คืบหน้า เด็ก ป.6 ถูกรุ่นพี่ ม.2 รุมทำร้าย คาดสางแค้นเคยขี่รถชนกัน แม่เด็กเผย ลูกยังผวาไม่กล้ามาโรงเรียนหวั่นถูกทำร้ายซ้ำ ขณะที่หลายหน่วยงานลงพื้นที่เยียวยา ด้านคู่กรณียังหายตัวเงียบ ไร้วี่แววไกล่เกลี่ย
จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก บัวทอง กล่อมจิตร ได้แชร์คลิปลงในโลกออนไลน์ พร้อมใจความว่า "ถ้าเป็นลูกคุณๆ จะรู้สึกยังไง เด็กในคลิปคือลูกหลานบ้านผักบุ้งและเด็กที่โดนทำร้ายคือหลานของฉัน" ซึ่งเป็นคลิปเหตุการณ์เด็กผู้หญิงที่ใส่เสื้อแขนสั้นและกางเกงขาสั้นสีดำ ทำร้ายร่างกายเด็กผู้หญิงที่สวมชุดนักเรียนชั้นประถมศึกษา ทั้งกระชากผม กำปั้นชกเข้าที่บริเวณใบหน้าและศีรษะ และมีการใช้เท้าเตะและกระทืบร่างของเด็กนักเรียนหญิงอยู่หลายครั้ง ท่ามกลางเสียงเชียร์และหัวเราะของกลุ่มผู้ก่อเหตุ
โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นวันที่ 26 พ.ค. 68 ที่ผ่านมา ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.จาน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ส่วนสาเหตุมาจากเคยขับรถจักรยานยนต์ชนกันเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมานั้น
ความคืบหน้าล่าสุด (27 พ.ค. 68) มีรายงานว่า หน่วยงานราชการหลายภาคส่วนประกอบด้วย สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เขต 1 จ.ศรีสะเกษ นายอำเภอกันทรารมย์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดศรีสะเกษ ผู้นำท้องถิ่น ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว โดยได้เชิญตัวผู้ปกครองและเด็กที่ถูกทำร้ายร่างกาย ตลอดจนผู้ปกครองฝั่งเด็กที่ก่อเหตุมาเจรจาไกล่เกลี่ย สอบถามข้อเท็จจริงและแนวทางแก้ไขปัญหา แต่ฝั่งผู้กระทำไม่สามารถมาได้ เนื่องจากไม่สามารถติดต่อได้จึงไม่ได้มาร่วมประชุมในครั้งนี้
...
ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษเขต 1 เปิดเผยว่า ตนได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามเรื่องราวที่เกิดขึ้นพร้อมเข้าร่วมประชุมกับทุกภาคส่วน และได้สอบถามเรื่องราวกับเด็กที่ถูกกระทำว่าเป็นอย่างไรบ้าง โดยทางครอบครัวได้พาเด็กไปตรวจสุขภาพร่างกายที่โรงพยาบาลแล้ว ร่างกายไม่ได้อันตรายร้ายแรงแต่อย่างใด สภาพจิตใจเด็กยังดี
ส่วนเด็กที่ก่อเหตุยังหลบหนี คิดว่าคงกลัวถูกลงโทษ ทางครอบครัวฝั่งผู้ก่อเหตุก็ไม่ได้มาคุยหรือเจรจาอะไร อาจเพราะตัวเด็กเองก็ไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ อาศัยอยู่กับยายที่แก่แล้วอาจจะดูแลไม่ทั่วถึง
ในขั้นตอนต่อไป ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องปรึกษาหารือในการดูแลสภาพจิตใจและความเป็นอยู่ของเด็กทั้ง 2 ฝ่ายเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ความรุนแรงขึ้นอีก ทางโรงเรียนและชุมชนจะช่วยกันสอดส่องดูแลอย่างใกล้ชิด ติดกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ภายในโรงเรียน ส่วนเรื่องการเยียวยาทำขวัญจะต้องให้ผู้ปกครองทั้ง 2 ฝ่ายคุยและหาทางออกที่ดีร่วมกัน เพราะเด็กทั้ง 2 ฝ่ายถือว่าเป็นลูกหลานคนในชุมชนเดียวกัน
ด้านแม่ของเด็กหญิงที่ถูกทำร้าย เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุลูกสาวของตนได้กลับบ้านมาแล้ว แต่เพื่อนมาตามให้ลูกของตนกลับไปโรงเรียนอีกครั้ง เพราะรู้ว่าจะมีรุ่นพี่มาทำร้าย เหมือนสั่งให้มาตามเพื่อไปทำร้าย เมื่อถึงจุดนัดพบได้มีการพูดคุยกัน ซึ่งลูกสาวของตนก็ยอมแพ้ ยกมือไหว้ และไม่ขอต่อสู้ด้วย แต่ทางรุ่นพี่ไม่ยอม ยังไงก็จะทำร้าย และเหตุการณ์ก็เป็นไปตามคลิปที่เกิดขึ้น ซึ่งตนไม่กล้าดู เพราะทำใจไม่ได้ มีแต่ญาติพี่น้องที่ดูแล้วเล่าให้ฟัง
หลังเกิดเหตุ ลูกสาวของตนมีอาการหวาดกลัวและไม่อยากมาโรงเรียน เพราะระแวงว่าจะถูกทำร้ายอีก ซึ่งตั้งแต่เกิดเหตุจนถึงตอนนี้ ทางคู่กรณียังไม่มาไกล่เกลี่ยเลย ทางโรงเรียนได้ประสานไปยังผู้ปกครองผู้ก่อเหตุแล้ว แต่ยังไม่มีการติดต่อว่าจะมาเจรจาแต่อย่างใด ส่วนตัวยังไม่อภัยกับคนที่กระทำลูกของตน และจะดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด.