นาย ก. พร้อมทนายความส่วนตัว เข้าพบ ตร.สภ.บางกรวย ให้ปากคำปมคดีเงื่อนงำ “นัทปง” เสียชีวิตจากไซยาไนด์ พร้อมเชิญแพทย์นิติเวช สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้ามาให้ข้อมูลในวันนี้ด้วย

ตำรวจเร่งไขข้อข้องใจเกี่ยวกับคดีการเสียชีวิตอย่างปริศนาของนายณัฐวุฒิ หรือนัทปง ปงลังกา อายุ 35 ปี นักข่าวและผู้ประกาศข่าวช่องดัง ที่เสียชีวิตภายในบ้านพักในพื้นที่ ต.บางกรวย จ.นนทบุรี เมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 พ.ย. 68 ที่ผ่านมา

โดยภายหลังจากพนักงานสอบสวน สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี พบข้อความทางแชตที่ นาย ก. มีการพูดคุยกับนายณัฐวุฒิ ปงลังกา ผู้เสียชีวิต เรื่องไซยาไนด์ ได้ติดต่อไปเพื่อให้เดินทางมาให้ปากคำ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 8 ธ.ค.68 ที่ สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี นาย ก. พร้อมด้วยญาติและทนายความส่วนตัว ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน สภ.บางกรวย เพื่อให้ปากคำ ระหว่างที่เดินขึ้นชั้น 2 ผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่ารู้จักกับผู้ตาย และได้ให้ไซยาไนด์ กับผู้ตายหรือไม่ แต่นาย ก. ไม่ได้ตอบคำถามก่อนรีบขึ้นไปพบตำรวจทันที

...




พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ พงศ์ธนารักษ์ ผกก.สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี กล่าวว่า จากการสอบปากคำเพื่อนสนิท ทั้ง 5 คน ของผู้ตาย พนักงานสอบสวนได้ใช้เวลาสอบปากคำแต่ละคนไม่เท่ากัน ใช้เวลา 4-9 ชั่วโมง แต่ละคนได้ให้การตามข้อเท็จจริงในวันเวลาดังกล่าวที่อยู่กับนายณัฐวุฒิ จนกระทั่งเสียชีวิต ทั้งหมดให้การไปในทิศทางเดียวกันและเป็นประโยชน์ต่อคดี ทางตำรวจจะลงพื้นที่ตรวจสอบพยานหลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้งที่บ้านพักของนายณัฐวุฒิ เบื้องต้นคาดว่าเป็นวันที่ 11 ธ.ค. 68 โดยทางครอบครัวของนายณัฐวุฒิจะเดินทางเข้าร่วมสังเกตการณ์ด้วย




นอกจากนี้ตำรวจยังเปิดเผยว่า นอกจากนาย ก. ยังได้เชิญแพทย์นิติเวช สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้ามาให้ข้อมูลในวันนี้ด้วย.

...