ตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ เชิญพนักงานขายให้ข้อมูล เผยมีชายชาวจีนมาซื้อดัมเบล เชื่อมโยงคดีฆ่าสาวยัดกระเป๋า


จากคดีฆ่าอำพรางศพ หญิงสาวนิรนาม ยังไม่ทราบสัญชาติ อายุประมาณ 30-40 ปี ถูกฆ่ายัดใส่กระเป๋าเดินทาง ใช้แผ่นดัมเบล น้ำหนักรวม 15 กก. ถ่วงน้ำหนัก แล้วนำไปโยนทิ้งอ่างเก็บน้ำ ม.11 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี (ท้องที่ สภ.ห้วยใหญ่) โดยคาดว่าศพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน ตามที่มีข่าวเสนอไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : ฆ่ายัดกระเป๋าที่ จ.ชลบุรี คาดไม่ใช่สาวไทย ลายนิ้วมือไม่พบประวัติในทะเบียนราษฎร์)


ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (5 กันยายน 68) พ.ต.ท.นิติภูมิ บัตรวงศ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ห้วยใหญ่ มีการเชิญพยานสำคัญมาสอบปากคำและให้ข้อมูล เบื้องต้น เป็นพนักงานขาย ภายในศูนย์การค้าแห่งหนึ่ง ริมถนนสุขุมวิท พัทยาใต้ ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

จากการสอบปากคำ ทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ของวันที่ 27 สิงหาคม มีชายชาวจีน อายุประมาณ 40 ปี รูปร่างสันทัด หน้าตาตี๋ เข้ามาซื้อแผ่นดัมเบล แบบยกเซ็ต น้ำหนักรวม 20 กก. ซึ่งภายในกล่องยกเซ็ตดัมเบล จะมีแกนจับดัมเบล 2 อัน และแผ่นเหล็กดัมเบล 8 แผ่น โดยแยกแผ่นดัมเบลขนาดน้ำหนัก 0.5 กก. 4 แผ่น, 1.25 กก. 2 แผ่น และ 2.5 กก. 2 แผ่น นอกจากนี้ยังมีการซื้อแผ่นดัมเบลน้ำหนัก 5 กก. แยกอีก 1 ชิ้น รวมมูลค่าทั้งหมดประมาณ 3,000 บาท โดยหลังจากมีการชำระเงิน พนักงานขายยังมีการช่วยยกนำไปส่งขึ้นท้ายรถของชาวจีนรายนี้ โดยพนักงานขายจำได้ว่าเป็นรถเอสยูวี สีบรอนซ์เงิน

...

นางสาวแนน (นามสมมุติ) อายุ 40 ปี พนักงานประจำศูนย์การค้ารายนี้ เปิดเผยว่า จริงๆแล้วตนเองเป็นพนักงานขายรองเท้า แต่ในวันที่ 27 สิงหาคม ช่วงเวลาบ่ายสามโมงครึ่ง เห็นลูกค้าเป็นชายชาวจีน ซึ่งสามารถพูดไทยและอังกฤษได้นิดหน่อย มายืนดูอุปกรณ์ออกกำลังกาย ยกน้ำหนัก แบบแผ่นดัมเบล โดยมีท่าทีครุ่นคิด ยืนตัดสินใจเป็นเวลานาน ซึ่งในวันนั้นเจ้าหน้าที่แผนกขายอุปกรณ์ออกกำลังกายไม่ได้มาทำงาน ตนเองจึงเข้าไปสอบถามลูกค้าชาวจีนรายนี้ เพื่อจะให้บริการและให้ข้อมูลกับลูกค้า ซึ่งลูกค้าชาวจีนก็ชี้ไปที่ชุดออกกำลังกายดัมเบล แบบยกเซ็ต ระหว่างที่พูดคุยกับลูกค้ารายนี้ ก็ยกหูโทรศัพท์ พูดคุยกับใครบางคนโดยสื่อสารเป็นภาษาจีนตลอดเวลา จนเวลาผ่านไปกว่าครึ่งชั่วโมง ชายชาวจีนก็ตัดสินใจซื้อชุดดัมเบลแบบยกเซ็ต 1 กล่อง น้ำหนักรวม 20 กก. และซื้อแผ่นดัมเบลขนาดน้ำหนัก 5 กก. แยกอีก 1 ชิ้น ก่อนจะมีการชำระเงินเป็นเงินสด 3,070 บาท

