ศาลจังหวัดปทุมธานี อนุมัติออกหมายจับแล้ว 5 คน แก๊งชายฉกรรจ์บุกปล้นกัญชา 100 กิโลกรัม เงินสดอีก 800,000 บาท พบมีตำรวจจริงแล้ว 2 นาย ยศ ร.ต.อ. และ ร.ต.ต.
จากกรณีสื่อสังคมออนไลน์ ได้มีการโพสต์รูปภาพ พร้อมแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับ แก๊งชายฉกรรจ์นับสิบคน อ้างเป็นตำรวจ บุกปล้นกัญชากว่า 100 กิโลกรัม และเงินสดอีก 800,000 บาท เหตุเกิดในท้องที่ สภ.เมืองปทุมธานี ขณะที่ต่อมา พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี ยืนยันว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุไม่ใช่ตำรวจในสังกัดแต่อย่างใด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
(ผกก.เมืองปทุมธานี ยันไม่ใช่ตำรวจในโรงพัก แก๊งชายฉกรรจ์บุกปล้นกัญชา 100 กิโล เงิน 8 แสน)
ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อช่วงเย็น วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด ทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ได้นำรูปถ่ายของกลุ่มชายฉกรรจ์ที่เข้าก่อเหตุ นำมาให้ผู้เสียหายได้ดู พร้อมยืนยันว่าเป็นกลุ่มบุคคลเดียวกันกับที่เข้าไปตรวจค้นที่บ้านผู้เสียหาย ซึ่งเปิดเป็นร้านขายกัญชา โดยกลุ่มผู้ที่บุกเข้าไปนั้นมีอยู่คนหนึ่งที่แต่งกายคล้ายตำรวจ ยศ ร้อยตำรวจเอก
โดยทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด ไปขออนุมัติออกหมายจับต่อศาลจังหวัดปทุมธานี และล่าสุดในช่วงบ่ายที่ผ่านมา วันนี้ (13 ก.พ.) ศาลจังหวัดปทุมธานี ได้อนุมัติหมายจับแล้ว 5 คน ซึ่ง 1 ใน 5 คนนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยศ ร.ต.อ. ตำแหน่ง รอง สว.อก. สังกัด บก.น.2 ส่วนทางด้าน ร.ต.ต. สังกัด ภ.1 ผู้บังคับบัญชาได้พามามอบตัว
ผู้สื่อข่าวยังรายงานว่า จากแหล่งข่าว ยังระบุว่าการที่ทางตำรวจรู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุนั้น เนื่องจากเมื่อวันที่ 11 ก.พ. 69 ได้มีนายตำรวจ ยศ ร้อยตำรวจเอก คนดังกล่าว ได้มาลงบันทึกประจำวัน เพื่อไปขอหมายค้นจากศาลจังหวัดปทุมธานี เพื่อไปตรวจค้นที่บ้านหลังดังกล่าว จึงเป็นหลักฐานยืนยันว่า นายตำรวจ ยศร้อยตำรวจเอก คนนี้ เป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ที่เข้าไปตรวจค้นที่บ้านของผู้เสียหาย และได้ถูกแจ้งความดำเนินคดี ในข้อหาดังกล่าว
ทางด้าน หน.รปภ.ของหมู่บ้าน ยังกล่าวเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 69 ช่วงบ่ายเวลา 13.25 น. ได้มีกลุ่มของผู้ต้องสงสัยได้ขับรถยนต์เข้ามาจำนวน 4 คัน โดยตอนที่เข้ามานั้น มีคนที่แต่งชุดตำรวจ โดยไม่ทราบยศ ซึ่ง รปภ.ไม่ทันได้ดู พร้อมกับยื่นซองสีน้ำตาลให้กับ รปภ. ว่ามีหมายค้น จะเข้าไปที่บ้านหลังดังกล่าว จากนั้นก็มีรถยนต์ รถกระบะตามมาพร้อมกับแลกบัตรเพื่อไปที่บ้านหลังเดียวกัน โดยมี รปภ.ของหมู่บ้านขับรถตามไปดู แต่ไม่ได้มีการถ่ายภาพใด ๆ โดยกลุ่มที่อ้างเป็นตำรวจนั้น ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า แล้วตอนขับกันออกมา ก็ขับมาตามปกติ
จนกระทั่งพอตกตอนเย็น ลูกบ้านมีความสงสัย ก็เลยมาแจ้งทาง รปภ. ว่ากลุ่มที่เข้ามานั้นไม่น่าจะใช่ตำรวจจริง พร้อมกับขอดูกล้องวงจรปิดเพื่อดูทะเบียนรถและบัตรที่ระบุชื่อของกลุ่มคนที่มาด้วย ก่อนที่จะไปแจ้งความ
ต่อมาก็มีตำรวจจาก สภ.เมืองปทุมธานี เข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมกับมาขอข้อมูลจาก รปภ. และทางฝ่ายนิติบุคคล ก็ได้มอบหลักฐานต่าง ๆ ให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไปหมดแล้ว
สำหรับความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป
...