ที่ชลบุรี หนุ่มควงมีดซามูไร ฟันหัวช่างซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ หัวแบะ หูเกือบขาด ยอมรับเสพไอซ์ ไม่พอใจซ่อมเปลี่ยนผ้าเบรก แล้วยังเบรกไม่อยู่
เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 4 มีนาคม 2569 พ.ต.ท.ยงยุทธ หวานเหนือ รอง ผกก.สส.สภ.บางละมุง , พ.ต.ท.วุฒิพงษ์ กาสา สว.สส. พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางละมุง ได้ทำการจับกุม นายอนุชา บุญถาวร อายุ 53 ปี หรือบังชา พร้อมของกลาง อาวุธมีดดาบซามูไรยาวประมาณ 1 เมตร หลังก่อเหตุใช้อาวุธมีดซามูไรดังกล่าว ฟันหัวลูกจ้างของผู้เช่าที่ตัวเอง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส
สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 2 มีนาคม เวลาประมาณ 22.30 น. นายอนุชา หรือบังชา บุกเข้าไปหา นายนพฤทธิ์ แซ่มเมือง อายุ 24 ปี อาชีพช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์ ที่ห้องแถว ภายในซอยหนองใหญ่ 8 ม.6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เนื่องจากไม่พอใจ นายนพฤทธิ์ เรื่องซ่อมรถจักรยานยนต์ ไม่ได้ดั่งใจ เกี่ยวกับการเปลี่ยนผ้าเบรก ระหว่างที่พูดคุยทั้งคู่เกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ก่อนที่นายนพฤทธิ์ จะพยายามเดินหนีเข้าห้อง แต่ก็ถูกนายอนุชา บุกเข้าไปในห้องแล้วใช้มีดฟันศีรษะ นายนพฤทธิ์ จนได้รับบาดเจ็บ เป็นแผลฉีกขาดขนาดใหญ่ ที่ศีรษะข้างซ้าย ต้องเย็บ 27 เข็ม อีกทั้งคมมีดยังเฉือนใบหูจนเกือบขาด
นอกจากนี้ นายอนุชา ยังเป็นเจ้าของที่ดิน ซึ่งนายจ้าง ของนายนพฤทธิ์ คนเจ็บ เช่าที่ดิน เปิดร้านอู่ซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งในวันถัดมา (3 มี.ค.) หลังจากวันเกิดเหตุ ช่วงเวลาประมาณ 20.30 น. นายอนุชา ได้ขับรถกระบะ นิสสัน เอ็นวี บุกเข้ามาที่อู่ซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ และห้องพัก ก่อนจะลงมาต่อว่าเจ้าของอู่ โดยในมือถืออาวุธมีดดาบตลอดเวลา โดยข่มขู่จะปิดร้าน ถ้าอยากเปิดไปฟ้องเอา และขู่จะยกเลิกสัญญาเช่าแล้วให้ย้ายอู่ออกไป โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพพฤติกรรมของ นายอนุชา ไว้ได้อย่างชัดเจน
...
ต่อมาตำรวจชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่หาข่าวและรวบรวมข้อมูล ก่อนจะสามารถ จับกุม นายอนุชา พร้อมยึดอาวุธมีดดาบที่ใช้ในการก่อเหตุ ก่อนจะควบคุมมาสอบปากคำ ซึ่งเจ้าตัวก็ยอมรับ สารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง สาเหตุที่ทำลงไปไม่พอใจที่ คนเจ็บซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ของลูกชายไม่ได้ดั่งใจ โดยก่อนหน้านี้ตนเองได้นำรถมอเตอร์ไซค์ มาเปลี่ยนผ้าเบรก แต่พอมารับรถกลับขี่สะดุด และเบรกไม่อยู่ ตนจึงบุกมาหาคนเจ็บเพื่อจะต่อว่า แต่คนเจ็บทำหน้าบึ้งตึงใส่ และด่าสวนมาว่า “ไอ้เ-ี้ย” ด้วยความโมโหจึงใช้มีดไล่ฟัน แต่ยืนยันว่าไม่ได้ใช้ด้านคมมีด แต่ใช้ด้านสันมีด ตีเข้าที่ศีรษะคนเจ็บ นอกจากนี้ยังยอมรับว่าเสพยาไอซ์ จนทำให้ตนเองขาดสติ ส่วนเรื่องของการไล่ที่ เป็นเพราะโมโห จึงได้แสดงพฤติกรรมดังกล่าว
ด้าน นายนพฤทธิ์ แซ่มเมือง อายุ 24 ปี คนเจ็บ เปิดใจกับทีมข่าวว่า ตนเองกับผู้ก่อเหตุ ไม่เคยมีเรื่องผิดใจกันมาก่อน ส่วนเรื่องไม่พอใจซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ มีการพูดคุยกันไปแล้ว แต่ไม่คิดว่า ผู้ก่อเหตุยังคาใจและมาก่อเหตุใช้มีดฟันตนเองจนได้รับบาดเจ็บ
เบื้องต้นตำรวจเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น รวมถึงเสพยาเสพติดให้โทษ ประเภทที่ 1 ( ยาไอซ์ ) โดยผิดกฎหมาย จากนั้นส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป