ตำรวจเริ่มสืบจากศพ เด็กหญิงถูกทิ้งริมคลองชลประทาน ที่สระบุรี พบที่ศีรษะ มีร่องรอยคล้ายถูกทำร้ายด้วยของแข็ง ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุการตายหรือไม่ ส่วนแขนที่หาย มีร่องรอยสัตว์กัดแทะ

จากกรณีช่วงบ่ายของวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา ชาวบ้านไปพบศพเด็กหญิง อายุประมาณ 3-5 ปี ถูกทิ้งในป่าบริเวณริมถนนคันคลองชลประทาน ชัยนาท-ป่าสัก หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านกลับ อำเภอหนองโดน จังหวัดสระบุรี สภาพนอนคว่ำหน้า สภาพเน่ามีหนอนขึ้นตามตัว แขนข้างขวาไม่มี สวมกางเกงยีนส์ขายาว สวมเสื้อกันหนาวชมพู ใส่แพมเพิร์ส ใส่ถุงเท้าสีฟ้า ใกล้ศพยังพบผ้าขนหนูสีขาว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน

ต่อมา มีการเผยผลชันสูตรเบื้องต้นจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ จ.ปทุมธานี ศพเด็กเพศหญิงเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 เดือน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 ก.พ. 69  พ.ต.อ.สมคิด สาวิสัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี ประชุมหารือร่วมกับชุดสืบสวนภาค 1, ชุดสืบสวนจังหวัดสระบุรี และชุดสืบสวน สภ.หนองโดน เพื่อคลี่คลายคดีพบศพเด็กหญิงถูกนำมาทิ้งไว้ริมถนนเลียบคลองชลประทาน ในอำเภอหนองโดน จังหวัดสระบุรี 

พ.ต.อ.สมคิด เผยว่า ขณะนี้ผลจากการหาเบาะแสต้องย้อนกลับไปเริ่มต้นใหม่ เนื่องจากแพทย์ชันสูตรพบว่าศพเด็กที่พบเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 เดือน ทำให้ต้องยกเลิกเบาะแสที่ได้มาจากโซเชียลก่อนหน้านี้ทั้งหมด โดยหลังจากนี้ทางตำรวจจะหาเบาะแสจากศพและวัตถุพยานที่จุดเกิดเหตุ อย่างเช่น เสื้อผ้า, ชุดผ้าปูที่นอนที่พบในจุดเกิดเหตุ รวมถึงสาเหตุของบาดแผลที่ศีรษะ ซึ่งพบว่ามีร่องรอยคล้ายถูกทำร้ายด้วยของแข็งจนกะโหลกร้าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ชี้ชัดว่าจะเป็นสาเหตุการเสียชีวิตหรือไม่

ส่วนแขนข้างขวาของศพที่หายไป ทางเจ้าหน้าที่เผยว่าอาจเกิดจากสัตว์บริเวณนั้นกัดแทะ เนื่องจากมีบาดแผล เชื่อว่าเกิดจากเล็บของสัตว์ที่กระชากแขน จนทำให้แขนเด็กหญิงหายไป 

...

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะหาเบาะแสจากหลักฐานในจุดเกิดเหตุ ประกอบกับหลักฐานอื่น ๆ โดยเฉพาะหลักฐานจากนิติวิทยาศาสตร์เพื่อสืบหาว่าเด็กหญิงดังกล่าวเป็นใคร และใครคือฆาตกรที่ลงมือฆ่าเด็กหญิง รวมถึงสาเหตุการฆาตกรรม และการนำศพมาทิ้งบริเวณดังกล่าวด้วย