หลังจากมีการชำระเงินเสร็จ ลูกค้าแจ้งว่าจะขับรถมาจอดรอที่ประตูทางเข้าศูนย์การค้า พอลูกค้านำรถมาจอด ตนก็ยกของไปส่ง โดยลูกค้าชาวจีนได้เดินลงมาเปิดประตูท้ายรถ ก่อนที่ตนจะยกสินค้าใส่ให้ที่บริเวณด้านท้ายรถ โดยรถคันดังกล่าวเป็นลักษณะรถเอสยูวี 5 ประตู ไม่ทราบยี่ห้อ สีบรอนซ์-เทา พอหลังจากที่นำสินค้าไปขึ้นท้ายรถให้กับลูกค้าเสร็จ ชายชาวจีนก็ปิดประตู จากนั้นลูกค้าก็ขับรถออกไป โดยยืนยันว่าตอนที่นำสินค้าไปส่ง ไม่เห็นกระเป๋าอยู่ท้ายรถแต่อย่างใด

อีกทั้งที่ลูกค้าชาวจีนรายนี้มาซื้อสินค้ามีท่าทีเรียบเฉย และไม่มีท่าทีกังวลใด ๆ หรือผิดสังเกตอะไรให้เห็น จนกระทั่งมาทราบข่าวว่ามีคดีฆ่ายัดกระเป๋าและใช้ดัมเบลถ่วงน้ำหนัก ก็รู้สึกตกใจมากเพราะไปสะดุดตากับแผ่นดัมเบล น้ำหนัก 5 กก. ที่ใช้ในการก่อเหตุ จนกระทั่งมีตำรวจมาเชิญมาสอบปากคำดังกล่าว ยอมรับว่ากลัวและตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก


ทีมข่าวลงพื้นที่ เดินทางไปยังที่ศูนย์การค้าดังกล่าว เพื่อไปตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ ซึ่งก็พบว่าแผ่นดัมเบลที่มีการขายให้กับชายชาวจีน เมื่อวันที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา เป็นลักษณะเดียวกันกับแผ่นดัมเบลที่ใช้ก่อเหตุถ่วงน้ำหนัก ในกระเป๋าเดินทาง แล้วยัดร่างผู้ตายใส่กระเป๋า แล้วนำไปถ่วงน้ำอำพรางคดี อีกทั้งยังพบว่า แผ่นดัมเบลที่มีการขายให้กับชาวจีนรายนี้ มีขนาดและน้ำหนักตรงกันทั้งหมด กับที่ใช้ในการก่อเหตุถ่วงน้ำหนักในกระเป๋าเดินทาง

นอกจากนี้ พ.ต.ท.นิติภูมิ บัตรวงศ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ห้วยใหญ่ เตรียมเรียกเจ้าของรถเช่าแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา เข้าให้ปากคำ หลังจากแนวทางการสืบสวนและตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่ารถที่ใช้นำมาซื้อแผ่นดัมเบล เป็นรถเช่าอยู่ในพื้นที่เมืองพัทยา เบื้องต้นเป็นรถเอสยูวี (SUV) ยี่ห้อ โตโยต้า เวลอส สีบรอนซ์-เทา แล้วเตรียมนำรถคันดังกล่าวเข้าตรวจสอบในวันพรุ่งนี้เวลา 15.00 น.

ขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อท่านพล.ต.ต.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เพื่อสอบถามความคืบหน้าในคดีนี้ แต่ในวันนี้ผู้บังคับการจังหวัดชลบุรี ติดภารกิจประชุมตลอดทั้งวัน จึงยังไม่มีการออกมาแถลงอย่างเป็นทางการ แต่เบื้องต้น เชื่อว่าคดีมีความคืบหน้าไปมาก และคาดว่าจะมีการออกหมายจับผู้ต้องสงสัยชาวจีนในเร็ววันนี้.

...