร้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของตนเอง เพราะที่ผ่านมาตนวางตัวเป็นคนจริงใจและไม่เคยคิดร้ายกับใคร เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนชีวิตราคาแพงและเป็นแรงจูงใจที่ชี้ทางโจรโดยไม่ตั้งใจ

นอกจากนี้ยังระบุอีกว่า แม้จะดีใจที่ตำรวจทำงานได้อย่างรวดเร็วและตามจนพบจุดทิ้งเซฟ แต่ยังมีความกังวลใจอย่างมากเนื่องจากตู้ถูกทุบทำลายไปแล้ว ซึ่งภายในมีทรัพย์สินมูลค่าสูงประกอบด้วย ทองคำแท่งน้ำหนัก 30 บาท, เหรียญหลวงพ่อรวย และจี้พระหลวงพ่อคูณ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าทรัพย์สินดังกล่าวยังอยู่ครบหรือไม่

“มดสงสัยกลุ่มช่างในคอนโดมาตั้งแต่แรกแล้วค่ะ เพราะปกติเวลาล้างแอร์ ซ่อมห้อง หรือปรับปรุงอะไร มดจะใช้บริการช่างของคอนโดตลอด และไม่เคยจ้างแม่บ้านคนนอกเลย แต่ยอมรับว่าตอนแรกระแวงและเข้าใจผิดไปที่หัวหน้าช่างนิติบุคคล ไม่คิดว่าจะเป็นรุ่นน้องช่างคนนี้ที่ลงมือ เพราะแทบไม่เคยเห็นหน้าค่าตากันมาก่อน ต้องขอโทษทางหัวหน้าช่างด้วยที่เข้าใจผิด และขอบคุณตำรวจโคราชมากจริงๆ ค่ะ” มดออย กล่าว.