"สป.สายไหม" เข้ารับทราบข้อหา ชักชวนเล่นพนันออนไลน์ บอกกับสื่อ ไม่คิดว่าจะมีวันนี้ ยันไม่โกรธและไม่คิดจะแก้แค้น ด้าน ตร.ไซเบอร์เผย เบื้องต้นเจ้าตัวให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และข้อให้การในชั้นศาลเท่านั้น
จากกรณีที่ นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง พร้อมทนายความส่วนตัว นำหลักฐานเข้าพบ พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สอท. เพื่อขอให้ตรวจสอบบุคคลใส่เสื้อโปรโมทเว็บพนันในสื่อสังคมออนไลน์ หลังจากเข้ามาทำเคสของคุณลุงคุณป้า ที่ถูกลูกนักการเมืองขับ BMW จนอาการบาดเจ็บสาหัส แล้วเริ่มมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันต่างๆ นานา หนึ่งในนั้นคือ สป.สายไหม ซึ่งพบว่ามีการสวมเสื้อที่สกรีนข้อความเป็นตัวอักษรและตัวเลข "ISB 888 BET" จึงนำหลักฐานส่งมอบให้ตำรวจไซเบอร์ ตรวจสอบว่าข้อความดังกล่าวเป็นการโปรโมทเว็บพนัน และเข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่ เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา
ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 8 พ.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายชาลี แซ่ลิ้ม หรือ สป.สายไหม เดินทางเข้าพบพล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สอท. พ.ต.อ.ปกรณ์กิตติ์ ธนวรินทร์กุล ผกก.3 บก.สอท.2 และพนักงานสอบสวน กก.3 บก.สอท.2 พร้อมทนายความส่วนตัว หลังตำรวจออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ตามความผิดฐาน "โฆษณาชักชวนให้มีการเล่นการพนันออนไลน์" กรณีที่มีภาพปรากฏใส่เสื้อระบุชื่อเว็บพนัน "ISB 888 BET"
ทั้งนี้ สป.สายไหม กล่าวว่า ไม่คิดว่าจะมีวันนี้ ยอมรับเกิดจากมีเรื่องกับอินฟลูฯ ชื่อดัง ยืนยันไม่โกรธและไม่แก้แค้น ยอมรับปัจจุบันยังเล่นพนัน แต่เล่นที่ปอยเปต ส่วนที่บอกเคยเล่นบ่อนแถวนี้เป็นเพียงในอดีต ลั่นไม่เคยโปรโมทเว็บฯ มีคนเอาเสื้อให้ใส่ แต่ไม่ระบุว่าเป็นใคร
...
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ยังทำอาชีพเดิมอยู่หรือไม่นั้น เจ้าตัวได้ถามกลับว่า "อาชีพอะไร" จากนั้น ก็ยืนยันว่าตัวเองมีอาชีพเล่นพนันจริง และชอบเล่นพนันมาก ส่วนใหญ่ก็จะเล่นที่ปอยเปต กัมพูชา ซึ่งตอนนี้ก็ยังเล่นอยู่ จะเป็นเล่นพวกไฮโล ส่วนที่บอกว่าเล่นที่บ่อนแถวนี้ หมายถึงในอดีตไม่ใช่ปัจจุบัน ทั้งนี้ยืนยันว่าตนไม่ได้โปรโมทเว็บพนันออนไลน์ ส่วนที่ใส่เสื้อ 888 เป็นเพราะว่ามีคนเอามาให้ใส่ แต่จะเป็นใครนั้นขอไม่ระบุ
สป.สายไหม กล่าวต่อว่า ไม่คิดว่าจะมีวันนี้ แต่หลังจากที่มีเรื่องกับอินฟลูเอ็นเซอร์ชื่อดัง ทำให้ตนเองต้องถูกดำเนินคดี ยืนยันไม่โกรธและไม่คิดจะแก้แค้น ก่อนเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนนานกว่า 1 ชั่วโมง
ด้าน พ.ต.อ.ปกรณ์กิตติ์ ธนวรินทร์กุล ผกก.3 บก.สอท.2 เผยว่า ในวันนี้ ทาง สป.สายไหม ได้เดินทางมาตามนัดหมายของพนักงานสอบสวน ซึ่งเป็นการออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ให้มารับทราบข้อกล่าวหา กรณีที่มีการโฆษณาเว็บพนัน โดยการใส่เสื้อที่มีชื่อเว็บ เบื้องต้นเจ้าตัวให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น
ทั้งนี้ อยู่ระหว่างการตรวจสอบเส้นทางการเงิน และรายละเอียดอื่นๆ ยืนยันมีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะดำเนินคดี หลังจากนี้ก็จะทำบันทึกและปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากมาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก ไม่ได้เป็นหมายจับ ซึ่งในส่วนนี้เป็นสิทธิของผู้ต้องหา