เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำตัว "หมอแอร์" ไปฝากขังศาลอาญา ขณะที่ "ทนายความ" เผยเจ้าตัวขอไม่ยื่นประกันตัว ทั้งในชั้นพนักงานสอบสวนและชั้นศาล

จากกรณีตำรวจ ปส. จับมือ อย. บุกจับ พ.ต.อ.หญิง อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล หรือ เพ็ชรรัตน์ญ หรือ หมอแอร์ ตำแหน่งนายแพทย์ (สบ5) กลุ่มงานเวชศาสตร์ครอบครัว รพ.ตำรวจ กับพวกรวม 5 คน ข้อหาร่วมกันค้ายาเสียสาว หรือวัตถุออกฤทธิ์ในประเภท 2 และ 4 บุกค้นในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลรวม 9 จุด รวมถึงแฟลตตำรวจเฉลิมลาภ ซอยพหลโยธิน 6 พบของกลางอื้อรวมเกือบ 1.8 แสนเม็ด เงินหมุนเวียนอู้ฟู่ 400 ล้านบาท ตำรวจคุมผู้ต้องหาทั้งหมดสอบเครียดที่ บช.ปส. พบช่วง 2 ปีที่ผ่านมาสั่งยาให้คนตายถึง 370 คน ด้าน รพ.ตร.ต้นสังกัดเต้น สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริง ย้ำคุมเข้มจริยธรรมวิชาชีพ หากพบว่ากระทำความผิดจริงจะตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง อาจพิจารณาสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 14.10 น. วันที่ 11 มิ.ย. 2568 ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำตัว พ.ต.อ.หญิง อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล หรือ หมอแอร์ ฝากขังที่ศาลอาญา ในฐานร่วมกันจำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ในประเภท 2 โดยไม่ได้รับอนุญาต และสมคบกันกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด โดยหมอแอร์ปฏิเสธที่จะตอบคำถามสื่อมวลชนเกี่ยวกับคดี

ซึ่งก่อนหน้านี้ นายนิติศักดิ์ มีขวด ทนายความของหมอแอร์ เผยว่า หมอแอร์ไม่ขอยื่นประกันตัว ทั้งในชั้นพนักงานสอบสวนและชั้นศาลวันนี้ หมอแอร์รับสภาพ แต่พอโดนกระแสโจมตีหนักอยากสงบสติอารมณ์ก่อนและค่อยคิดว่า ต่อไปนี้จะเอาอย่างไรกับชีวิต ขณะนี้ยังไม่คุยเรื่องการต่อสู้คดี ให้คุณหมอเข้าไปอยู่ข้างในก่อนแล้วค่อยตัดสินอีกทีว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อ

ทั้งนี้ ค้นเพิ่มอีก 11 จุด แต่เชื่อว่าตำรวจได้มีการแจ้งแล้ว ก็เป็นเรื่องปกติจะกังวลเพราะไม่รู้ว่าการตรวจค้นจะเจออะไรบ้าง ตนเป็นทนาย ไม่ได้รู้ทุกเรื่อง รู้เฉพาะหน้าที่งานที่รับผิดชอบ เราเป็นทนายให้สิทธิ์เต็มที่ ส่วนจะผิดหรือไม่ผิด ไม่สามารถตัดสินได้ ศาลจะเป็นผู้ตัดสิน หากผิดจริงก็ต้องรับกรรมตามข้อกฎหมาย.

...