นนทบุรี-ตำรวจไซเบอร์ เดินทางมายังทัณฑสถานหญิงกลาง เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เข้าแจ้งข้อหาเพิ่มเติม “สีกากอล์ฟ” ลักลอบเล่นพนันออนไลน์ เจ้าตัวให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เตรียมนิมนต์พระทั้ง 2 รูปมาให้ข้อมูล

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 กรกฎาคม 2568 ที่ทัณฑสถานหญิงกลาง เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผบก.สอท.1 พ.ต.อ.รุ่งเลิศ คันธจันทร์ ผกก.1 บก.สอท.1 พร้อมพนักงานสอบสวน เดินทางเข้าพบ น.ส.วิลาวัลย์ เอมสวัสดิ์ หรือสีกากอล์ฟ อายุ 35 ปี เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาในความผิด “ลักลอบเล่นพนันออนไลน์”

...



พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ เผยว่า ในวันนี้ได้เดินทางมาแจ้งข้อกล่าวหากับสีกากอล์ฟ โดยจากการตรวจสอบเว็บพนันออนไลน์ที่สีกากอล์ฟกล่าวอ้างตามที่พนักงานสอบสวนได้เรียกตัวมาสอบปากคำไปแล้วนั้น ว่าเคยเล่นเสียไปครั้งละ 5 แสนบาท โดยเริ่มเล่นมาตั้งแต่ปี 2564 รวมระยะเวลา 5 ปีนั้น ซึ่งทางสืบสวน กก. บก.สอท.1 ได้ทำการตรวจสอบ พบว่าเส้นทางการเงินที่ใช้เล่นพนันออนไลน์มีเพียงหลักพันถึงหลักหมื่นบาทเท่านั้น ซึ่งไม่ตรงกับคำให้การแต่อย่างใด ส่วนของเงินที่ใช้เล่นพนันออนไลน์นั้น ยังไม่พบความเชื่อมโยงกับเงินของวัดหรือพระสงฆ์ทั้ง 13 รูป เนื่องจากสีกากอล์ฟให้การว่าเป็นเงินส่วนตัว แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในประเด็นนี้

นอกจากนี้ ตำรวจยังได้ตรวจพบเส้นทางการเงินที่สีกากอล์ฟได้มีการเล่นพนันออนไลน์ในเว็บไซต์อื่นอีก 1 แห่ง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมรายละเอียดและยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ ในส่วนของเว็บพนันออนไลน์ที่สีกากอล์ฟเล่นนั้น เบื้องต้นพบว่ายังคงมีการเคลื่อนไหว แต่มีพฤติกรรมการอำพรางตัวโดยใช้บัญชีนิติบุคคลมาปกปิด ซึ่งขณะนี้ตำรวจได้รวบรวมข้อมูลของกลุ่มบุคคลเหล่านี้ไว้แล้ว และหลังจากนี้จะเร่งดำเนินการตรวจสอบเครือข่ายเว็บพนันนี้ทั้งหมด

พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบเพิ่มเติม พนักงานสอบสวนยังพบว่ามีพระสงฆ์อีก 2 รูป ซึ่งมีอายุน้อยและสมณศักดิ์ไม่ถึงระดับเจ้าอาวาส อยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัด ที่มีเส้นทางการเงินจากพระสงฆ์ไปยังเว็บพนันออนไลน์กว่าหลักหมื่นบาท ซึ่งเชื่อได้ว่าพระสงฆ์ทั้งสองรูปนี้มีการเล่นพนันออนไลน์จริง หลังจากนี้จะมีการนิมนต์พระทั้ง 2 รูปมาให้ข้อมูล อย่างไรก็ตาม พระสงฆ์ทั้ง 2 รูปนี้ ไม่เกี่ยวข้องกับพระสงฆ์ทั้ง 13 รูปที่ลาสิกขาบทไปก่อนหน้านี้ หรือคดีของสีกากอล์ฟแต่อย่างใด



สำหรับการเข้าสอบปากคำรวมถึงการแจ้งข้อกล่าวหาในครั้งนี้ เป็นการดำเนินคดีในความผิดฐาน “ลักลอบเล่นพนันออนไลน์” ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1,000 บาทต่อ 1 กรรม ทั้งนี้ ยังไม่รวมข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน และฟอกเงิน ซึ่งในขณะนี้ยังไม่พบว่าสีกากอล์ฟมีการกระทำความผิดในข้อหาดังกล่าว แต่หากพบในภายหลังก็สามารถดำเนินคดีได้ โดยขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง

ภายหลังเสร็จสิ้นการแจ้งข้อกล่าวหากับสีกากอล์ฟ พ.ต.อ.รุ่งเลิศ คันธจันทร์ ผกก.1 บก.สอท.1 เผยว่า หลังจากพนักงานสอบสวนได้เข้าแจ้งข้อกล่าวหาในความผิด ลักลอบเล่นพนันออนไลน์กับทางสีกากอล์ฟ โดยเจ้าตัวให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อีกทั้งยังให้ข้อมูลเกี่ยวกับเว็บไซต์ที่ใช้ในการเล่นพนันออนไลน์ทั้งหมดแล้ว อย่างไรก็ตาม ในส่วนของที่มาของเงินที่ใช้ในการเล่นพนันนั้น เจ้าตัวไม่ขอให้รายละเอียดเพิ่มเติม

หลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะเร่งดำเนินการส่งสำนวนการสอบสวนให้กับพนักงานอัยการเพื่อพิจารณาสั่งฟ้องภายใน 48 ชั่วโมง โดยได้มีการประสานงานกับพนักงานอัยการแล้ว และคาดว่าจะสามารถนำส่งสำนวนได้ภายในวันที่ 25 กรกฎาคม 2568 ซึ่งขั้นตอนการพิจารณาคดีจะเป็นหน้าที่ของพนักงานอัยการในการพิจารณาสั่งฟ้องต่อไป.

...