“บิ๊กเต่า” เผยตำรวจเร่งตรวจเส้นเงิน “อดีตหลวงพ่ออลงกต” ก่อนมีประชุมศูนย์ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาฯ วันที่ 8 ก.ย.นี้ ขณะที่ "วงพิงค์แพนเตอร์" ขอเข้าพบพนักงานสอบสวนในช่วงบ่ายวันเดียวกัน
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 กันยายน 2568 พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผบช.ก. เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ ถึงความคืบหน้าคดี “อลงกตการละคร” ว่า ตอนนี้พนักงานสอบสวนกำลังเร่งดำเนินการเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะที่ตำรวจตรวจพบความเชื่อมโยงทางเส้นเงิน ให้เชิญตัวเข้ามาหรือติดต่อให้ข้อมูลว่า เงินดังกล่าวมีความสัมพันธ์อย่างไร มีเจตนานำเงินไปทำอะไร
พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวว่า ตอนนี้แบ่งผู้เกี่ยวข้องได้เป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มที่พบเส้นเงินชัดเจนและอาจเป็นผู้เกี่ยวข้อง กลุ่มบรรดานักร้อง-วงดนตรี ได้แก่ วงพิงค์แพนเตอร์ ออร์เคสตรา, วินัย พันธุรักษ์ ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง และอีกกลุ่มคือเส้นเงินของบุคคลที่ไม่มีความชัดเจน ได้แก่ ถั่วแระ เชิญยิ้ม หรือ ศรสุทธา กลั่นมาลี, เจน ญาณทิพย์ หรือ เจนจิรา เรียบร้อยเจริญ, สมปอง นครไธสง
พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ยังกล่าวอีกว่า ได้สั่งให้หน่วยงานภายใต้สังกัด บช.ก. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งสืบสวนสอบสวนบุคคลที่มีความสัมพันธ์ทั้งหมดให้เรียบร้อย ก่อนจะมีความคืบหน้าภายในสัปดาห์หน้า เพราะยังมีบุคคลอื่นอีกหลายคนที่เข้าข่ายร่วมกระทำความผิดกับอดีตหลวงพ่ออลงกต แต่จะมีใครบ้างขอไม่เปิดเผย
พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวด้วยว่า ในช่วงเช้าของวันจันทร์ที่ 8 กันยายนนี้ ศูนย์ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาและส่งเสริมพระธรรมวินัย จะมีประชุมหารือกันในเรื่องนี้และเรื่องอื่นๆ ขณะที่ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน วงพิงค์แพนเตอร์ และคนอื่นๆ ได้ติดต่อขอเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อขอชี้แจงเรื่องรับเงินจากอดีตหลวงพ่ออลงกตมาอย่างไร
...