"อดีตพระมหาเอกพจน์" ยอมรับนำเงินจาก "อดีตเจ้าคุณแย้ม" ไปฝากเข้าบัญชี "อรัญญาวรรณ" นับร้อยครั้ง มียอดเงินตั้งแต่หลักหมื่นจนถึงหลักหลายแสน
เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 16 พ.ค. 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 3 (บก.สอท.3) ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ พ.ต.อ.อติชาต อมรประดิษฐ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สอท.3 พร้อมกำลังชุดสืบสวน ได้นำตัว นายเอกพจน์ ภูฆัง อายุ 25 ปี หรือ อดีตพระมหาเอกพจน์ ภูฆัง พระลูกวัดคนสนิทของอดีตเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 604/2568 ลงวันที่ 29 ม.ค. 68 ข้อหา "พ.ร.บ.การพนันร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และสมคบกันโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน"
ทั้งนี้ ตำรวจไซเบอร์เป็นผู้ออกหมายจับ นายเอกพจน์ ซึ่งเป็นผู้ที่นำเงินจาก นายแย้ม อินทร์กรุงเก่า หรือ อดีตพระธรรมวชิรานุวัตร (แย้ม กิตฺตินฺธโร) อดีตเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง ไปฝากตู้รับฝากเงินอัตโนมัติตามที่ต่างๆ เพื่อโอนต่อไปยังบัญชีธนาคารของ น.ส.อรัญญาวรรณ วังทะพันธ์ โบรกเกอร์เว็บพนันออนไลน์ ส่งพนักงานสอบสวน บก.สอท.3 เพื่อทำการสอบปากคำ ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ต้องหาที่อยู่ในกลุ่มเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ "LAGALAXY911" ทำหน้าที่นำเงินเข้าตู้ฝากเงินให้กับผู้รับผลประโยชน์
จากการสอบสวนเบื้องต้น นายเอกพจน์ให้การรับสารภาพว่า เมื่อช่วงกลางปี 2567 นายแย้มเริ่มให้นำเงินไปฝากเข้าบัญชีธนาคารของ น.ส.อรัญญาวรรณ เป็นจำนวนนับร้อยครั้ง ซึ่งในแต่ละครั้งมียอดเงินตั้งแต่หลักหมื่นจนไปถึงหลักหลายแสนบาท โดยไม่รู้ว่ายอดเงินที่นำไปฝากเข้าบัญชีนั้นจะเป็นบัญชีที่ไปเกี่ยวข้องกับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์
...
อย่างไรก็ตาม หลังจากเสร็จสิ้นจากการสอบปากคำ จะนำตัวไปฝากขังที่ สน.ทุ่งสองห้อง โดยในช่วงเช้าของวันนี้ 17 พ.ค. 68 ทางพนักงานสอบสวนจะดำเนินการนำตัวไปฝากขังศาลต่อไป.