“ไอ้แซม” มือฆ่าชิงทรัพย์สาวโรงแรม ที่หัวหิน อ้างตีเพื่อให้สลบ ไม่คิดว่าเสียชีวิต หลังก่อเหตุนำเงินผู้ตายไปซื้อยาบ้าเสพ ตร.เตรียมนำตัวส่งศาลพรุ่งนี้ โทษสูงสุดถึงประหาร
วันที่ 21 ม.ค. 2569 พล.ต.ต.อาทร ชิ้นทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.กัมปนาท ณ วิชัย ผู้กำกับการ สภ.หัวหิน แถลงข่าวการจับกุม นายรัฐติกร หรือแซม ยิ่งยอด อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาฆ่าทุบหัว น.ส.วิรินทร์ หรือนุ้ย อายุ 35 ปี พนักงานต้อนรับของโรงแรมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก่อนชิงทรัพย์ แล้วหลบหนีไป
โดย พลตำรวจตรีอาทร เปิดเผยว่า หลังจากเมื่อวานนี้จับกุมตัวนายแซม ผู้ต้องหาได้แล้วนั้น ก็นำตัวไปสอบปากคำและเก็บดีเอ็นเอ ที่ค่ายนเรศวร จากการสอบปากคำตั้งแต่เมื่อวานจนถึงวันนี้ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ทุกข้อกล่าวหา โดยมีมูลเหตุจูงใจ คือ อยากชิงโทรศัพท์มือถือ เพราะเห็นผู้ตายกำลังหลับและมีโทรศัพท์มือถือ รวมถึงได้ชิงเงินไป 350 บาท หลังจากก่อเหตุแล้วได้นำเงินของผู้ตายไปซื้อยาบ้ามาเสพ 50 บาท ส่วนจะมีการเสพยาเสพติดมาก่อนก่อเหตุหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างการสอบปากคำอย่างละเอียด ซึ่งขณะสอบปากคำผู้ต้องหา ยอมรับกับตำรวจว่า มีสติขณะให้การ ซึ่งตอนนี้ได้นำตัวไปสอบปากคำที่โรงพักแห่งหนึ่งภายในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และเตรียมนำตัวส่งศาลในวันพรุ่งนี้ ซึ่งข้อหาที่ผู้ต้องหาถูกแจ้ง มีโทษสูงสุดถึงขั้นประหารชีวิตอยู่แล้ว
ซึ่งหลังจากก่อเหตุผู้ต้องหาเดินออกจากโรงแรมมุ่งหน้าไปยังชายทะเลและเดินเลียบชายทะเล คาดว่าจะขึ้นฝั่งบริเวณศาลเจ้าแม่ทับทิม ซึ่งบางจุดบางแห่ง ไม่มีวงจรปิดจึงไม่ทราบว่าคนร้ายเปลี่ยนเสื้อตอนไหน โดยชุดสืบสวนภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์และชุดสืบสวนหัวหิน พยายามติดตามตัวผู้ก่อเหตุอย่างเต็มกำลัง กระทั่งจับกุมได้เมื่อวานนี้
...
และที่สำคัญผู้ก่อเหตุอ้างว่า เหตุผลที่ใช้เหล็กตีผู้ตายนั้น เพียงจะให้สลบเท่านั้น ซึ่งตอนที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหายังไม่รู้ว่า เสียชีวิตแล้ว คิดว่าสลบ
นอกจากนี้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นำเงินรางวัลนำจับจำนวน 30,000 บาท มามอบให้กับชุดจับกุมจำนวน 2 ชุดด้วย แบ่งเป็น ชุดสืบสวน สภ.หัวหิน-จังหวัด และชุดสุนัขตำรวจ K-9 นำโดยสุนัขตำรวจน้องแพรวา ซึ่งเงินรางวัลนำจับดังกล่าว ตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เคยออกประกาศไว้สำหรับผู้ที่แจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุม แต่ด้วยความที่ตำรวจทั้ง 2 ชุดสามารถเข้าไปจับกุมได้ ตนเองจึงมอบเงินรางวัลดังกล่าว เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ส่วนสุนัขตำรวจน้องแพรวาได้รางวัลเป็นอาหารที่ชอบ
ขณะที่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ครอบครัวของ น.ส.วิรินทร์ ผู้เสียชีวิต นำโดยคุณยาย อายุ 83 ปี ที่เดินถือไม้เท้ามาด้วยความยากลำบาก ต้องดมยาดม เพราะจะเป็นลมตลอดเวลา คุณแม่หน่อย อายุ 56 ปี และลูกๆ ทั้ง 3 คน ของผู้ตาย วัย 10 ปี, 13 ปี และ 15 ปี เดินทางเข้ามาที่โรงพัก เพื่อนำกระเช้าสิ่งของมามอบให้กับทางตำรวจ หลังสามารถจับกุมคนร้ายได้โดยเร็ว โดยมีพลตำรวจตรีอาทร ชิ้นทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นตัวแทนผู้รับมอบ ซึ่งทางครอบครัวเองได้กล่าวขอบคุณตำรวจในการจับกุมครั้งนี้ โดยเฉพาะคุณยายพูดขอบคุณอยู่หลายครั้ง และน้ำตาคลอตลอดเวลา