เผยนาที มท. 1 เปิดปฏิบัติการ "สิงห์ปราบพยศ" บุกจับกุมทลายบ่อนในตำนาน เปิดเล่นการพนันทำผิดซ้ำซากในพื้นที่เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ เงินหมุนเวียนกว่า 500 ล้านต่อเดือน
จากกรณีเมื่อช่วงกลางดึก คืนวันที่ 27 สิงหาคม 2568 ที่ผ่านมา ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย เปิดปฏิบัติการ "สิงห์ปราบพยศ" บุกจับกุมทลายบ่อนการพนันทำผิดซ้ำซากในพื้นที่เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ โดยมีนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี เป็นผู้นำทีม พร้อมแถลงผลการปฏิบัติการ พร้อมนายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ รองอธิบดีกรมการปกครอง หัวหน้าหน่วยงานในสังกัดกรมการปกครอง รวมถึง พ.ต.อ.ภูวดล อุ่นโพธิ ผู้กำกับการ สน.ดอนเมือง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมการแถลงดังที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านเพิ่มเติม : มท.1 นำทีมเปิดปฏิบัติการ "สิงห์ปราบพยศ" ปิดล้อมทลายบ่อนดอนเมืองในตำนาน)
...
โดยนายภูมิธรรม ได้เผยว่า บ่อนดังกล่าวเปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. จนถึง 06.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยมีช่วงพักเพียง 4 ชั่วโมง และพบว่าเป็นบ่อนเครือข่ายที่เคยถูกจับกุมมาแล้วหลายครั้ง แต่ยังคงลักลอบเปิดอยู่ ซึ่งในการจับกุมครั้งนี้สามารถควบคุมผู้เล่นการพนันได้จำนวนกว่า 200 คน พบเงินหมุนเวียนกว่า 5 ล้านบาทต่อวัน หรือคิดเป็นประมาณกว่า 500 ล้านบาทต่อเดือน
อีกทั้งยังตรวจยึดสมุดบัญชีจำนวน 17 เล่ม ซึ่งมีบันทึกการหมุนเวียนเงินเข้าออกในแต่ละวัน ด้านกายภาพสถานที่นี้มีห้องเล่นพนันรวม 5 ห้อง แยกเป็นห้องวีไอพีและห้องโถงขนาดใหญ่ ซึ่งจากหลักฐานพบว่ามีเงินหมุนเวียนในแต่ละห้องสูงถึง 3-4 ล้านบาทในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง
อย่างไรก็ตาม สำหรับปฏิบัติการถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นการบุกทลายบ่อนในตำนานที่เปิดมาหลายครั้งแล้ว ยังพบว่ามีการนำรถตู้ของกองการสื่อสาร กรมการปกครอง ที่มีหน้าจอมอนิเตอร์ ซึ่งสามารถติดตามการทำงานของชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครองแบบเรียลไทม์ มาใช้ในการบุกทลายบ่อนครั้งนี้อีกด้วย.
...
...
ขอบคุณคลิปจาก เพจเฟซบุ๊ก DOPA Channel โทรทัศน์กรมการปกครอง