ตำรวจสืบสวนจังหวัดน่าน ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สกัดจับกุมขบวนการลำเลียงยาเสพติดรายใหญ่ ตรวจยึดยาบ้ารวมกว่า 10 ล้านเม็ด ซุกซ่อนภายในรถบรรทุก 10 ล้อ อำพรางด้วยสินค้าทางการเกษตร ขิงสด

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2569 เวลา 04.00 น. ตำรวจสืบสวนจังหวัดน่าน ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สกัดจับกุมขบวนการลำเลียงยาเสพติดรายใหญ่ ตรวจยึดยาบ้ารวมกว่า 10,000,000 เม็ด ซุกซ่อนภายในรถบรรทุก 10 ล้อ อำพรางด้วยสินค้าทางการเกษตร (ขิง) ในพื้นที่อำเภอเมืองน่าน

...




การปฏิบัติการครั้งนี้อยู่ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.กฤตธาพล ยี่สาคร ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.จิตร์พิสุทธิ์ อิ่มสงวน ผบก.สส.ภ.5, พล.ต.ต.ดเรศ กัลยา ผบก.ภ.จว.น่าน พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาและเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจากหลายหน่วย เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหา คือนายชนชน ทรงศิริชัย อายุ 46 ปี ชาวอำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง พร้อมของกลาง ได้แก่ ยาบ้าเม็ดสีแดง จำนวน 4 เม็ด ยาบ้าเม็ดสีส้ม ประทับตรา WY บรรจุในถุงพลาสติกสีดำ จำนวน 40 ถุง รวมประมาณ 10,000,000 เม็ด รถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อ HINO สีขาว-ชมพู ทะเบียน 81-7856 ลำปาง



จากการสืบสวนทราบว่า รถบรรทุกคันดังกล่าวเดินทางเข้าพื้นที่จังหวัดน่านในช่วงกลางคืนของวันที่ 17 มกราคม 2569 โดยใช้เส้นทางอำเภอบ้านหลวง มุ่งหน้าอำเภอเมืองน่าน ก่อนจะไปจอดบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดน่าน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ด้านหลังรถ โดยอำพรางด้วยถุงพลาสติกบรรจุขิงสด

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเอง รับมาจากบุคคลในพื้นที่ตำบลสะเนียน อำเภอเมืองน่าน เพื่อนำไปส่งยังจังหวัดชัยนาท หากส่งสำเร็จจะได้รับค่าจ้าง 400,000 บาท โดยรับเงินผ่านการโอนเข้าบัญชีธนาคารและเป็นเงินสดบางครั้ง ทั้งนี้ยอมรับว่าเคยลำเลียงยาบ้ามาแล้วรวมครั้งนี้เป็น ครั้งที่ 3

...




เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยมีไว้เพื่อการค้า, มีไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, เสพและขับขี่ยานพาหนะขณะเสพยาเสพติดก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่ง พ.ต.ท.สำราญ วงศ์ไชยยา พงส.สภ.เมืองน่าน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

...